Nhận định và soi kèo JD Gaming vs FunPlus Phoenix  – LoL – 16h00 ngày 02/07/2022

Đây có thể khẳng định là trận đấu của 2 đội cực mạnh tại LPL. Trớ trêu  thay, FunPlus Phoenix đứng áp chót bảng xếp hạng với 1 trận thắng và 5 trận thua. Trong khi đó, JD Gaming vẫn băng băng về đích ở ngôi đầu với 6 trận thắng thông. Tuy nhiên, có 2 yếu tố sẽ khiến trận đấu này trở nên vô cùng khốc liệt và khó đoán. Thứ nhất, FunPlus Phoenix vẫn có đội hình mạnh thậm chí có thể nói không thua kém đội nào tại LPL, vấn đề của họ chỉ là phong độ và sự phù hợp meta, điều mà FPX vừa phần nào lấy lại được khi có chiến thắng đầu tay trước Thunder Talk với tỷ số 2-0. Vấn đề thứ 2, rất khó đội chơi nào có thể giữ vững được phong độ và sự hưng phấn ở những giải đấu khốc liệt như LCK hay LPL. JD Gaming đã thắng thông 6-0, trước mắt họ sẽ là điểm rơi phong độ mà chắc chắn sẽ diễn ra. Rất có thể nó sẽ rơi vào trận đấu chiều mai. 

JD Gaming vẫn đang có một 369 chơi bùng nổ và ổn định hơn bao giờ hết ở khu vực đường trên, xếp thứ 2 trong danh sách mvp của cả giải đấu tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói 369 đang thể hiện trái ngược bộ mặt mờ nhạt của mùa giải trước như một sự đền đáp các đồng đội đã tin tưởng. Sát cánh cùng anh ta là Kanavi, hiện cũng đang là người chơi đi rừng xuất sắc, cặp đôi đường dưới Hope và Missing chơi ổn định với phong độ cao, vấn đề duy nhất mà JD Gaming cần quan tâm là đường giữa Yagao đánh chỉ tròn vai, thế nhưng họ sẽ phần nào bớt lo khi FunPlus Phoenix trình làng tay chơi đường giữa còn rất non với cái tên Care. Chính anh chàng này đang kéo chân cả đội khi chưa quen thuộc với giải đấu và cả các đồng đội. Những tín hiệu tích cực cũng được được báo về cho FunPlus Phoenix, đường trên Xiaolaohu và người đi rừng Clid đã phần nào hồi phục được phong độ, nỗi lo của họ vẫn nằm ở vị trí xạ thủ Lwx, từ mùa năm ngoái anh chàng này đã không thể hiện được gì nhiều và điều này đang kéo dài. Xét về đội hình lẫn phong độ, FunPlus Phoenix vẫn có cửa nhưng JD Gaming vượt trội quá nhiều. 

Về mặt lối chơi, FunPlus Phoenix vẫn đang xoay quanh xạ thủ Lwx, chính vì vậy tỷ lệ ăn rồng đầu của họ cũng cao. Bên phía JD Gaming, do 369 chơi quá xuất sắc và thường đè nát các đối thủ cùng đường, tỷ lệ ăn sứ giả và trụ đầu của họ đang trở nên vượt trội với phần còn lại của giải đấu. Tuy nhiên, có một chi tiết đáng lưu tâm, sau trận thắng Thunder Talk tuần vừa rồi, FPX đã nâng tổng số chiến thắng chiến công đầu của mình lên 62% bỏ rất xa JD Gaming chỉ có hơn 40%. Như vậy, có thể thể rút ra vài nhận định sau. Chiến công đầu, rồng đầu và cua đầu cho FunPlus Phoenix, sứ giả dầu và trụ đầu cho JD Gaming. Tổng mạng và thời gian của mỗi game đấu sẽ chạm mốc tài ít nhất 2 game. Chúng tôi cũng nhận định FunPlus Phoenix sẽ thắng với tổng tỷ số 2-1 điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ ăn ít nhất 2 con Baron đầu. Có thể kết quả này tương đối khó tin thế nhưng đây là LPL, nơi mọi thứ đều có thể diễn ra !

Một trong những lý do rất lớn mà chúng tôi đặt niềm tin vào FunPlus Phoenix, chưa nói đến họ vẫn có đội hình khá mạnh mà là tỷ lệ được chấp quá hấp dẫn của trận này.  Hiện tại, JD Gaming đang chấp gần 4 lần FunPlus Phoenix theo Oxbet uy tín. Lựa chọn FPX thắng tổng và thêm FPX được chấp 1 ,5 vừa  an toàn lại vừa có siêu lợi nhuận. Các chỉ số phụ đáng chú ý bao gồm, chiến công đầu, rồng đầu và Baron đầu cho FPX ít nhất 2 game.

Đội hình dự kiến  JD Gaming vs FunPlus Phoenix

JD Gaming: 369 – Kanavi –  Yagao – Hope – Missing

FunPlus Phoenix: Xiaolaohu – Clid – Care – Lwx – Hang  

Soi kèo chấp (1.5)  JD Gaming vs FunPlus Phoenix: Bắt FunPlus Phoenix

JD Gaming 1-2 FunPlus Phoenix

Soi kèo tài xỉu (31,5)  JD Gaming vs FunPlus Phoenix:

Game 1: JD Gaming 12 – 20 FunPlus Phoenix (Bắt Tài)

Game 2: JD Gaming 18 – 11 FunPlus Phoenix (Bắt Tài)

Game 2: JD Gaming 08 – 14 FunPlus Phoenix (Bắt Xỉu)