Nhận định và soi kèo Invictus Gaming vs Top Esports – LoL – 16h00 ngày 18/06/2022

Cả Invictus Gaming và Top Esports đều đang bằng điểm cũng như xếp hạng 5 tại LPL Summer 2022 sau 2 vòng đấu. Thành tích cụ thể của họ là một trận thắng và một trận thua. Ngay cả tỷ số của mỗi game đấu cũng có sự cân bằng. Tuy nhiên, cách thua và thắng cũng có nhiều sự khác biệt. Invictus Gaming thua Weibo Gaming và thắng FunPlus Phoenix, đây đều là 2 đội được xếp vào hạng hạt giống tranh chức vô địch, trong khi Top Esports ngày ra quân để thua trước JD Gaming – vốn dĩ bị đánh giá yếu hơn trước khi trận đấu diễn ra. Trận thắng còn lại của Top Esports khá đơn giản trước Team WE – một trong những đội chơi bị đánh giá yếu kém nhất. Có lẽ áp lực lên cả 2 đội chơi hàng đầu của LPL là rất nặng. Invictus Gaming sau chức vô địch CKTG 2019 chưa đạt được bất cứ thành tích đáng kể nào. Về phần Top Esports, họ về nhì LPL mùa trước nhưng lại không có vé đi CKTG giống hệt IG. 

Về mặt nhân sự, Top Esports vẫn là đội nhỉnh hơn nếu so sánh trực tiếp các đường, knight của họ vẫn đang là người chơi mid ấn tượng nhất từ Spring đến Summer. Bất chấp Top Esports không đăng quang. So với Yuekai của Invictus Gaming, knight hơn hẳn 1 bậc. Xạ thủ JackeyLove vẫn chưa chơi được đúng với phong độ ở 2021, thế nhưng Wink của Invictus Gaming mới chỉ là một gương mặt triển vọng và không hề có nhiều kinh nghiệm chứ chưa nói đến đẳng cấp. Vị trí duy nhất mà Invictus Gaming có thể trông cậy là XUN – người đi rừng đang được đánh giá cao ngang ngửa người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là Tian. Cuối cùng là khu vực đường trên, Tian của Top Esports cũng đang không có được phong độ tốt, và Zika của Invictus Gaming dù đang bị đánh giá thấp hơn nhưng đang có những sự tiến bộ nhanh chóng cũng như phong độ rất ổn định. Xét một cách tổng thể Top Esports nhỉnh hơn khá nhiều, tuy nhiên cách vân hành của Invictus Gaming mùa này đang rất trôi chảy và đây là một trận khá khó lường. 

Về mặt lối chơi, Cả 2 đội đều có tỷ lệ ăn chiến công đầu ngang nhau và cùng hướng đến lối đánh kiểm soát hoàn toàn. Tỷ lệ ăn rồng đầu và sứ giả đầu của 2 đội đều trên 50%, chắc chắn phải có một đội chiếm được sứ giả đầu đồng nghĩa với trụ đầu và chúng tôi chọn Top Esports do đẳng cấp và kinh nghiệm của họ. Baron đầu, chỉ số của Top Esports cũng đang nhỉnh hơn Invictus Gaming khá nhiều và khả năng trận này cũng Top Esports cũng win ít nhất 2 game ở kèo này. Tổng thời gian và tổng mạng là điều khiến cho chúng ta đau đầu nhất, mặc dù xỉu đang nổ rất nhiều nhưng như vậy càng dễ tài nổ. Tổng thời gian và tổng mạng tài ít nhất 2 game là lựa chọn mà chúng tôi đưa ra. Có một chỉ số mà chúng tôi rất chú trọng ở trận này, cả 2 đội đều đánh kiểm soát thế nhưng tỷ lệ ăn cua đầu của Top Esports là vượt trội và đó như là một cứu cánh của trận này. Kết quả chung cuộc, Top Esports 2-1 Invictus Gaming (có cơ sở để thắng 2-0)

Hiện tại tỷ lệ chấp trên Oxbet đang chênh tới gần 4 lần và Top Esports là đội được đánh giá cửa trên. Đây là rate không hề hợp lý khi thực lực 2 đội không chênh lệch nhiều đến vậy. Lựa chọ Top Esports chỉ là phụ, có thể mạo hiểm với Top Esports thắng 2-0 để cải thiện rate nhưng không nên đâm sâu. Các chỉ số phụ mới là điều đáng chú ý. Trụ đầu, Sứ giả đầu, 10 kills và Baron đầu cho Top Esports, đặc biệt là của đầu cũng cho Esports. Tổng thời gian tài ít nhất 2 game, tổng mạng có thể xem lineup rồi toan tính tiếp vì chỉ số này tại LPL đang thay đổi chóng mặt và rất khó nắm bắt !

Đội hình dự kiến  Invictus Gaming vs Top Esports

Invictus Gaming: Zika – XUN – Yuekai – Wink – XinLiu

Top Esports: Wayward – Tian – Knight – JackeyLove – Mark 

Soi kèo chấp (1.5)  Invictus Gaming vs Top Esports: Bắt Invictus Gaming

Invictus Gaming 1-2 Top Esports

Soi kèo tài xỉu (31,5) Invictus Gaming vs Top Esports:

Game 1: Invictus Gaming 11 – 17 Top Esports (Bắt Xỉu)

Game 2: Invictus Gaming 18 – 14 Top Esports (Bắt Tài)

Game 2: Invictus Gaming 12 – 16 Top Esports (Bắt Xỉu)