Nhận định và soi kèo  JD Gaming vs Victory Five – LoL – 18h00 ngày 26/07/2022

Đây là một trong những trận đấu hay nhất ở vòng bảng LPL Summer 2022. Trận đấu của Victory Five vs JD Gaming sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến 3 vị trí dẫn đầu vòng bảng. Hiện tại JD Gaming cùng Top Esports chia sẻ ngôi đầu sau 12 vòng đấu với 11 thắng và 1 thua. Victory Five xếp hạng 3 nhưng thi đấu ít hơn một trận với hiệu số 10 thắng 1 thua. Tất nhiên vị trí số 1 không hẳn quá quan trọng, vấn đề ở chỗ số 1 và 2 sẽ vào thẳng bán kết nên có lợi thế vô cùng lớn để tranh ngôi vô địch, trong khi có 3 đội bứt top và chắc chắn phải có 1 đội xếp hạng 3, vậy nên sẽ chẳng có sự nương tay hay nhân nhượng nào ở đây cả. Với lực lượng hiện tại của 2 đôi, trận đấu này là cực kỳ cân bằng. 

Câu chuyện Victory Five giành giật thành công Karsa trước mũi các ông lớn đã quá nổi tiếng ở mùa giải trước, thế nhưng, bẳng một phép lạ nào đó, tay chơi đi rừng vốn dĩ dự bị là XLB lại đang thăng hoa và trở thành một trong những jungle xuất sắc nhất LPL mùa này. Vốn dĩ đây là một tài năng trẻ của RNG mới được đem về hồi cuối năm ngoái, ít ai có thể hình dung anh ta lại chơi bùng nổ đến vậy bên cạnh đàn anh Karsa nức tiếng. Phía bên kia chiến tuyến, Kanavi đã trở thành thương hiệu toàn cầu từ lâu và việc anh ta gánh kèo cũng không làm ai lạ. Ở khu vực đường giữa, cựu vô địch thế giới Rookie vẫn có thể đè bẹp Yagao của JD Gaming khi vốn dĩ anh chàng này đang không có phong độ tốt. Tuy nhiên ở đường trên, 369 đang có chuỗi ngày huy hoàng và được đánh giá cao hơn Rick của V5. Cặp đôi đường dưới đang là một sự cân bằng toàn điện. Xét cả về phong độ hay chất lượng đội hình 2 đội không hề có chênh lệch. 

Về mặt lối chơi, JD Gaming đang đánh rất mạnh ở cánh trên, nơi họ có tới 72% kiểm soát Sứ giả đầu, ngược lại Victory Five thường xuống cánh dưới kiểm soát cua đầu và Rồng đầu cao hơn. Có một điều cần lưu ý là Victory Five đánh chiến công đầu khá khiêm tốn. Như vậy, lựa chọn JD Gaming thắng chiến công đầu, Sứ giả đầu và trụ đầu. Victory Five sẽ lấy Rồng đầu và cua đầu. Cả Baron lẫn 5 kills là rất khó dự đoán trong trận này, tuy nhiên chúng tôi thiên về JD Gaming ăn 5 kills, Baron đầu nên để ngỏ. Trận này cũng sẽ là trận hiếm hoi xuất hiện tài Baron. Trong một trận đấu then chốt, việc tránh giao tranh và farm nhiều đã trở thành xu hướng chung trên toàn thế giới, lựa chọn tổng mạng xỉu, tổng thời gian tài sẽ là rất hợp lý, ít nhất là 2 game vẫn có lãi. Kết quả chung cuộc là điều khó đoán định nhất. Chúng tôi đặt niềm tin vào JD Gaming do quyết tâm của họ muốn bù đắp mùa giải trước rất đen đủi, 2-1 và thất bại thuộc về Victory Five

Chắc chắn trận này cũng không cần thiết phải tham khảo nhiều, Oxbet uy tín vẫn sẽ đưa ra tỷ lệ cân bằng cho cả 2. Dù V5 có thể là đội được đánh giá cao hơn nhưng tỷ lệ chấp không đáng kể. Lựa chọn JD Gaming được chấp 1,5 là chắc ăn nhất. Ngoài ra có thể mở rộng thêm chiến thắng tổng cho JD Gaming. Tổng mạng xỉu, tổng thời gian tài cũng là lựa chọn chủ chốt, không nên sa đà vào các chỉ số phụ khác vì rất khó đoán !

Đội hình dự kiến JD Gaming vs Victory Five

JD Gaming: 369 – Kanavi – Yagao – Hope – Missing

Victory Five: Rick(KR) – XLB(có thể là Karsa) – Doinb – Photic – Ppgod

Soi kèo chấp (0.5)  JD Gaming vs Victory Five: Bắt JD Gaming

JD Gaming 2-1 Victory Five

Soi kèo tài xỉu (31,5)  JD Gaming vs Victory Five:

Game 1: JD Gaming 14 – 08 Victory Five (Bắt Xỉu)

Game 2: JD Gaming 12 – 16 Victory Five (Bắt Tài)

Game 3: JD Gaming 15 – 07 Victory Five (Bắt Xỉu)