Nhận định và soi kèo KT Rolster vs Damwon KIA – LoL – 18h00 ngày 01/07/2022

Damwon KIA là nạn nhân của cả GenG và T1, tuy nhiên vào chiều qua và chiều hôm kia, họ đã nhận tin mừng báo về khi cả DragonX – đội đầu bảng và T1 đồng thời đều để thua theo một cách khá shock. Hiện tại GenG đang phải tiếp đón Nongshim – một đội mạnh nhưng đang không bắt nhịp tốt, nếu GenG thua, Damwon sẽ rất gần với cả 3 đội đang xếp trên. Điều này là một động lực không nhỏ để họ bước vào cuộc tiếp đón KT Rolster non trẻ vào chiều mai. KT Rolster mới thi đấu 4 trận, thắng 1 thua 3. Nhìn chung họ vẫn không có gì thay đổi so với mùa giải trước, KT vẫn nằm trong nhóm những đội yếu kém nhất LCK và chắc chắn họ không có tham vọng cũng như quyết tâm quá nhiều. Damwon được đánh giá cao hơn hẳn, LCK cũng đã nổ kèo rất nhiều, nên chiều mai có thể kịch bản mạnh được yếu thua sẽ không thay đổi. 

Về mặt nhân, “vị thần” đường trên của LCK là Nuguri đã quay trở lại, thế nhưng anh ta đã bị soán ngôi bởi Zeus của T1, mặc dù vậy, Nuguri vẫn chơi rất hay và ổn định. Trái lại, người gánh kèo rất nhiều của Damwon là Canyon đi rừng lại đang mắc nhiều sai lầm chí mạng khiến thành tích của đội bị tụt, một ngôi sao hàng đầu khác là Showmaker chơi có phần nhạt nhòa chứ không bùng nổ như mùa trước cũng khiến mọi thứ khó khăn hơn. Xạ thủ deokdam chưa bao giờ là tay chơi có thể tỏa sáng, vậy nên Damwon thất bại trước GenG và T1 cũng là điều dễ hiểu, thế nhưng các điểm yếu này chỉ lộ ra khi DK phải đối đầu với các top team, về phần KT Rolster, họ cũng bất ổn chẳng kém nhưng năm ở phân khúc thấp hơn nhiều. Aria – tân binh đường giữa ở năm ngoái đã đánh khá tốt, thế nhưng đầu mùa này anh ta đã phải lên băng ghế dự bị nhường chỗ cho Vicla, nhìn chung đường giữa của KT vẫn quá yếu và không có dấu hiệu cải thiện được 1 sớm 1 chiều. Điều mà KT có thể trông chờ lại là phong độ khá tốt và cực ổn định của bộ ba: Rascal đường trên, Cuzz rừng và xạ thủ Aiming. Dẫu vậy chúng tôi cũng vẫn rất khó đặt niềm tin vào đội hình của KT.

Lịch sử đối đầu cũng cho thấy phần thắng áp đảo nghiêng hẳn về cho Damwon. Tuy nhiên, có một điều đáng ngạc nhiên là các chỉ số phụ lại đang không hề có sự chênh lệch đáng kể nào ngoại trừ tỷ lệ ăn Baron đầu của KT Rolster đang rất thấp, chỉ khoảng 30%, con số này của Damwon KIA là 52%. Rất có thể đây sẽ là trận đấu Damwon lấy lại danh dự và lòng tin khi họ nhận 2 trận thua liên tiếp muối mặt gần đây. Và như vậy kịch bản thế trận siết chặt của DK lên KT sẽ hiện hữu hơn bao giờ hết. Chiến công đầu, cua đầu, 5 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho Damwon KIA, rồng đầu cho KT Rolster. Thế nhưng, cá nhân tôi nghĩ KT vẫn có thể giành được 1 game thắng danh dự, khả năng cao là rơi vào game 2, khi các chỉ số trên đảo ngược, game 3 sẽ đi theo kịch bản cũ như game 1. Tổng thời gian game 1 và 3 sẽ nằm ở mốc tài, tổng mạng xỉu. Game 2 sẽ hơi khác khi tổng mạng có thể đạt số tài. Kết quả chung cuộc Damwon KIA 2-1 KT Rolster

Hiện tại, Damwon đang chấp KT Rolster khá sâu, khoảng 3 lần theo Oxbet uy tín. Lựa chọn Damwon thắng tổng và KT Rolster được chấp 1,5 để lót sẽ là an toàn nhất. Nếu vốn nhỏ, nên ưu tiên KT được chấp 1,5. Các chỉ số phụ đáng lưu ý bao gồm: Damwon KIA ăn 5 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu ít nhất 2 game. KT Rolster ăn rồng đầu ít nhất 2 game. Tổng mạng và tổng thời gian xỉu ít nhất 2 game !

Đội hình dự kiến  KT Rolster vs Damwon KIA 

KT Rolster:  Rascal – Cuzz – Vicla – Aiming – Life

Damwon KIA : Nuguri – Canyon – ShowMaker – deokdam – Kellin

Soi kèo chấp (1.5)  KT Rolster vs Damwon KIA :  Bắt KT Rolster

KT Rolster 1-2 Damwon KIA

Soi kèo tài xỉu (25,5)  KT Rolster vs Damwon KIA:

Game 1: KT Rolster 06 – 13 Damwon KIA (Bắt Xỉu)

Game 2: KT Rolster 17 – 11 Damwon KIA (Bắt Tài)

Game 3: KT Rolster 07 – 15 Damwon KIA (Bắt Xỉu)