Nhận định và soi kèo Liquid vs Cloud9 – LoL – 04h30 ngày 20/06/2022

Tạm rời xa LPL đầy biến động, chúng ta đến với cuộc chiến bắc Mỹ, nơi mà LCS cũng đã khởi tranh được vài vòng đấu. Cặp đấu của vòng này vô cùng đáng chú ý, Liquid vẫn đang nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu với 2 trận toàn thắng. Điều bất ngờ là đối thủ của họ, Cloud9 thua 2 trận liên tiếp và đang ở trong nhóm bét bảng. Ở mùa trước cả Team Liquid và Cloud9 đều là nạn nhân của Evil Geniuses, càng khó tin hơn là EG đăng quang nhưng vẫn bị đánh giá thấp hơn. Ở mùa giải này, chắc chắn Liquid sẽ muốn đòi lại hết những gì đáng lẽ ra phải thuộc về họ, về phần Cloud9, họ có sự thay đổi rất đáng kể nên hiện tại vẫn chưa thể thích nghi. Chúng ta hãy tìm hiểu những thay đổi đó là gì và liệu có cơ hội nào cho Cửu Vân Bang ở trận đấu này !

Trước hết, điểm qua nhân sự của Liquid, họ vẫn xứng đáng là lá cờ đầu của Bắc Mỹ, trong bối cảnh đánh cả giải hay và chỉ thua EG ở trận then chốt khiến họ trắng tay đầy tức tưởi. Vẫn sở hữu chủ công đường giữa – lão tướng Bjergsen dù tuổi tác đã cao nhưng kinh nghiệm cũng như kỹ năng vẫn còn rất sắc bén, hỗ trợ đắc lực cho anh là người đồng hương chơi role đi rừng  Santorin. Có thể nói đây là 2 sống lưng vàng của Liquid trong bối cảnh đường trên, xạ thủ và hỗ trợ mới chỉ chơi tròn vai. Về phần Cloud9, lão tướng đi rừng Svenskeren chưa rõ vì nguyên do gì đã phải xuống vị trí dự bị để nhường chỗ cho Blaber cũng là rừng dự bị cho C9 từ 2019. Khu vực đường giữa, Cloud9 cũng trình làng một gương mặt mới tinh – Jensen, tương tự như vậy là hỗ trợ Zven cũng là đồng hương ĐAn Mạch của Jensen. Có thể nói đây là một trận đấu có quá nhiều Đan Mạch, tuy nhiên lối đánh Lol của Bắc Mỹ không hề nặng chiến thuật, chủ yếu vẫn là giao tranh liên miên và lăn cầu tuyết. Do C9 quá nhiều người mới nên họ bị đánh giá thấp là điều đương nhiên. 

Về mặt lối chơi. Team Liquid gần như bỏ Sứ giả đầu cho đối thủ và tỷ lệ ăn rồng đầu của họ cao hơn gấp 2 lần sứ giả. Như vậy, đây là thế trận mở mà Liquid cho thấy họ sẽ chăm chút cho xạ thủ Han Sama của mình. Liquid cũng là đội đang có tỷ lệ ăn chiến công đầu cao nhất giải với 76%, thế nhưng Cloud9 cũng thắng chỉ số này tới 60%. Tỷ lệ kiểm soát cua đầu và ăn Baron đầu của 2 đội là tương đương. Lịch sử đồi đầu cũng đang nghiêng về Cloud9 tuy nhiên chênh lệch là rất nhỏ, 38-32. Trong bối cảnh Cloud9 thay đổi quá nhiều, chắc chắn họ còn cần thời gian để làm quen cũng như cải thiện khả năng phối hợp, chúng tôi dự đoán trận này Team Liquid sẽ đè bẹp C9 dễ dàng. Chiến công đầu, 5 kills đầu, 10 kills đầu, Sứ giả dầu, trụ đầu và Baron đầu cho Liquid. Cloud sẽ có Rồng đầu và có thể là cả cua đầu. Tổng thời gian chỉ chạm mốc xỉu, tổng mạng rất khó dự đoán nên có thể gác lại. Kết quả chung cuộc, Team Liquid 2-0 Cloud9 

Hiện tại, TEam Liquid đang chấp gấp 1,5 lần Cloud9 theo Oxbet uy tín. Tuy nhiên đây là một tỷ lệ chấp khá thấp nếu so sánh chênh lệch thực lực của 2 đội. Lựa chọn Liquid thắng tổng sẽ là an toàn nhất, nếu muốn mạo hiểm để cải thiện về rate chấp, có thể tin Team Liquid sẽ giành chiến thắng 2-0. Các chỉ số phụ đáng chú ý vẫn như trên, chiến công đầu, 5 kills, 10 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho Liquid, đặc biệt có thể chú trọng và Baron đầu và đưa nó làm chủ chốt. 

Đội hình dự kiến  Liquid vs Cloud9

Liquid: Bwipo – Santorin – Bjergsen – Hans Sama – Core JJ

Cloud9: Fudge – Blaber – Jensen – Berserker – Zven

Soi kèo chấp (1.5)  Liquid vs Cloud9: Bắt Liquid

Liquid 2-1 Cloud9

Soi kèo tài xỉu (31,5) Liquid vs Cloud9:

Game 1: Liquid 18 – 11 Cloud9 (Bắt Tài)

Game 2: Liquid 17 – 13 Cloud9 (Bắt Tài)