Nhận định và soi kèo   Oh My God vd Rogue Warrior – LoL – 13h00 ngày 17/11/2021

Với phong độ kém cỏi, OH My God đánh 4 trận thắng 1 thua 3 và đã chính thức bị loại khoi NEST 2021. Trái ngược hoàn toàn là màn thể hiện tuyệt vời của Rogue Warrior khi họ đang dẫn đầu bảng với 4 trận thắng liên tiếp. Ngay cả với 2 đội còn lại là Ultra Prime và EDG cũng không còn cơ hội bám đuổi. Chiếc vé duy nhất để tiến vào vòng playoff đã chính thức gọi tên Rogue Warrior sau trận đấu vừa kết thúc cách đây ít phút. Với thành tích của mình các “Chiến Binh” đã biến loạt trận chiều mai chỉ còn mang tính thủ tục, như vậy càng khó để chúng ta đưa ra lựa chọn !

Trước loạt trận chiều nay, duy nhất Ultra Prime có cơ hội bám đuổi RW để tranh ngôi đầu và họ đã thất bại đúng như những gì chúng tôi đã dự đoán trong bài viết ngày hôm qua. Thế trận một chiều vô cùng áp đảo đã được Rogue Warrior thiết lập từ những phút đầu tiên của trận đấu, đặc biệt người chơi đi rừng – PandaC của họ đã có 1 ngày thi đấu đỉnh cao, đầu tiên là chiếm giữ Cua kỳ cục để kiểm soát tốt về mặt tầm nhìn, tiếp đó là những tình huống roam-gank ở cả ở ba lane, sự xuất quỷ nhập thần của anh ta khiến cho Ultra Prime không thể tìm được phương án phản gank hiệu quả, và đỉnh điểm của nó là cả Sứ Giả đầu và Rồng đầu đều thuộc về Rogue Warrior. Có lợi thế cực sớm, các chiến binh chủ động chơi dâng cao vào ép sâu vào phần sân của Ultra Prime, thế nhưng họ rất chậm rãi và kiên trì giống hệt cái cách người ta dùng nước ấm để nấu ếch. Mặc dù Ultra Prime cũng đưa ra được vài pha chống trả khá đáng kể nhưng rất tiếc họ đã không thể đột phá được thế trận quá chặt do đối thủ tạo ra. Sau khi đã nắm quá nhiều lợi thế, Rogue Warrior chỉ còn nhắm tới mục tiêu chính là ăn Baron để kết liễu game đấu, tất nhiên Ultra Prime buộc phải lao vào giao tranh với tâm lý cầu may nhưng không thành. Chung cuộc Rogue Warrior 23-12 Ultra Prime. Một trận có thể nói là nghiền ép toàn diện ở tất cả mọi phương diện mà qua đó người ta thấy được RW cầm tấm vé đi tiếp là cực kỳ xứng đáng. Về phần của Oh My God, hiện tại họ đang chuẩn bị quá trình cấm chọn tướng để  đánh với Ultra Prime 1 trận thủ tục. Từ đầu giải đến giờ, OMG đã tỏ ra không mặn mà gì với giải đấu, ngày cả chỉ để là thử nghiệm những thứ cần thiết cho phiên bản và mùa giải mới họ cũng không thiết, với thái độ thi đấu như vậy, thành tích bạc nhược là không cần phải bàn cãi. Ngay cả bản thân đội chính của OMG cũng đang gặp quá nhiều vấn đề, đã từng là một ông lớn của LoL thế giới, giờ đây họ tụt dốc nhanh chóng và trở thành một đội chơi lúc nào cũng ngấp nghé xuống hạng. Người hàng xóm LCK đang có những tin chuyển nhượng gây shock, dự đoán thời gian tới LPL cũng sẽ có những thay đổi lớn về nhân sự và điều này là cần thiết cho những đội như OMG, còn về hiện tại, họ vẫn gần như chỉ là “lót đường” mà thôi. Trong trận thủ tục chiều mai, có lẽ Rogue Warrior sẽ đánh với tâm lý thoải mái hơn nhưng cũng rất khó để OMG giành được thắng lợi, chưa kể RW đang rất quyết tâm tạo ra kỷ lục toàn thắng để tạo “thế” trước khi tiến vào vòng playoff !

Với tình hình thực tế của 2 đội đã kể trên, tỷ lệ chênh lệch rất lớn mà Oxbet đưa ra là hoàn toàn có lý. Thế nhưng đây cũng là điểm đáng sợ của kèo này. Thắng thua chỉ được quyết định bằng tâm lý. Thông thường với những trận thủ tục như thế này, cửa trên như RW sẽ có 2 lựa chọn. Một là try hard nốt để giữ phong độ cao và tinh thần tốt, 2 là coi đây như 1 game giải trí, nơi họ tạm vứt mọi stress và căng thẳng để tìm kiếm sự vui vẻ. Khuyến cáo mà chúng tôi đưa ra danh cho những anh chơi live trên Oxbet là hãy nhìn cấm chọn, nếu như RW có những lựa chọn dị, lạ thì khả năng cao họ sẽ đánh cho vui và như vậy phần thắng của OMG là khá cao cùng rate trả về siêu đẹp. Về phần chỉ số phụ, đã là trận thủ tục, có lẽ cả 2 đều sẽ coi đây là sân khấu để trình diễn kỹ năng cá nhân là chính, không thể tránh được kịch bản giao tranh liên tục ở các đường kéo theo tổng số mạng về tài. Về mặt thời gian có lẽ sẽ nàm sát giao điểm của tài và xỉu, trận này rất khó đánh giá nên tạm thời skip. Rồng đầu và Sứ giả đầu sẽ chia cho mỗi đội 1 và nó phụ thuộc rất nhiều vào chất tướng ! Chỉ có xỉu Baron cho đến giờ vẫn là kèo uy tín nhất xuyên suốt cả giải đấu này !

Đội hình dự kiến  Oh My God vd Rogue Warrior

Oh My God:  New – Aki – Creme – Able – COLD

Rogue Warrior:  PandaC – icecokE – xifeng – kaixuan – kelin

Soi kèo chấp (0.5)  Oh My God vd Rogue Warrior: Bắt Rogue Warrior

Oh My God 0-1 Rogue Warrior

Soi kèo tài xỉu (25,5)  Oh My God vd Rogue Warrior:

Game 1: Oh My God 12 – 18 Rogue Warrior (Bắt Tài)