Nhận định và soi kèo  Liiv Sandbox vs KT Rolster – LoL – 18h00 ngày 06/08/2022

Trong bối cảnh ngôi nhất bảng của LCK Summer 2022 đã gần như  thuộc về GenG. Trận đấu chiều mai giữa SANDBOX và KT Rolster mới là tâm điểm của tuần này. Cả 2 đội chơi đã dần dần đánh bật DragonX ra khỏi vị trí ngựa ô để điền tên mình vào đó. Đặc biệt là sự thể hiện ấn tượng của Sandbox khiến chúng ta khó hình dung cục diện vòng bảng lại trở nên khó lường như vậy. Sandbox vươn lên vị trí thứ 3 với 10 trận thắng và 5 trận thua, chỉ cần giữ vững là họ có một vị trí quá đẹp ở playoff. KT Rolster xếp ngay phía sau với 9 thắng 6 thua, chỉ cần thắng trận này họ sẽ khiến 2 đội chơi có điểm số cân bằng. Ngoài ra cả 2 còn phải cạnh tranh với Damwon KIA – ứng cử viên vô địch cho ngôi vị 3-4 khiến trận đấu càng hấp dẫn. 

Một trong những yếu tố hàng đầu giúp cho cả Sandbox và KT Rolster thăng hoa chính là xạ thủ của họ. Aiming của KT đang có 9 mvp và Prince của Sandbox đang đứng ngay vị trí thứ 2 sau Zeus của T1 với 10 mvp. Chỉ cần những con số này chúng ta có thể thấy khả năng gánh khủng khiếp của 2 xạ thủ mùa trước mới chỉ là những tài năng trẻ non nớt. Ở phần còn lại của đội hình, rất khó để nhìn thấy sự khác biệt, cặp đôi Cuzz và Rascal của KT đang tạo ra một đường trên vững trãi, tương tự như vậy là Dove và Croco của Sandbox, đường giữa Clozer có phần nổi trội hơn Aria của KT, tuy nhiên do anh này vẫn được trao cho sự độc lập nhiều trong khi Aria thi dấu dưới dạng chim mồi và làm nền nhiều hơn. Vị trí đi rừng sẽ phân thắng bại cho trận đấu này. 

Về mặt lối chơi, cả 2 đội đều đang hướng sự chú ý xuống khu vực đường dưới, nơi có những vị thần của họ. Tỷ lệ ăn rồng đầu của Sandbox cao hơn hẳn và tương tự là tỷ lệ kiểm soát sứ giả đầu. Khả năng cao KT sẽ phải tiến lên đường trên lấy lợi thế để cân bằng lại trận đấu. Lựa chọn KT Rolster ăn Sứ giả đầu và trụ đầu, Liiv Sandbox ăn Rồng đầu, cua đầu. Về chiến công đầu và cả 5 kills là vô cùng khó đoán, các chuyên gia phân tích vẫn có thiên hướng nghiêng về Sandbox nhiều hơn. Baron đầu cũng tượng như vậy, cả 3 chỉ số này chỉ phân khoảng 55% với 45% mà thôi. Tổng mạng và tổng thời gian, đương nhiên rồi, đây là cứu cánh của trận này. LCK ở những trận cuối vòng bảng đánh hung hãn hơn bao giờ hết, các trận đấu chiều này đều kết thúc với tổng mạng tài cho đến giờ. Kịch bản này có thể lặp lại và lựa chọn tài tổng mạng cùng tài thời gian là hợp lý. 

Ngay cả tỷ lệ mà Oxbet đưa ra ở thời điểm hiện tại, cả 2 đội có sự cân bằng gần như tuyệt đối. Lựa chọn Liiv Sandbox thắng tổng và lót thêm KT Rolster được chấp 1,5 sẽ là hợp lý nhất. Gần như không tồn tại phương án khác do trận đấu cực khó đọc. Các chỉ số phụ cơ bản, rồng đầu cho Liiv Sandbox, Sứ giả đầu, trụ đầu cho KT Rolster. Chủ chốt nhất vẫn là tài tổng mạng và thời gian

Đội hình dự kiến  Liiv Sandbox vs KT Rolster

Liiv Sandbox: Dove – Croco – Clozer – Prince – Kael 

KT Rolster: Rascal – Cuzz – Aria – Aiming – Life

Soi kèo chấp (1.5)  Liiv Sandbox vs KT Rolster: Bắt KT Rolster

Liiv Sandbox 2-1 KT Rolster

Soi kèo tài xỉu (26)  Liiv Sandbox vs KT Rolster:

Game 1: Liiv Sandbox 16 – 13 KT Rolster (Bắt Tài)

Game 2: Liiv Sandbox 12 – 18 KT Rolster (Bắt Tài)

Game 3: Liiv Sandbox 17 – 14 KT Rolster (Bắt Tài)