Nhận định và soi kèo  Oh My God vs Rare Atom – LoL – 16h00 ngày 16/06/2022

Cả OMG và Rare Atom đều có những sự thay đổi nhất định vào cuối năm ngoái với hy vọng mong manh tranh được 1 tấm vé đến với Chung Kết Thế Giới. Thế nhưng, ngay tại LPL họ cũng không thể đặt chân vào vòng playoff. Bước sang mùa giải mới, cả 2 đội đều không có sự thay đổi nhân sự nào. Tất nhiên đội hình mới luôn cần thời gian để thích nghi và sau loạt trận đầu OMG cũng như Rare Atom đều thua tan nát với tỷ số 2-0 trước các đối thủ không hề mạnh mẽ. OGM gục ngã trước Ultra Prime còn Rare Atom thua trước Anyone Legend. Việc cặp đấu của chúng ta vào chiều mai đang giống nhau đến kỳ lạ về cả thực lực lẫn phong độ khiến họ được đánh giá là rất cân bằng về mọi mặt. 

Bên phía OMG họ đang sống nhờ cặp đôi Shanji đường trên và Aki đi rừng, đặc biệt là Aki đã chơi rất ổn định xuyên suốt mùa giải bất chấp các đồng đội tệ hại. Cũng tương tự như vậy, Rare Atom phụ thuộc quá nhiều vào khả năng tỏa sáng của đường trên Cube cùng Leyan đi rừng. Tuy nhiên, ở đường giữa, Creme của OMG đang chơi dưới sức và gây thất vọng, trái lại, tân binh còn vô danh của Rare Atom là Strive lại đang đánh tròn vai. Ai cũng biết Creme vồn là tay chơi được đánh giá khá cao, chỉ cần anh ta hồi phục phong độ, lợi thế sẽ có cho OMG. Cuối cùng là cặp đôi đường dưới, xạ thủ và hỗ trợ của OMG vẫn đang làm tốt hơn tuy nhiên chênh lệch cũng không hề lớn và có thể bị san bằng bất cứ lúc nào ! Trong trận ra quân, Rare Atom cũng đã thử nghiệm hỗ trợ mới Zorah tuy nhiên vẫn chưa thể đem lại những tín hiệu tích cực. Trong trận này chúng tôi vẫn đánh giá OMG nhỉnh hơn đôi chút.

Về mặt lối chơi, tổng cộng có 4 game đấu mà 2 đội đã đánh, trong đó chỉ có 1 game duy nhất chạm mốc tài thời gian. Với việc tay chơi đi rừng Aki của OMG vẫn đang hoạt động hiệu quả, chúng tôi đánh giá anh ta sẽ giúp đội nhà cầm được những mục tiêu đầu quan trọng để tạo lợi thế. 5 kills, sứ giả đầu và trụ đầu cũng như Baron đầu sẽ thuộc về Oh My God ít nhất 2 game. Game còn lại các chỉ số trên sẽ thuộc về Rare Atom. Mặc dù đã có tới 3 game xỉu thời gian và tổng mạng trong loạt ra quân của 2 đội, tuy nhiên đây là một trận đấu không quá chênh lệch, thế trận giằng co kéo dài sẽ là kịch bản hợp lý. Tổng thời gian tài cho ít nhất 2 game đấu, tổng mạng ít nhất 1 game chạm mốc tài và chúng tôi đoán sẽ rơi vào game 2. Kết quả chung cuộc, Oh My God 2-1 Rare Atom. 

Một trong lý do chính khiến OMG được đánh giá cao hơn ở trận này lại không nằm ở chuyên môn, OMG đã từng là một tổ chức lớn, đội chơi của họ đã từng vào tới Chung Kết Thế giới. Đẳng cấp không còn nhưng kinh nghiệm và cách tổ chức của họ vẫn khá vượt trội các đội nửa dưới của LPL. Hiện tại, theo Oxbet uy tín, cả 2 đội đang có sự cân bằng và gần như không phân chia trên dưới. Trong bối cảnh này, chúng tôi sẽ lựa chọn OMG thắng tổng, Rare Atom được chấp 1,5. Các chỉ số phụ cũng sẽ thiên về Oh My God với 5 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu ít nhất 2 game. Rồng đầu cho Rare Atom ít nhất 2 game. Tổng mạng có thể tạm gác lại nhưng tổng thời gian ít nhất 2 game chạm mốc tài !

Đội hình dự kiến  Oh My God vs Rare Atom

Oh My God: shanji – AKi – Creme – Able – COLD

Rare Atom: Cube – Leyan – Strive – iBoy – Zorah

Soi kèo chấp (1.5)  Oh My God vs Rare Atom: Bắt Oh My God

Oh My God 2-1 Rare Atom

Soi kèo tài xỉu (31,5) Oh My God vs Rare Atom:

Game 1: Oh My God 17 – 11 Rare Atom (Bắt Xỉu)

Game 2: Oh My God 13 – 19 Rare Atom (Bắt Tài)

Game 2: Oh My God 20 – 11 Rare Atom (Bắt Tài)