Nhận định và soi kèo  Liiv SANDBOX vs Damwon KIA – LoL – 15h00 ngày 03/08/2022

Damwon KIA, ứng cử viên cho chức vô địch LCK lại đang hụt hơi ở giai đoạn vòng bảng. Với 9 trận thắng và 5 thua, hiện tại họ bằng điểm với SandBox – đối thủ trực tiếp vào chiều mai. Liiv Sandbox lại đang là một thế lực mới nổi mùa này. Màn thể hiện ấn tượng trong suốt thời gian qua khiến họ đánh bật DragonX cho ngôi ngựa ô của giải. Ở phía sau, KT Rolster cũng đang đuổi cực sát nên 2 đội buộc phải chơi nghiêm túc để giữ vững vị trí 3-4 của mình. Chắc chắn Damwon KIA vẫn là đội được đánh giá cao hơn khá nhiều bất chấp phong độ cực cao của Sandbox thời gian qua và chúng ta cùng xem họ sẽ mang tới trận đấu tâm điểm này những điều gì !

Một trong những nguyên nhân chính khiến DK mùa này đang trồi sụt chính là đường trên Nuguri, mặc dù cựu hoàng đường trên khiến khán giả yên tâm hơn rất nhiều so với Burdon thế nhưng ở mảng kết hợp giao tranh, Damwon vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong giao tranh với đường trên của mình. Showmaker cũng không thể quá gánh kèo khi meta này đường giữa thường là player maker chứ không phải gây dame lớn. Xạ thủ deokdam như chúng ta biết vẫn chỉ luôn tròn vai. Phía bên kia chiến tuyến, vị trí xạ thủ chính là nơi mà Sandbox đang không ngán một ai. Prince – một tay chơi mới còn rất trẻ nhưng đang có tới 9 mvp và chỉ kém người dẫn đầu đúng 1 danh hiệu. Phong độ tuyệt vời của Prince đến từ việc 4 tay chơi khác chơi ổn định và tròn hết nhiệm vụ làm tường cho xạ thủ xả sát thương thoải mái. Nhìn chung Sandbox không hề mạnh cá nhân nhưng họ vận hành quá tuyệt vời và đây là công thức thành công cho các đội yếu mà KT Rolster cũng là một ví dụ khác. 

Về mặt lối chơi, cả 2 đội khác biệt một cách cực rõ ràng và như vậy, phần nào đó các chỉ số phụ sẽ rất ổn định. Sandbox, đương nhiên rồi, họ sẽ camp đường dưới với việc chăm chút hết cho xạ thủ Prince. Ngược lại, với việc Nuguri thường xuyên thắng ở đường trên, Damwon có thẻ lấy đây là điểm tựa để lăn cầu tuyết cả trận. Rồng đầu, cua đầu cho Liiv Sandbox, Sứ giả đầu và trụ đầu cũng như Baron đầu cho Damwon KIA. Với chiến công đầu và 5 kills, những chỉ số này tương đối khó đoán nhưng chúng tôi vẫn thiên về Damwon nhiều hơn. Có lẽ sau những thất bại liên tiếp, họ đã nhìn rất rõ vấn đề ở đâu và kịp thời chỉnh sửa trong chính trận đấu chiều mai. Tổng mạng đương nhiên vẫn xỉu khi LCK những trận then chốt đánh vô cùng chậm và chỉ vài giao tranh là dẫn đến endgame, tổng thời gian tài cũng là kịch bản không thể quen thuộc hơn. KẾt quả chung cuộc, Dawon KIA 2-1 Liiv Sandbox.

Hiện tịa, Damwon KIA chỉ chấp khoảng 1,5 lần trước Sandbox theo Oxbet uy tín. Điều này cũng khá dễ hiệu khi Sandbox đánh quá hay những vòng vừa rồi. Tuy nhiên chúng tôi đánh giá đây vẫn là những giả tượng, thực chất đội hình Sandbox vẫn đang sống bằng sự hứng phấn và điều này là rất mong manh. Lựa chọn Damwon thắng tổng vừa an toàn vừa có rate đẹp trả về. Nếu muốn mạo hiểm, có thể chọn Damwon thắng 2-0. Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho Damwon, Rồng đầu cho Sandbox, tổng mạng xỉu, tổng thời gian tài là những chỉ số phụ chủ chốt !

Đội hình dự kiến Liiv SANDBOX vs Damwon KIA

Liiv SANDBOX: Dove – Croco – Clozer – Prince – Kael

Damwon KIA: Nuguri – Canyon – Showmaker – deokdam – Kellin

Soi kèo chấp (0.5)  Liiv SANDBOX vs Damwon KIA: Bắt Liiv SANDBOX

Liiv SANDBOX 1-2 Damwon KIA

Soi kèo tài xỉu (27)  Liiv SANDBOX vs Damwon KIA:

Game 1: Liiv SANDBOX 06 – 12 Damwon KIA (Bắt Xỉu)

Game 2: Liiv SANDBOX 11 – 08 Damwon KIA (Bắt Xỉu)

Game 3: Liiv SANDBOX 07- 12 Damwon KIA (Bắt Tài)