Nhận định và soi kèo Invictus Gaming vs LNG Esports  – LoL – 16h00 ngày 05/07/2022

Invictus Gaming sau trận thắng đầu tay trước FunPlus Phoenix đã quay trở lại là chính mình của mùa trước khi thua thông 5 trận. Hiện tại IG lừng lẫy đang xếp hạng áp chót vòng bảng với hiệu số 1 thắng 5 thua. Đối thủ chiều mai của họ là LNG Esports cũng đánh 6 trận thắng 4 thua 2, tạm xếp hạng 6. Tuy nhiên LNG Esports cũng đã đi những bước thụt lùi so với LPL Spring 2022, mùa trước họ là nhà vừa của lượt đi với chuỗi thắng 8 trận thông đầy ấn tượng. Những bất ổn bên ngoài của Invictus Gaming khiến đội hình vô địch thế giới của họ bị disband, từ đống đổ nát, tổ chức hàng đầu này vẫn đang loay hoay với các tài năng trẻ khiến họ khó lòng lên cao, tuy nhiên LNG Esports cũng tỏ ra không mặn mà với ngôi đầu, với số điểm và vị trí hiện tại, LNG Esports hoàn toàn có thể chơi thong thả thậm chí mất điểm vài trận trước các đội yếu nhưng vẫn đảm bảo tấm vé vào playoff. Điều này khiến cục diện trận đấu trở nên khó lường hơn !

Về mặt nhân sự, LNG Esports đang có Doinb chơi chói sáng ở đường giữa, hiện tại anh chàng Hàn Quốc đang dẫn đầu danh sách mvp với 6 lần. Người chơi đi rừng Tarzan, một trong những công  thần của đội nhiều năm qua lại đang chơi không thực sự quá sắc bén, đường trên Ale cũng chỉ tròn vai khi mùa này meta game không quá thích hợp để gánh kèo cho vị trí của anh ta. Xạ thủ Light lại đang trình diễn khá tệ và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến LNG Esports không có được kết quả tốt khi đối đầu với các ông lớn. Về phần Invictus Gaming, đã có rất nhiều cuộc đụng độ với các top team và họ đánh không tệ chút nào, sự non nớt của đội hình trẻ khiến chiến thắng tuột trong gang tấc đầy đáng tiếc. Xun – người chơi đi rừng của  IG vẫn là ngôi sao sáng nhất, tuy nhiên, ở vị trí xạ thủ lại là cuộc chiến luân phiên của Ahn và Wink, điều này khiến IG không thể ổn định và cứ mãi phải thử nghiệm và thay đổi liên tục. Đây là trận LNG Esports được đánh giá cao hơn hẳn, nhưng IG có thể sẽ làm khó được LNG

Về mặt lối chơi, Invictus Gaming cực chẳng đã đang thử nghiệm rất nhiều kiểu chơi và lineup dị, trận đấu trước họ đánh với Karma, Gwen và Ryze là 3 core gây sát thương, tất nhiên không thành công nhưng tinh thần tương đối đáng khen. Đúng với tính chất của một team trẻ, Invictus Gaming đánh cực dũng mãnh ở đầu game với 62% tỷ lệ ăn chiến công đầu và 80% ăn rồng đầu, bỏ xa LNG Esports. Khẳng định Invictus Gaming vẫn đánh xoay quanh đường dưới là chính. Chiến công đầu, Rồng đầu và cua đầu cho IG, LNG Esports sẽ thắng Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cũng như 5 kills ít nhất 2 game. Tổng mạng vào tổng thời gian của trận này có thể chạm mốc tài. LNG Esports có lối đánh thong dong, Invictus Gaming lại đưa rất nhiều bài dị và yêu cầu đối thủ cần có thời gian để làm quen cũng như tính toán. Kết quả chung cuộc, LNG Esports 2-1 Invictus Gaming. 

Hiện tại, LNG Esports đang chấp Invictus Gaming khoảng gần 4 lần  theo Oxbet uy tín. Đây là một tỷ lệ chấp rất sâu và lựa chọn Invictus Gaming được chấp 1,5 sẽ là an toàn và hợp lý nhất. Các chỉ số phụ đáng chú ý bao gồm, chiến công đầu và Rồng đầu cho Invictus Gaming, Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho LNG Esports. Trận này còn một kèo đáng chú ý khắc là Invictus Gaming thằng kèo chấp kills cũng như tổng thời gian và tổng mạng sẽ có thể chạm mốc tài !

Đội hình dự kiến  Invictus Gaming vs LNG Esports

Invictus Gaming: Neny – Xun – Yuekai – Ahn – XinLiu

LNG Esports: Ale – Tarzan – Doinb – Light – Iwandy

Soi kèo chấp (1.5)  Invictus Gaming vs LNG Esports: Bắt Invictus Gaming

Invictus Gaming 1-2 LNG Esports

Soi kèo tài xỉu (31,5) Invictus Gaming vs LNG Esports:

Game 1: Invictus Gaming 11 – 15 LNG Esports (Bắt Tài)

Game 2: Invictus Gaming 14 – 12 LNG Esports (Bắt Tài)

Game 2: Invictus Gaming 11 – 13 LNG Esports (Bắt Tài)