Nhận định và soi kèo   LGD vs Bilibili – LoL – 14h00 ngày 17/11/2021

Trận đấu tiếp theo là cuộc đối đầu của LGD vs Bilibili, đây cũng là một trận thủ tục trong khuôn khổ bảng B. Suning đã giành quyền đi tiếp và độc chiếm ngôi đầu trong tư thế bất bại. LGD đang xếp cuối bảng khi đánh 5 trận thua cả 5. Bilibili dù khá hơn khi có 3 trận thắng 2 trận hòa bằng điểm với FPX nhưng họ cũng không còn cơ hội lật bàn. Nếu theo dõi xuyên suốt cả giải đấu, LGD thi đấu với thái độ khá tịch cực, dù sao họ cũng là tổ chức danh tiếng trên toàn thế giới, chỉ có điều đội chơi Liên Minh của tổ chức này lại không được đầu tư quá nhiều trong khi chị đại RuRu có thừa tiềm lực kinh tế để đẩy LGD trở thành một thế lực lớn !

Điều đầu tiên đáng nói trong trận đấu này chính là việc LGD vẫn đẩy Garvey – tay chơi đường trên chính thức của đội 1 ra sân, thế nhưng kết quả của LGD vẫn hết sức tệ. Có vẻ như khoảng cách các tài năng trẻ của họ với đội chơi khác là không nhỏ. Trực quan nhất chúng ta vẫn dùng số liệu của của loạt trận lượt đi, khi Bilibili đã đấu với LGD. Đây là một trận đấu hay, cân tài cân sức và kéo rất dài. LGD là đội vươn lên có lợi thế từ rất sớm với chiến công đầu cho carry tại đường dưới. Ở đường trên nơi là họ gặp bất lợi khi Camille đấu với Jax chưa có level 6 sẽ chịu thua thiệt, thế nhưng Galileo đường giữa của LGD đã có tình huống can thiệp để quân bình về lợi thế đường trên thế nhưng đây cũng là sai lầm tai hại của LGD. Phía bên Zoe đường giữa của Bilibili tranh thủ bám lane và có lượng farm vượt trội, lúc nào anh ta cũng đẫn 50 lính so với người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến, đây là một khoảng cách cực lớn. Đây là một cái bẫy, dùng tướng đường trên làm mồi nhử, thu hết sự chú ý của LGD lên đường trên. Ý đồ của Bilibili thành công khi LGD cắn câu và tốn rất nhiều thời gian mới hạ được trụ đường trên nhưng Jax vẫn có được chỉ số farm tốt. Những tưởng bước ngoặt sẽ đến khi game đấu còn chưa đến phút 20, lần này LGD tạo đột biến bằng cách đưa con mồi Camille đường dưới để dụ Bilibili gank, trong khi đó cả 4 thành viên của LGD lén ăn Baron thành công. Ấy vậy, ngay tại giao tranh sau đó, lúc này Zoe đã có được lượng item quá lớn đã xóa sổ mọi lợi thế Baron trong một pha combat cả 2 bên chết rất nhiều người. Thế trận giao tranh đổi mạng còn kéo dài cho đến tận con Baron 2 của trận đấu, lần này Bilibili là bên ăn được nhưng ngay sau đó LGD đã quyết đoán ép giao tranh khiến cho Bilibili cũng mất gần hết người và không tận dụng gì được từ bùa Baron ! Bước ngoặt quan trọng nhất của trận này đến từ Rồng Ngàn Tuổi, mặc dù Bilibili ở trong thế rất bất lợi nhưng họ vẫn chiến thắng với Zoe đường giữa lúc này đã full đồ.Kết quả giao tranh là LGD đã bị quét sạch và Bilibili còn 3 thành viên tiến về phá đường dưới và kết thúc game đấu hấp dẫn sau 39 phút thi đấu với tổng mạng là 31-31 (con số kỷ lục của giải). Có thể nói LGD có kỹ năng còn nhỉnh hơn so với Bilibili nhưng họ không kinh nghiệm và tỉnh táo bằng đối thủ nên phải nhận bai. Tuy vậy trận đấu chiều mai đã là trận thủ tục, những thông số hay đánh giá thông thường sẽ khó mà áp dụng được

Oxbet vẫn đánh giá Bilibili là cửa trên với chênh lệch là tương đối lớn. Còn chúng tôi đưa ra nhận định trận này là LGD sẽ thắng. Theo dõi từ đầu giải đến giờ, tất cả các trận đấu của LGD rất dài, họ kém nhất về khâu dứt điểm trận đấu và đánh giao tranh tổng thế nhưng dù thua 5 trận liên tiếp, game đấu nào LGD cũng kéo chân đối thủ của mình vào một cuộc khổ chiến. Điểm đáng khén ở đây là tinh thần chiến đấu của các chàng trai bên phía LGD cực tốt. Chắc chắn trận thủ tục chiều mai họ vẫn đánh hệt như những gì đã thể hiện, trong khi đó Bilibili đã có dấu hiệu mệt mỏi sau khi để thua Suning vào chiều nay. Chưa kể đến việc LGD thi đấu quá nghiêm túc và trở thành “chí phèo” của bảng đấu, một thứ rất khó dây dưa nên xác suất ngày mai Bilibili đánh “cưỡi ngựa xem hoa” dưỡng sức để chờ mùa giải mới là rất lớn. Về chỉ số phụ, những nhận định trong 1 tuần qua vẫn không có gì thay đổi, tuy nhiên trong trận này chưa chắc đã như vậy. Có thể là 1 thắng lợi sớm và áp đảo dành cho LGD, các mục tiêu lớn ban đầu cũng vậy. Đơn giản là suy luận theo logic, nếu Bilibili đã mệt mỏi thì buông sớm cũng là điều hợp lý !

Đội hình dự kiến   LGD vs Bilibili

LGD:  Garvey – Kui – haichao – Chance – ZJJ

Bilibili: Myths – can – pinz – Jwei – Wings

Soi kèo chấp (0.5)   LGD vs Bilibili: Bắt LGD

LGD 1-0 Bilibili

Soi kèo tài xỉu (25)   LGD vs Bilibili:

Game 1: LGD 16 – 08 Bilibili (Bắt Xỉu)