Nhận định và soi kèo Nongshim RedForce vs Kwangdong Freecs – LoL – 15h00 ngày 23/06/2022

Quay trở lại với LCK quen thuộc, đại chiến giữa GenG vs DK đã vừa kết thúc với phần thắng 2-1 nghiêng về GenG. Trận đấu ngày mai của chúng ta cũng rất khốc liệt nhưng không liên quan đến top đầu kể trên mà nó sẽ là cơ hội cho Nongshim cải thiện thành tích toàn thua (xếp cuối bảng của mình) để vươn lên có sức cạnh tranh 1 tấm vé vào playoff. Đối thủ của Nongshim là Kwangdong Freecs, đội chơi tạm thời xếp đồng hạng 5 với kết quả thi đấu 1 thắng và 1 thua. Nếu xét một cách toàn diện, chắc chắn Nongshim là đội được đánh giá cao hơn khá nhiều. Hai trận thất bại của Nongshim trong đó có 1 trận thua trước T1 gần như là điều dĩ nhiên, trận thứ 2 họ thua trước DragonX cũng là một đội đang thuộc top đầu của LCK với phong độ hủy diệt. Chính vì vậy Nongshim xếp cuối bảng chỉ là một “giả tượng”

Về mặt đội hình, Kwangdong Freecs cũng có đội hình tương đối chất lượng, ngôi sao của họ vẫn là cựu tuyển thủ T1 – Teddy. Quả thưc lò T1 chưa bao giờ làm người ta phải thất vọng, thế nhưng các vị trí khác của Freecs lại  chênh lệch khá nhiều, vị trí đường trên của Kiin và vị trí đánh rừng của Kellin đều không đảm bảo được chất lượng, tân binh mùa trước là đường giữa FATE thi đấu ở múc tròn vai và khó lòng mong đợi nhiều vào mẫu người chơi an toàn như anh ta. Phía bên kia chiến tuyến, những cái tên của Nongshim đều thuộc hàng sao số. Canna đường trên, Bdd đường giữa và xạ thủ Ghost tạo thành bộ khung cực vững chắc. Điều kìm chân Nongshim lại chính là vị trí rừng – vị trí đang được meta ưu ái và gần như bắt buộc phải đánh tốt, Dread vẫn giữ nguyên sự phập phù của mình ở giống với mùa trước. Với đội hình và phong độ của 2 đội như vậy, trận đấu này sẽ còn rất nhiều biến số khó có thể tính đến. 

Về mặt lối chơi, cả 2 đội cực kỳ giống nhau khi theo đuổi cách đánh của LCK trước đây. Đó là thế trận gần như chỉ farm, ít giao tranh và chỉ cần 1 vài giao tranh lớn sẽ định đoạt được trận đấu. Minh chứng rõ ràng nhất là cả 2 đội đánh có hơn 90% số game đấu đạt ngưỡng thời gian tài nhưng tổng mạng vẫn chỉ nằm ở mốc xỉu. Với tính chất căng thắng như trận này, kịch bản trên sẽ vẫn diễn ra ít nhất 2 game. Chỉ số kiểm soát mục tiêu lớn của cả Nongshim và cả Freecs đều tương đối thấp và có phần ngang ngửa. Tuy nhiên, sau 2 loạt trận với các đối thủ rất mạnh, Nongshim vẫn có 52% ăn chiến công đầu cũng rất đáng chú ý. Nhận định chung, 5 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cũng như cua đầu sẽ thuộc về Nongshim ít nhất 2 game, rồng đầu thuộc về Freecs ít nhất 2 game. Tổng thời gian tài và tổng mạng xỉu ít nhất 2 game. KẾt quả chung cuộc Nongshim RedForce 2-1 Kwangdong Freecs 

Hiện tại, theo Oxbet uy tín từ Quatar, Kwangdong Freecs mới đang là đội cửa trên thế nhưng chấp không quá đáng kể. Ngay cả khi tỷ lệ trận này về mốc cân bằng chúng tôi vẫn kiến nghị chọn Nongshim thắng tổng, nếu muốn mạo hiểm hơn có thể chọn Nongshim chấp 1,5 tuy nhiên khá mạo hiểm. Các chỉ số phụ đáng chú nhất ở LCK vẫn luôn là tổng thời gian và tổng mạng xỉu ít nhất 2 game. Ngoài ra Nongshim sẽ vẫn thắng 5 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu ít nhất 2 game, tương tự Kwangdong Freecs sẽ ăn rồng đầu ít nhất 2 game. 

Đội hình dự kiến  Nongshim RedForce vs Kwangdong Freecs

Nongshim RedForce:  Canna – Dread – Bdd – Ghost – Effort

Kwangdong Freecs: Kiin – Ellim – FATE – Teddy – Hoit

Soi kèo chấp (1.5)  Nongshim RedForce vs Kwangdong Freecs:  Bắt Nongshim RedForce

Nongshim RedForce 2-1 Kwangdong Freecs

Soi kèo tài xỉu (31,5) Nongshim RedForce vs Kwangdong Freecs:

Game 1: Nongshim RedForce 14 – 08 Kwangdong Freecs (Bắt Xỉu)

Game 2: Nongshim RedForce 09 – 15 Kwangdong Freecs (Bắt Xỉu)

Game 3: Nongshim RedForce 19 – 11 Kwangdong Freecs (Bắt Tài)