Nhận định và soi kèo  LNG vs RED – LOL – 19h00 ngày 06/02/2021

Khác với HLN, LNG sẽ có cuộc tiếp đón RED vào tối mai, RED là một tổ chức chuyên nghiệp được thành lập 2014, trụ sở và các thành viên đều là Brazil, nơi họ có cả một học viên để đào tạo các tài năng trẻ trong nước và cả khu vực với cái tên RED Academy. Rõ ràng ngoài HLE, RED sẽ được đánh giá là một trong những đối thủ “cứng cựa” còn lại của bảng A. Chiều nay RED cũng có trận ra quân gặp đồng hương châu Mỹ là tổ chức INF. Những diễn biến và đánh giá về thực lực của 2 đội chúng tôi sẽ truyền tải thêm vào các bài viết sau, còn giờ chúng ta lại quay lại với những con số chuyên môn và thành phần 2 đội chơi, thứ duy nhất mà chúng ta có vào lúc này !

LNG là cái tên được đặt theo nơi phát tích của tổ chức – Liêu Ninh, đây là một trong những tổ chức quật khởi rất mạnh vài năm gần đây của LPL. Từ một đội nhỏ ít tiếng tăm họ đã vươn mình đứng dậy và có cơ hội ngồi “chung mâm” với các ông lớn nếu cầm được tấm vé tham dự Chung Kết Thế Giới sắp tới ! Việc này rất khả thi khi LNG sở hữu một đội hình tài năng và có tính đồng đều cao, Nơi để lại nhiều dấu hỏi nhất của LNG chính là đường trên của họ vào lúc này, Ale đã bất ngờ sa sút trong vài tháng qua và điểm số của anh ta có phần bị tụt lại, trong khi đó đường trên của Red là GUIGO lại đang có được phong độ rất ấn tượng, 100% thắng với Gwen và Camille. Quả thực là một kèo đấu thú vị và tiềm ẩn nhiều bất ngờ, xin nhắc quý vị nhớ rằng đường trên thắng hay thua sẽ quyết định rất lớn đến sứ giả khe nứt và kèm theo đó là các trụ công trình. Thế nhưng ở 4 vị trí còn lại, RED rất khó có cơ hội. Cả 2 người chơi carry đều rất thích những hero cấu rỉa máu như Ziggs, Varus, EZ hoặc những hard carry như Aphelios hay Tristana. Tuy nhiên cặp đôi của LNG đang thuộc dạng hay nhất ở giải đấu lớn như LPL vậy nên TitaN và người đồng bạn của mình sẽ khó có được ưu thế ở đường dưới. Vị trí đường giữa có chỉ số khá tương đồng, icon của LNG có phong độ chưa ổn làm trước giải đấu nhưng cũng đã kịp thời chỉnh đốn trong trận đấu cuối cùng quyết định khi gặp WE, chính vì vậy Grevthar bên phía RED cũng không có nhiều hy vọng trong việc thắng đường, có lẽ RED sẽ chọn một hero chơi hòa đường để đảm bảo được sức mạnh của người đi mid ở giai đoạn then chốt của trận đấu. Cuối cùng là người đi rừng, Tarzan đang chơi chói sáng, kỹ năng cao, đầu óc tính toán tốt, anh là một trong những nhân tố gánh chủ lực của LNG, thế nên chúng ta sẽ không thể kỳ vọng RED sẽ ăn được nhiều mục tiêu lớn đầu tiên !

Ở trận đấu này. Oxbet đưa ra tỷ lệ không chênh nhiều như LNG vs PCE nhưng vẫn là rất cao, so với những gì LNG đã thể hiện thì điều này hoàn toàn hợp lý, chúng tôi dự đoán RED sẽ cố gắng tấn công mạnh ở đường trên, nơi mà Ale đang có phong độ không cao, rất có thể Tarzan sẽ nắm bắt xu hướng này để tổ chức những pha phản gank thành công. Nếu kịch bản này xảy ra, khả năng cao Cua đầu sẽ thuộc về LNG, chỉ cần rừng của RED nhìn thấy Cua đầu bị ăn tại đường dẫn lên top là anh ta tự biết phải quay đầu. Với việc cặp đôi đường dưới xuất sắc hơn hẳn, LNG sẽ đứng trước lợi thế cực lớn để ăn rồng đầu tiên, LPL cũng không giống LCK thường nhả rồng đầu nên đây cũng là một kèo có thể coi là trọng điểm. 

 

Đội hình dự kiến  LNG vs RED

LNG: Ale – Tarzan – icon – Light – Iwandy

RED:  GUIGO – Aegis(BZ) – Grevthar – TitaN – Jojo(BZ)

Soi kèo chấp (0.5) LNG vs RED: Bắt RED

LNG 0-1 RED

Soi kèo tài xỉu (25.5)  LNG vs RED:

Game 1: IFN 015 – 06 RED (Bắt Xỉu)