Nhận định và soi kèo Oh My God vs JD Gaming – LoL – 16h00 ngày 20/06/2022

JD Gaming đã chứng minh thực lực tuyệt đối của mình ở thời điểm hiện tại, trong loạt trận thứ 3, họ đánh bại đương kim vô địch thế giới Edward Gaming với tỷ số 2-0 mà qua đó cũng độc chiếm ngôi đầu LPL Summer 2022 với 3 trận thắng tuyệt đối. Trái lại, Oh My God vẫn chưa đánh mất bản thân khi họ khởi đầu mùa giải với với 2 trận thất bại liên tiếp. Ở OMG người ta vẫn nhìn thấy tiềm năng và là một đội chơi có chiều sâu từ mùa trước, thế nhưng ở mùa này, OMG vẫn đang là OMG mà chúng ta vẫn biết. Chính vì vậy, theo lý thuyết, JD Gaming sẽ có thể đè bẹp dễ dàng gã tí hon như OMG. Tuy nhiên trên thực tế, LPL luôn tồn tại những cú nổ sốc với tần suất khá cao, đặc biệt là ở giai đoạn vòng bảng. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu sẽ có bất ngờ lớn nào trong cặp đối đầu này. 

Về mặt đội hình, cả JD và OMG đều đang có đường trên đánh tốt nhất, 369 của JD không phải bàn cãi khi anh ta là chủ nhân của 2 mvp sau 2 trận – một trong những đường trên hay nhất LPL, phía bên kia chiến tuyến shanji của OMG không được chói sáng như vậy thế nhưng vẫn là chỗ tựa vững chắc cho các đồng đội nhờ sự ổn định và thi đấu tròn vai. Những vị trí còn lại của JD Gaming như Kanavi, Yagao hay xạ thủ Hope và supports Missing cũng đóng góp rất nhiều vào cả 3 chiến thắng liên tiếp của đội nhà. Về phần OMG, những vị trí quan trọng khác như rừng AKi, đường giữa Creme và xạ thủ Able hay Betty đều thi đấu rất tệ và không hề gây được đột biến nào. Như vậy dù thắng thua còn quá sớm để nói thế nhưng đẳng cấp và sự chênh lệch rất lớn cả về phong độ của 2 đội khiến cho việc lựa chọn OMG là khá vô vọng. Thế nhưng đó vẫn chỉ là lý thuyết, vòng trước cũng không ai tính được JD Gaming thắng EDG 2-0 khi vẫn đang ở phong độ cao là minh chứng rõ ràng nhất. 

Về mặt lối chơi, rất dễ dàng nhận thấy, cả 2 đội đều mạnh ở đường trên, tỷ lệ ăn sứ giả đầu cùng trụ đầu của họ là 72%. Thế nhưng, với một phong độ tuyệt hảo của 369, shanji của Oh My God khó lòng có thể cạnh tranh được. Điều này buộc OMG sẽ phải cố gắng lấy rồng đâu để phần nào đó cân bằng lợi thế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lựa chọn lấy luôn cua đầu để tối ưu ở đường dưới, Kanavi của JD Gaming vẫn là người đi rừng nổi tiếng với những pha gank và lợi thế 5 kills cũng như 10 kills đầu của JD Gaming vẫn là quá lớn. Như vậy, có thể lựa chọn JD Gaming ăn sứ giả đầu, rồng và Baron đầu, Oh My God thắng ở Rồng đầu, cua đầu. Tổng thời gian vẫn có thể chạm ngưỡng tài thế nhưng tổng mạng chỉ nằm mốc xỉu ở phần lớn các game đấu. Kết quả chung cuộc là thứ làm khó chúng ta nhất trận đấu này. Chúng tôi đưa ra giả thuyết, trận trước JD Gaming đã gồng mình và thắng tuyệt đối, rất có thể trận này sẽ là một cuộc dạo chơi nhẹ nhàng của họ như 1 cơ hội thử nghiệm những cái mới, 2-1 là chiến thắng cho JD Gaming

Ở trận này, chắc chắn JD Gaming sẽ chấp rất sâu do hiệu ứng của 2 đội tạo ra ở 2 vòng đấu vừa qua. Hiện tại, theo Oxbet uy tín, JD Gaming đang chấp OMG khoảng 6 lần. Như vậy, lựa chọn OMG được chấp 1,5 gần như là duy nhất và vẫn còn khả dĩ cho kèo tổng. Các chỉ số phụ vẫn luôn cứu cánh cho những cặp đấu chênh kiểu như thế này, sứ giả đầu, trụ đầu, Baron đầu và 5 kills cho JD Gaming. Tổng thời gian tài và tổng mạng xỉu là những chỉ số có thể tin cậy được !

Đội hình dự kiến  Oh My God vs JD Gaming

Oh My God: shanji – AKi – Creme – Able – COLD

JD Gaming: 369 – Kanavi – Yagao – Hope – Missing

Soi kèo chấp (1.5)  Oh My God vs JD Gaming: Bắt Oh My God

Oh My God 1-2 JD Gaming

Soi kèo tài xỉu (31,5) Oh My God vs JD Gaming:

Game 1: Oh My God 09 – 16 JD Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Oh My God 17 – 13 JD Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Oh My God 07 – 15 JD Gaming (Bắt Xỉu)