Nhận định và soi kèo  JD Gaming vs LNG – LoL – 14h00 ngày 15/11/2021

Cặp đấu tiếp theo vẫn ở bảng B, nơi mà 2 đội vừa thua cuộc vào chiều nay. JD Gaming đang đứng bét bảng với 3 trận toàn thua. LNG bằng điểm với 2 đội còn lại. Cơ hội cho 3 đội là ngang nhau nhưng LNG sẽ gặp khó khăn trong việc tranh giành ngôi đầu. Lý do đánh giá như vậy là do JD Gaming đã có chuỗi trận bại lên con số 3, nếu muốn đi tới vòng sau họ phải đánh trận chiều mai với tâm thế “đập nồi, dìm thuyền” một đi không trở lại. Như vậy, áp lực cho cả 2 đội là rất lớn. LNG cũng có lợi thế cho riêng mình, sau 2 trận đầu bất bại, họ đã “kịp thời” thua 1 trận để quay trở lại mặt đất và nhìn rõ ưu nhược điểm của bản thân hơn.

Trong trận đấu chiều nay. LNG vẫn tỏ ra không muốn thử nghiệm gì với đội hình nghiêm túc. Vị trí support với Zeline cũng mới quay trở lại meta. LNG với ý đồ Gnar đường trên hóa khổng lồ ôm theo quả bom của Zeline lao vào đội hình của IG đã bị phá sản toàn tập. Lý do là Invictus Gaming đang khai thác hero mới – Vex quá tốt. Những pha tung ra khống chế kịp thời khiến cho Gnar không thể tiếp cận được đội hình của IG và qua đó lối chơi của LNG bị phá sản hoàn toàn. Ngoài Vex đi mid tỏa sáng, mvp thực sự của trận này phải kể đến người đi rừng dự bị của IG cầm Nidalee, anh ta đã đánh 1 trận xuất thần khiến cho đường giữa của LNG cầm Syndra tắt điện toàn tập với kda 0/5/2. Phía bên kia chiến tuyến, Beige – người đi rừng của LNG cầm Olaf vốn dĩ là hero cực mạnh tại meta này nhưng lại có ngày thi đấu tệ hại và feed không kém người đồng đội ở đường giữa. Với 2 vị trí chủ chốt chơi tệ cũng như rất nhiều lấn cấn trong khâu cấm chọn LNG đã thất bại sau 28 phút với tỷ số 23-5. Chênh lệch này là cực lớn, nó nói lên một điều là IG đang thức tỉnh, vừa đánh hay nhưng vẫn rất cẩn thận, họ thà để trận đấu trôi dài, bóp nghẹt mọi của lật bàn của LNG còn hơn là vội vàng rồi thất bại. Đây cũng là một điểm rất hay mà LNG cần học hỏi trước khi bước vào trận đấu được dự đoán là khó khăn vào chiều mai ! Về phần JD Gaming, họ giống như mãnh hổ bị dồn vào chân tường, câu hỏi lớn nhất liệu ngày mai JD Gaming có tung ra đội hình mạnh nhất của mình trong trận đấu then chốt này ?!!! Vào chiều nay, trong trận đấu với V5, đường trên của JD Gaming đã ăn hành ngập mồm dù cho kèo đấu Renekton vs Camille là không mấy chênh lệch. Camille của V5 với kda 8/16 đã thiết lập sự thống trị ở đường trên trong khi đó lane mid, với việc JD Gaming lộ quân bài Leblanc quá sớm và chịu sự khác chế đến từ Lissandra và cũng đành bất lực khi không giúp gì nhiều được cho đội nhà ! Có thể nói JD Gaming đánh 3 trận thua cả 3 với một tinh thần rất bạc nhược. Họ gặp rất nhiều vấn đề từ khâu cấm chọn cho đến triển khai lối chơi và cả những lỗi cá nhân đáng lẽ ra không nên có ở môi trường chuyên nghiệp. Nhưng cũng phải lưu ý, đây là đội hình dự bị mà thôi. Nếu bị ép quá gắt, rất có thể JD Gaming sẽ tưng vào đội hình chính để vãn hồi thế cục nên các bạn theo dõi live cần hết sức lưu ý !

Với màn thể hiện đáng chê bai của JD Gaming, Oxbet đã đưa ra tỷ lệ tương ứng, hiện tại họ được chấp khá sâu. Chúng tôi đánh giá đây là cơ hội bằng vàng cho các bạn thích phiêu lưu mạo hiểm. Điều này được củng cố bởi LNG qua trận thua chiều nay cũng đã bộc lộ rất nhiều điểm yếu. JD Gaming phải thắng để tự cứu mình cũng như tạo sự hấp dẫn cho vòng bảng này này và chúng tôi tin họ sẽ làm được. Về phần chỉ số phụ, LNG có thói quen hầu như  trận nào họ cũng hỏi tham Cua kỳ cục từ sớm và ăn nó đầu tiên (tỷ lệ hiện nay là 68% so với 40% của JD Gaming), khả năng cao trận này cũng vẫn vậy. Các chỉ số còn lại tương đối cân bằng nhưng với quyết tâm của JD, tin rằng họ sẽ đánh với đúng meta có nghĩa là lấy lợi thế đường trên sau đó ăn sứ giả (thường cũng sẽ có chiến công đầu luôn). Tổng mạng xu hướng tài là sáng nước nhất khi mà đây là trận then chốt của cả 2 đội chơi và nó sẽ không dễ dàng một chút nào để kết liễu game đấu sớm !

Đội hình dự kiến  JD Gaming vs LNG

JD Gaming:  1250 – Xiao17 – Ye – Feather – Such

LNG: M1kuya – Beige – Vergil – yawang – LG

Soi kèo chấp (0.5)  JD Gaming vs LNG: Bắt JD Gaming

JD Gaming 1-0 LNG 

Soi kèo tài xỉu (25,5)  JD Gaming vs LNG:

Game 1: JD Gaming 20 – 13 LNG (Bắt Tài)