Nhận định và soi kèo LNG Esports vs Thunder Talk Gaming – LoL – 18h00 ngày 19/06/2022

Đối với Thunder Talk mà nói, họ nằm trong top những đội yếu kém nhất ở LPL. Mùa trước đứng bét bảng và trở thành kho điểm cho các đội khác tha hồ rút. Ở mùa giải này, mọi thứ có vẻ như không có gì thay đổi, Thunder Talk mới đánh một trận và thua tan nát trước Victory Five với tỷ số 2-0. Cực chẳng đã, chiều mai Thunder Talk phải tiếp đón một LNG Esports là ứng cử viên vô địch lại đang có phong độ cực cao. 2 trận toàn thắng khiến cho LNG đang bám sát Edward Gaming trên top đầu bảng đấu. Ở mùa trước chính LNG Esports cũng là đội dẫn đầu vòng bảng ở lượt đi và có dấu hiệu hụt hơi trong những vòng cuối cùng. Mặc dù kém hấp dẫn thế nhưng chúng ta đã gần như nắm được kết quả trận này mà không mấy khó khăn, vấn đề chỉ còn là liệu Thunder Talk có thể làm khó được LNG Esports cũng như các chỉ số phụ ra sao mà thôi. 

Về mặt con người, LNG Esports đang khác hẳn mùa trước, đường trên Ale và tay chơi đi rừng người Hàn Tarzan – 2 nhân tố gánh kèo mạnh mẽ ở mùa trước lại đang thi đấu chưa thực sự vào phom, trong khi đó, Doinb đường giữa lại đang chơi trói sáng và đang là người nắm giữ nhiều MVP nhất sau 2 vòng đấu với 3 lần đạt được danh hiệu này. Bộ đôi đường dưới là Iwandy và Light cũng chỉ đang thi đấu ở mức tròn vai, mặc dù LNG chưa gặp đội mạnh thế nhưng cũng không còn xa và họ sẽ rất mong muốn cải thiện điều này trước một Thunder Talk quá yếu so với toàn bộ phần còn lại của LPL. Trọng trách gánh kèo của Thunder Talk được đặt nặng lên Hoya đường trên và xạ thủ Puff, đây là 2 người đang chơi hay và ổn định nhất của Sấm Truyền ! THế nhưng điểm yếu lớn nhất của Thunder Talk lại là vị trí đi rừng được ví như cột sống của cả trận đấu. Xiao17 là một tay chơi mới còn vô cùng non, anh ta đang được chấm điểm 5,7 – con số có vẻ như thấp nhất giải. Điều này đẩy Thunder Talk vào thế cực khó để triển khai lối chơi như ý muốn. 

Với một vị trí đi rừng đánh tệ và còn rất non kinh nghiệm như vậy, gần như chắc chắn Thunder Talk sẽ chỉ có thể trải qua giai đoạn đi đường ở thế thủ, cố gắng đọc thông tin để né ganh và phản ganh. Muốn làm được điều này, điều kiện bắt buộc là họ phải có được con cua đầu. Về phần LNG Esports, họ sẽ chẳng  bỏ qua cơ hội lấy các mục tiêu lớn ban đầu để tạo thành quả cầu tuyết lăn sập nhà Thunder Talk. Cua đầu cho Thunder Talk ít nhất 2 game, rồng đầu cho Thunder Talk 1 game. Sứ giả đầu, trụ đầu, chiến công đầu, Baron đầu và cả 5 kills lẫn 10 kills sẽ đều thuộc về LNG Esports trong ít nhất 2 game. Thời gian và tổng mạng ở LPL đang trở nên cực kỳ khó đoán, thế nhưng chúng tôi dự kiến LNG sẽ chơi mèo vờn chuột để lấy thêm cảm giác thi đấu cho những vòng đấu khốc liệt sắp tới. Tổng thời gian tài và tổng mạng xỉu ít nhất 2 game là một lựa chọn ổn định. Việc Thunder Talk có ăn được 1 game danh dự hay không hoàn toàn phụ thuộc vào LNG có muốn điều đó xảy ra hay không, chính vì vậy, dự đoán của chúng ta gần như cảm tính và chúng tôi chọn tỷ số 2-1. 

Hiện tại, LNG Esports đang chấp Thunder Talk gần 4 lần theo Oxbet uy tín. Thực tế tỷ lệ chấp này vẫn còn là hơi thấp nếu so sánh thực lực 2 đội. Lựa chọn Thunder Talk được chấp 1,5 với tâm lý cầu may gần như là lựa chọn duy nhất cho kèo tổng. Các chỉ số phụ về cơ bản vẫn như đã đề cập ở trên, Sứ giả đầu, trụ đầu cũng như Baron đầu cho LNG Esports. Tổng thời gian tài và tổng mạng xiu ít nhất 2 game là tất cả những gì có thể đặt làm chủ chốt. Tuy nhiên với một trận có sự chênh lệch rất lớn thế này, thêm vào đó là độ ảo thường thấy của LPL, hãy tham khảo cấm chọn rồi đưa ra quyết định để tăng hệ số an toàn. Thận trọng và theo dõi chúng tôi để có những trận dễ lựa chọn hơn !

Đội hình dự kiến  LNG Esports vs Thunder Talk Gaming

LNG Esports: Ale – Tarzan – Doinb – Light – Iwandy

Thunder Talk Gaming: Hoya – Xiao17 – UcaL – Puff – SouthWind

Soi kèo chấp (1.5)  LNG Esports vs Thunder Talk Gaming: Bắt Thunder Talk 

LNG Esports 2-1 Thunder Talk

Soi kèo tài xỉu (31,5) LNG Esports vs Thunder Talk Gaming:

Game 1: LNG Esports 14 – 07 Thunder Talk (Bắt Xỉu)

Game 2: LNG Esports 12 – 19 Thunder Talk (Bắt Tài)

Game 2: LNG Esports 16 – 09 Thunder Talk (Bắt Xỉu)