Nhận định và soi kèo  LGD Gaming vs Thunder Talk – LoL – 16h00 ngày 03/08/2022

LGD Gaming mới chỉ đánh 11 trận so với đội đánh nhiều nhất là 14 trận, hiện tại họ xếp hạng 15 với 2 thắng 9 thua. Một tấm vé vào với vòng playoff mặc dù vô cùng khó khăn nhưng vẫn còn rộng mở với đội tuyển còn non trẻ này. Chính vì vậy, mỗi trận đấu còn lại của LGD chúng tôi nghĩ họ sẽ cống hiến hết mình với quyết tâm cao nhất. Chiều mai đối thủ của LGD là Thunder Talk Gaming – đội chơi đang có thành tích khá tốt với 5 thắng 7 thua và hiện tại xếp hạng 11, rất gần tấm vé vào vòng playoff. Cách đây 2 vòng, Thunder Talk vừa chiến thắng FunPlus Phoenix – đối thủ trực tiếp đang xếp hạng 10 ngay phía trên. Có thể nói vị thế của Thunder là khác hẳn nhưng chưa chắc họ đã nhỉnh hơn được LGD Gaming quá nhiều.

LGD Gaming phải nói là rất đen đủi. Người chơi đi rừng họ mới đem về mùa trước là Shad0w là tay chơi cực kỳ triển vọng và đã thể hiện vô cùng xuất sắc thế nhưng sau khi đánh được 2 3 trận đầu mùa, không hiểu lý do gì shad0w chưa thể tiếp tục thi đấu, trong cái rủi cũng có cái may người chơi thay thế là Kui cũng đã thể hiện khá tốt. Lão tướng fearness đường trên vẫn chơi tròn vai nhưng không thể bùng nổ, đường giữa YeG mờ nhạt là một trong những điểm yếu nhất của đội hình này, xạ thủ Eric có tiềm năng nhưng cần có những người đồng đội chơi tốt hơn mới có thể tỏa sáng. Phía bên kia chiến tuyến, UcaL đường giữa của Ultra Prime nổi lên nhưng một thủ lĩnh tinh thần đích thực, những màn thể hiện mãn nhẫn của anh chàng này đang giúp Thunder Talk thăng hoa, và chính xạ thủ Kepler mới đang là người còn được chấm điểm cao hơn trong những vòng đấu vừa rồi. Như vậy, về đội hình, 2 đội chênh lệch không hề lớn thế nhưng Ultra Prime nhỉnh hơn về phong độ. 

Về mặt lối chơi, cả 2 đội đều hướng nhiều tới con Rồng đầu, điều này cũng dễ hiểu khi hiện tại vị trí xạ thủ là chủ lực gánh kèo số một của meta game. Có một điểm đáng lưu ý là tỷ lệ ăn chiến công đầu của Thunder Talk khá cao, rơi vào 54%, tuy nhiên trận này chúng tôi nghĩ nó khó lòng đạt được khi có Kui bên kia chiến tuyến. Lựa chọn Sứ giả đầu, chiến công đầu, 5 kills, trụ đầu và Baron đầu cho LGD Gaming ít nhất 2 game. Rồng đầu và cua đầu cho Thunder Talk ít nhất 1 game. Tổng mạng có thể vẫn nằm ở mốc xỉu thế nhưng tổng thời gian gần như chắc chắn chạm tài. Cả 2 đội đều đang trong giai đoạn then chốt và sẽ thi đấu hết sức chậm rãi và cẩn thận, chắc chắn nhất là game 1. Kèo chấp mạng, do Thunder Talk cửa trên nên vẫn có thể chọn LGD Gaming vừa được chấp vừa có rate khá đẹp. Kết quả chung cuộc, LGD Gaming 2-1 Thunder Talk.

Hiện tại, theo Oxbet uy tín, Thunder Talk đang chấp tới hơn 2 lần LGD Gaming. Chúng tôi đánh giá đây là giả tượng do chuỗi trận khá tốt của Thunder Talk gần đây chứ thực chất 2 đội không quá chênh lệch đến vậy. LGD Gaming thắng tổng và lót thêm LGD được chấp 1,5 sẽ là đẹp nhất. Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho LGD Gaming, Rồng đầu và cua đầu cho Thunder Talk, tổng mạng xỉu và tổng thời gian tài là những chỉ số phụ chủ chốt cho trận này, ngoài ra đừng quên kèo LGD Gaming được chấp kill. 

Đội hình dự kiến LGD Gaming vs Thunder Talk

LGD Gaming:fearness – Kui – YeG – Eric – Jinjiao

Thunder Talk: Xiaoxiang – Beichuan – UcaL – Kepler – yaoyao

Soi kèo chấp (0.5)  LGD Gaming vs Thunder Talk: Bắt LGD Gaming

LGD Gaming 2-1 Thunder Talk

Soi kèo tài xỉu (27)  LGD Gaming vs Thunder Talk:

Game 1: LGD Gaming 16 – 07 Thunder Talk (Bắt Xỉu)

Game 2: LGD Gaming 08 – 15 Thunder Talk (Bắt Xỉu)

Game 3: LGD Gaming 18 – 09 Thunder Talk (Bắt Tài)