Nhận định và soi kèo  Oh My God vs Anyone’s Legend – LOL – 16h00 ngày 14/01/2022

Như đã đề cập ở bài viết trước, Anyone’s Legend đã có chiến thắng trước LGD Gaming ở ngày ra quân và họ đang tạm nằm ở nhóm dẫn đầu. Đối thủ chiều mai của Anyone’s Legend chính là Oh My God, đội chơi có chiến thắng thậm chí còn thuyết phục hơn trước Thunder Talk. Như vậy, cả 2 đội đều đã tích lũy được những điểm số cần thiết cho trận trường chiến LPL ở mùa giải này. Mùa năm ngoái, 2 đội đều cán đích ở nửa dưới bảng xếp hạng. Năm nay họ đều có những thay đổi tích cực, đặc biệt là ở mặt nhân sự. 

Hiện tại, OGM có sự bổ xung chất lượng với bộ đôi xạ thủ Able và đường giữa Creme. Cả 2 tay chơi này thành danh đã lâu và đều được đánh giá rất cao. Qua đó OMG cho thấy mục tiêu của họ ở giải này là cạnh tranh một chỗ đứng, ít nhất là được góp mặt ở vòng Playoff. Tương tự phía bên kia chiến tuyến, Rogue Warriors tiền thân của Anyone’s Legend cũng mang về bộ đôi đến từ Đài Bắc là Maple và Betty xạ thủ. Cả 2 đội chơi đều có sự thay đổi đáng kể ở đường giữa và xạ thủ cho thấy cách xây dựng đội hình là khá giống nhau. Ở trận ra quân, Anyone’s Legend thậm chí còn để LGD Gaming dẫn trước ngay tại game 1. Với việc các pháp sư đường giữa có sức mạnh vượt trội ở late game như Victor hay Ryze vẫn đang là hot meta, LGD Gaming chọn được nhưng Anyone’s lại không có phương án khắc chế cụ thể nên để thua dù họ ăn được cả Baron. 2 game đấu sau, Anyone’ Legend thắng lại tương đối dễ dàng, thể hiện là đội chơi rất bản lĩnh của họ thế nhưng, yếu điểm với bể tướng không rộng và chiến thuật không đa dạng cũng như cứng ngắc đã được bộc lộ rất rõ. Trái lại, OMG thắng ròn rã 2-0 với việc áp dụng linh hoạt các xạ thủ ra đường giữa để khắc chế các siêu pháp sư. VD rõ thấy nhất là việc chọn Corki để đối đầu với Twisted Fate của Thunder Talk mang lại hiệu quả tuyệt đối. Một nhân tố nữa để lựa chọn chỉ số phụ là người chơi rừng, AKi của OMG vẫn đang được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút so với xiaohao của Anyone’s Legend. 10 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và đặc biệt là Roshan đầu sẽ thuộc về OMG. Lý do chủ yếu đến từ sự linh hoạt trong lối chơi và đang dạng trong cấm chọn sẽ mang lại cho họ lợi thế. Thời gian và tổng mạng của trận này có thể đạt tới ngưỡng tài, đặc biệt là về tổng mạng. 2 đội chơi không ngại giao tranh và lại có thực lực tương đương. Game đấu đẫm máu là điều khó tránh. Kết quả chung cuộc OMG có thể giành chiến thắng 2-1

Hiện tại, Oxbet đang đưa ra tỷ lệ chấp gấp rưỡi cho OMG. Chênh lệch này hoàn toàn đến từ lối chơi và kinh nghiệm là chính. Lựa chọn OMG thắng tổng vẫn là ưu tiên hàng đầu, có thể xen kẽ thêm kèo Anyone’s Legend được chấp 1,5. Các chỉ số phụ hợp lý nhất là tài tổng mạng cho tất cả các game. Ngoài ra Baron đầu cho OMG dù 2 hay 3 game vẫn là hợp lý. Cân nhắc về xác suất Anyone’s Legend thắng tổng vẫn có tương đối, rơi vào khoảng 35%. Tuy nhiên mạo hiểm là rất lớn nên cần cân nhắc.  

Đội hình dự kiến    Oh My God vs Anyone’s Legend

Oh My GodShanji – AKi – Creme – Able – COLD

Anyone’s Legend: Zdz – xiaohao – Force (hoặc Maple) – Betty – Qiuqiu

Soi kèo chấp (1.5)  Oh My God vs Anyone’s Legend: Bắt Anyone’s Legend và Tài

Oh My God 2-1 Anyone’s Legend

Soi kèo tài xỉu (43)   Oh My God vs Anyone’s Legend:

Game 1: Oh My God 19 – 14 Anyone’s Legend (Bắt Tài)

Game 2: Oh My God 14 – 16 Anyone’s Legend (Bắt Tài)

Game 3: Oh My God 19 – 11 Anyone’s Legend (Bắt Tài)