Nhận định và soi kèo  KT Rolster vs GenG – LoL – 15h00 ngày 16/06/2022

Vào chiều nay, trận đấu khai màn của LCK Summer 2022 đã khai màn. Freecs đã chiến thắng trước HLE với tỷ số 2-1. Chiều mai chúng ta đến với cặp đấu của KT Rolsters và Gen.G. Có thể nói đây là một kèo vô cùng chenh lệch. GenG về nhì ở mùa giải trước khi thua trước T1 với tỷ số 2-1. KT Rolster là một hình ảnh trái ngược hoàn toàn khi họ ở nhóm bét bảng và không thể tiến vào vòng playoff. Về mặt lý thuyết, trận đấu này không có quá nhiều điều để nói, đặc biệt trong bối cảnh GenG mang về Chovy để biến mình thành đội chơi có chất lượng cao nhất thế giới, mặc dù họ tiến vào rất sâu ở những giải lớn nhưng cuối cùng vẫn tay trắng. Chắc chắn GenG là đội sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều kể cả về phong độ cũng như con người, thế nhưng chúng tôi đánh giá đây sẽ không thể là một trận thắng dễ dàng.  

Nếu nhìn vào mặt nhân sự, KT Rolster không quá yếu kém. Rascal đường trên vẫn là một cái tên chất lượng, tân binh Aria đường giữa vẫn tiến bộ đều bất chấp cả đội bị khủng hoảng mùa trước. Cặp đôi đường dưới gồm xạ thủ Aiming và hỗ trợ Life cũng là những tài năng đã được khẳng định từ lâu. Vấn đề lớn duy nhất đối với KT là vị trí đi rừng đang được Cuzz đảm nhiệm. Anh chàng này đã có một mùa giải thi đấu rất lạc nhịp và không thể phối hợp được với các đồng đội, rất có thể ở trận ra quân này, Cuzz sẽ bị thay thế bởi cái tên GIDEON mà chúng ta chưa từng được theo dõi. Về phần Gen.G, Chovy vẫn là cái tên đáng được nhắc tới nhất, ở mùa trước, người chơi mid hàng đầu thế giới này đã không kịp thích nghi với những đồng đội mới nên chỉ được chấm điểm trên trung bình, nguyên do chủ yếu lại đến từ xạ thủ Ruler – một người chơi thủ đường hàng đầu thế giới nhưng cách đánh này đã không còn thích hợp. Điều này khiến cho GenG khá bó buộc trong cách triển khai lối chơi.

Điểm yếu của GenG lại nằm ở chính những con người mạnh nhất mà họ đang có, Chovy luôn chơi hổ báo và sẵn sàng cho những tình huống độ tay hack não 50/50 với đối thủ, trong khi đó Ruler lại là tay chơi đánh quá chắc ăn, chỉ khi nào có đủ góc và thời gian bắn xạ thủ này mới tham chiến một cách triệt để. Dẫu vậy, đây là những thông tin của mùa giải trước, như đã nhắc đến, đây là trận ra quân của cả 2 nên khá khó dự đoán. Peanut sẽ đánh mạnh đường trên để kết hợp với Doran, điều này đồng nghĩa với việc lợi thế sứ giả đầu, trụ đầu, 2 kills và Baron đầu cho GenG vẫn rất lớn. Rồng đầu sẽ thuộc về KT Rolsters ít nhất 2 game. Tổng thời gian của các game đấu có Gen.G góp mặt hầu như đều chạm đến mốc tài và ở trận này cũng sẽ không hề ngoại lệ. Tổng mạng vẫn mang đặc thù của LCK, sẽ không có quá nhiều giao tranh lớn và vẫn nằm ở mốc xỉu. Kết quả chung cuộc, GenG 2-1 KT Rolster

Hiện tại, GenG đang chấp khoảng hơn 3 lần KT Rolster theo Oxbet uy tín. Đây vẫn là tỷ lệ chấp khá thấp nếu so với thực tế chênh lệch 2 đội. Thế nhưng chúng tôi tin KT Rolster sẽ có được một game và chiến thắng kèo được chấp 1,5. Loạt trận ra quân rất khó đoán cũng như các tay chơi có tốc độ bắt nhịp khác nhau, rate trả về đẹp sẽ luôn là lựa chọn hợp lý. Các chỉ số phụ vẫn chủ yếu nghiêng về GenG như 5 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu. Rồng đầu cho KT Rolster thế nhưng đáng chú ý nhất vẫn là tài thời gian ở tất cả các game đấu !

Đội hình dự kiến  KT Rolster vs GenG

KT Rolster: Rascal – Cuzz – Aria – Aiming – Life

GenG: Doran – Peanut – Chovy – Ruler – Lehends

Soi kèo chấp (1.5)  KT Rolster vs GenG: Bắt KT Rolster

KT Rolster 1-2 GenG

Soi kèo tài xỉu (31,5)  KT Rolster vs GenG:

Game 1: KT Rolster 16 – 09 GenG (Bắt Xỉu)

Game 2: KT Rolster 11 – 17 GenG (Bắt Xỉu)

Game 3: KT Rolster 13 – 20 GenG (Bắt Tài)