Nhận định và soi kèo  Oh My God vs Invictus Gaming – LOL – 14h00 ngày 16/01/2022

Đây cũng là một trong những tâm điểm của vòng đấu này. Invictus Gaming với chiến thắng trước Thunder Talk ở loạt trận ra quân hiện tại đang xếp thứ 4 và đây mới là trận thứ 2 của họ. Đáng kinh ngạc hơn nữa là OMG toàn thắng 2 trận cùng với tỷ số 2 -0 và đang dẫn đầu bảng xếp hạng bằng điểm với EDward Gaming. Cả 2 đội đều có rất nhiều thay đổi nhưng tích cực và tiêu cự lại khá khác biệt. Chúng ta hãy cùng xem sự khác biệt đó là gì.

Invictus Gaming đã chia tay bộ đôi người Hàn là The Shy đã về với Weibo Gaming (Suning đổi tên), tiếp đó họ mất tiếp đường giữa Rookie đã chuyển sang thi đấu cho Victory Five. Có vẻ như sau thành công vang dội tại CKTG 2019, cựu vương IG đang chuyển hướng xây dựng đội hình khi không còn phụ thuộc vào ngoại binh. Thật may mắn là 2 tân binh bản địa thay thế cặp đôi người Hàn là đương trên Neny và đường giữa Yuekai đều đang thi đấu rất hay và được đánh giá cao. Với việc đẳng cấp của đội hình Invictus Gaming đã có phần suy giảm thì OMG lại được bổ xung những tay chơi chất lượng như Creme đường giữa và xạ thủ tài năng Able. Những thay đổi này đã mang lại luồng gió mới cho OMG, với 2 trận thắng liên tiếp, họ đang đầy tham vọng và quyết tâm vào tới playoff tìm kiếm hào quang của mình năm xưa. Về mặt lối chơi, chỉ số phụ của cả 2 đội đang khá cân bằng, OMG chỉ vượt trội hơn ở khả năng ăn Baron đầu với 70%, đây là con số rất cao. Invictus Gaming có lợi thế với sứ giả đầu nhưng không rõ ràng, các chỉ số phụ còn lại của IG thua kém hơn OMG nhưng không đáng kể. Có thể thấy OMG đang thể hiện lối chơi mới rất chủ động, chiến công đầu, 10 kills, sứ giả đầu cũng như trụ đầu và baron đầu sẽ thuộc về OMG ít nhất 2 game. Invictus Gaming có thể dành chiến thắng 1 game với các chỉ số phụ phần lớn thuộc về họ, khả năng cao sẽ là game 2.  Về tổng mạng và thời gian, OMG sẽ thắng game 1 trong thế bị bám đuổi gắt gao. Tài tổng mạng và thời gian trong game 1 sẽ là những lựa chọn chủ chốt nhất. Game 2, thời gian vẫn có thể chạm mốc tài nhưng tổng mạng xỉu và chiến thắng cho Invictus Gaming. Game 3, tổng mạng và thời gian xỉu với chiến thắng thuộc về OMG. Mặc dù kết quả tổng là vậy, chúng ta vẫn phải tham khảo thêm về tỷ lệ chấp để đưa ra lựa chọn cuối cùng. 

Hiện tại, Oxbet đang xếp OMG là cửa trên, điều này cũng phù hợp với các nhận định mà chúng tôi đưa ra. Tuy nhiên tỷ lệ chấp không chênh lệch nhiều. Lựa chọn OMG tổng vẫn là hợp lý nhất. Nếu muốn mạo hiểm hơn, có thể lựa chọn OMG thắng tổng 2-0. Tuy nhiên hợp lý nhất vẫn là xen kẽ thêm Invictus Gaming được chấp 1,5. Họ có game danh dự vẫn không ảnh hưởng đến kết quả tổng của chúng ta. Các chỉ số phụ vẫn theo những nhận định như đã liệt kê ở trên !

Đội hình dự kiến  Oh My God vs Invictus Gaming

Oh My Godshanji – AKi – Creme – Able – COLD

Invictus Gaming: Neny – XUN – Yuekai – xiaoyueji – Lucas

Soi kèo chấp (1.5)   EDward Gaming vs Thunder Talk: Bắt Invictus Gaming và Tài

Oh My God 2-1 Invictus Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)   EDward Gaming vs Thunder Talk:

Game 1: Oh My God 17 – 15 Invictus Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Oh My God 09 – 16 Invictus Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Oh My God 16 – 14 Invictus Gaming (Bắt Tài)