Nhận định và soi kèo  LNG Esports vs Rare Atom – LOL – 18h00 ngày 15/01/2022

Rare Atom sau chiến thắng vang dội trước Top Esports đang ngồi chung mâm với chính LNG Esports khi cả 2 đều có chiến thắng cho riêng mình. Thậm chí họ còn chiến thắng với tỷ số 2-0. Tuy nhiên, trận đấu này vẫn hết sức trái ngược. Thực lực của Rare Atom còn để lại dấu hỏi rất lớn khi họ không phải đội chơi đẳng cấp và chỉ chiến thắng bằng phong độ hay ít ra thời điểm này là như vậy. LNG Esports đã vươn lên hàng ngũ top những đội dẫn đầu ở LPL. Một lần nữa vào ngày mai, chúng ta tiếp tục có sự chênh lệch nhưng chắc chắn trận này sẽ căng và khó lương hơn. 

Nếu như Rare Atom giữ nguyên phong độ và sự tỉnh táo như trận gặp Top Esports, ít nhất họ có thể làm khó LNG với 1 game thắng. Rare Atom lựa chọn đội hình cấu rỉa với những Corki, Jayce, Lux, Caitlyn …vô cùng hợp meta, và họ đã thành công vượt ngoài sự mong đợi. Vè phần LNG Esports vô tình các lựa chọn của họ còn có phần dễ khắc chế Rare Atom khi luôn yêu thích các hero đường trên theo dạng sát thủ như Fiora hay Irelia… Tuy nhiên, với một kèo đấu như vậy, kỹ năng sẽ là thứ quyết định tất cả, và về mặt này những Ale, Tarzan, Doinb của LNG Esports quá vượt trội nếu đem lên bàn cân so với đối thủ của họ. Với lối chơi cả 2 đang thể hiện tốt, họ sẽ không muốn thay đổi và có một điều chúng tôi chắc chắn, cả 2 lối chơi này đều tiêu tốn cực kỳ nhiều tài nguyên và thời gian của mỗi game đấu. Farm nhiều, né giao tranh, né gank là điều tất yếu và như vậy thời gian tài sẽ là hợp lý hơn cả. Về mặt tổng mạng, chúng tôi vẫn thiên hướng tài nhiều hơn nhưng khả năng game 1 là xỉu, game 2 và 3 nếu có sẽ là tài, khi mà cả 2 đội đều nóng máy họ sẽ bắt đầu liều lĩnh hơn trong các pha xử lý hay ép giao tranh. Giống như Top Esports, LNG cũng rất thích kiểm soát cua đầu với 60%, con số này bên phía Rare Atom chỉ là 26%. Các chỉ số phụ còn lại không chênh lệch quá nhiều nhưng vẫn có thể tin LNG sẽ giành thắng lợi ở phần lớn các chỉ số như 10 kills hay Baron đầu. Lý do rất đơn giản, người đi rừng Tarzan đang có điểm số thuộc dạng nhất nhì LPL. Việc Rare Atom đang có đường giữa Strive và đặc biệt là xạ thủ iBoy có phong độ tuyệt vời, xác suất họ có được một game danh dự là khá cao. Kết quả tổng chúng ta vẫn cần phải tham khảo thêm về mặt tỷ lệ. Dù trận này có kết thúc với tỷ số nào, LNG Esports vẫn là đội giành chiến thắng để bước vào cuộc đua ngôi đầu đầy khốc liệt !

Cách đây ít phút, tỷ lệ chấp của LNG là gấp 4, sau khi cập nhật lại, Oxbet đã có màn tụt rate khi tỷ lệ hiện tại chỉ xấp xỉ gấp 3. Rõ ràng sự bùng nổ của Rare Atom vòng trước khiến nhiều anh hùng chùn chân. Dẫu sao trận này vẫn tương đối dễ chơi. Lựa chọn LNG Esports tổng để lót, lựa chọn Rare Atom được chấp 1,5 không hề mâu thuẫn mà còn rất hợp lý. Ngoài ra các chỉ số phụ như ở trên là tương rộng và đáng tin tưởng. Đây cũng là lượt đấu cuối của tuần 1. Sang đến tuần 2 chúng ta có thể  nhận định và phân tích sâu hơn về thực lực cụ thể của các đội chơi ! 

Đội hình dự kiến    LNG Esports vs Rare Atom

LNG Esports:  Ale – Tarzan – Doinb – Light – Iwandy 

Rare Atom: Cube – Leyan – Strive – iBoy – yuyanjia

Soi kèo chấp (1.5)  LNG Esports vs Rare Atom: Bắt Rare Atom và Tài

LNG Esports 2-1 Rare Atom

Soi kèo tài xỉu (43)   LNG Esports vs Rare Atom:

Game 1: LNG Esports 14 – 06 Rare Atom (Bắt Xỉu)

Game 2: LNG Esports 13 – 17 Rare Atom (Bắt Tài)

Game 3: LNG Esports 16 – 14 Rare Atom (Bắt Tài)