Nhận định và soi kèo  LGD Gaming vs FunPlus Phoenix – LOL – 14h00 ngày 14/01/2022

LGD Gaming đã có màn khởi đầu không thành công, họ thua trước Anyone’s Legend tại ngày ra quân. Có vẻ như vẫn chưa có gì khởi sắc đến với đội chơi lâu đời này. Cực chẳng đã, LGD sẽ phải tiếp đón FunPlus Phoenix – đội chơi rất mạnh vào chiều mai. FPX kể từ khi thành lập đã trở thành hạt giống cạnh tranh chức vô địch LPL và cả những giải đấu quốc tế, hành trình không tốt tại CKTG cũng chẳng ảnh hưởng đến sự bá đạo của họ ở giải trong nước. LGD Gaming sẽ gặp vô vàn khó khăn nếu tiếp tục thua, chúng ta cùng xem có cơ may nào cho họ. 

Về mặt lực lượng, LGD không có sự bổ xung đáng kể nào cho mùa giải mới. Trận ra quân với Anyone;s Legend họ đã có game 1 tuyệt hay trước đối thủ. An chiến công đầu, cua đầu và sứ giả đầu cùng trụ đầu, LGD những tưởng lăn cầu tuyết thành công nhưng Anyone’s Legend lại bật ngược với con Baron đầu của trận đấu, rất may LGD có đội hình đánh rất mạnh về late game với pháp sư Victor và họ đã chiến thắng. Đáng tiếc là 2 game sau đó, Anyone’s Legend chơi bùng nổ và những pha xử lý cá nhân về kỹ năng của họ vượt trội. LGD Gaming gục ngã rất nhanh để lại sự đáng tiếng. Cũng chẳng trách được khi đây là đội chơi khá yếu và vẫn non kinh nghiệm. Đối mặt với một FPX đang mạnh như “rồng”, khó có cơ may nào cho LGD. FPX có lối chơi cũng đánh vào đúng tử huyệt của LDG, kỹ năng cá nhân của họ vượt trội và thường xử lý ngọt đối phương nếu trong trạng thái 1 vs 1. Như vậy LGD chỉ có phương án là co cụm và phòng ngự, điều này đồng nghĩa với việc FPX sẽ lấy đi phần lớn các chỉ số phụ quan trọng như 10 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và cả Baron đầu. Với những cá nhân vượt trội tiêu biểu như Gori đường giữa hay xạ thủ Lwx, FPX thậm chí có thể đè bẹp LGD với tỷ số 2-0 nhanh chóng. Thời gian và tổng mạng của trận này sẽ ở mốc xỉu, đặc biệt là game 1. Game 2 có thể tài tổng mạng vì dự kiến FPX cũng muốn có màn làm nóng người trong ngày ra quân đầu tiên của mình. Nhưng chúng ta cũng buộc phải phân tích lại khả năng thắng 1 game của LGD Gaming, lý do là trận này có thể chấp rất sau và lựa chon FPX trở nên không hợp lý. Với những tay chơi hiện có LGD chỉ trông đội những màn stick của 5 thành viên vào giao tranh tổng, nó còn phải được hỗ trợ bởi màn cấm chọn tướng thành công. Về mặt này LGD làm khá tốt thế nên cơ hội cho họ là vẫn có dù tương đối nhỏ. 

Hiện tại, Oxbet uy tín đang đưa ra tỷ lệ chấp xấp xỉ 5 lần cho FPX. Như vậy lựa chọn hợp lý cho kèo tổng vẫn là LGD Gaming được chấp 1,5. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo nên bỏ qua tổng. FPX có cơ sở thắng 2-0 rất lớn nhưng rate xấu. Chỉ số phụ đa phần cho FPX ở tất cả các game mới là hợp lý. Tổng mạng và thời gian Xỉu ở game đầu sẽ là kèo chủ chốt trong trận này !

Đội hình dự kiến    LGD Gaming vs FunPlus Phoenix

LGD Gaming:  Fearness – Shad0w – YeG – Eric – Jinjiao

FunPlus Phoenix: Xiaolaohu – Clid – Gori – Lwx – Hang

Soi kèo chấp (1.5)   LGD Gaming vs FunPlus Phoenix: Bắt FunPlus Phoenix và Xỉu

LGD Gaming 0-2 FunPlus Phoenix

Soi kèo tài xỉu (43)   LGD Gaming vs FunPlus Phoenix:

Game 1: LGD Gaming 07 – 15 FunPlus Phoenix (Bắt Xỉu)

Game 2: LGD Gaming 12 – 18 FunPlus Phoenix (Bắt Tài)