Nhận định và soi kèo  Oh My God vs Victory Five – LoL – 16h00 ngày 30/07/2022

Trong loạt trận gần nhất của LPL Summer 2022, Oh My God đã chiến thắng ngựa ô Anyone Legend một cách đầy thuyết phục bất chấp họ bị đánh giá là đang có chiều hướng đi xuống. Chiến thắng này đã đẩy họ lên vị trí thứ 8, bằng điểm với LNG Esports và cũng rất gần với 1 tấm vé vào playoff. Đối thủ chiều mai của OMG là Victory Five, đội vẫn luôn luôn đánh vòng bảng cực hay tại 2 mùa gần đây. Thế nhưng, Victory Five ở trận gần nhất đã để thua JD Gaming và chính thức mất ngôi đầu cho chính đối thủ của mình, đây có lẽ vẫn là một cơ hội cho V5 kiếm về điểm số để tranh giành ngôi nhất nhì và rất khó để họ bỏ qua trận này. Thế nhưng chắc chắn đây sẽ là trận đấu không hề dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh OMG mùa này đã cải thiện lối chơi rất nhiều.

Trong chiến thắng 2-0 thuyết phục trước Anyone Legend, đường giữa của OMG là Creme đã mang về 2 mvp hoàn hảo thể hiện một phong độ chói sáng điều này còn làm cho tài năng trẻ càng thêm phần tự tin khi đối đầu với cựu vô địch thế giới Rookie ở phía bên kia chiến tuyến. Cũng không thể không nói đến khả năng bùng nổ của xạ thủ Able chắc chắn Oh My God hoàn toàn yên tâm với 2 vị trí này khi game đấu kéo dài. Điểm yếu của OMG lại là 3 vị trí còn lại rất khó đạt đến đẳng cấp mà đội hình Victory Five đang sở hữu, Rick đường trên và Karrsa đi rừng mặc dù trận vừa rồi chơi không tốt nhưng cả 1 quãng thời gian dài họ vẫn là những người làm chủ cuộc chơi, dặc biệt là sự sắc bén và khả năng đọc trận đấu hàng thần thánh của Karsa, Rookie là vị trí đang chịu khá nhiều chỉ trích nhưng nếu để ý anh ta phát hành cho đồng hương Doinb của LNG chúng vẫn thấy bóng dáng của nhà vô địch chỉ chờ thức giác. Victory Five có sự đồng đều đáng ở mơ ước ở các tuyến. 

Về mặt lối chơi, OMG đánh rất nặng khu vực đường dưới, nơi họ ăn rồng đến hơn 60% trong khi Victory Five lại chú trọng cánh trên với tỷ lệ ăn sứ giả đầu 60%. Nhưng đặc biệt đáng lưu ý nhất là việc Karsa của V5 là tay chơi cực thích kiểm soát cua đầu (hơn 70%), vậy nên chỉ số này là vô cùng đáng tin cậy. Rồng đầu cho Oh My God, cua đầu, Sứ giả đầu, 5 kills và Baron đầu cho Victory Five ít nhất 2 game (chọn đồng thời tất cả các chỉ số trên mới chắc chắn sinh lời vì chênh lệch rate khá lớn). Tổng mạng trận này vẫn có thể đạt ngưỡng tài 27 ít nhất 1 game đấu, tổng thời gian tài ít nhất 2  game. Kết quả chung cuộc khá khó đoán khi LPL đang đầy rãy những trận 2-1 nhưng Victory Five lại là đội thắng với tỷ số 2-0 cực nhiều. Ở những vòng then chốt này, chúng ta vẫn phải tin vào quyết tâm của các đội cửa dưới và chúng tôi chọn tỷ số 2-1, chiến thắng cho V5

Một phần của lựa chọn trên đến từ việc V5 đang chấp OMG khá sâu. Cụ thể theo Oxbet uy tín, thời điểm này chênh lệch là 3 lần. Lựa chọn OMG được chấp 1,5 vẫn có rate đẹp và khá an toàn. Có thể chọn thêm V5 thắng tổng nhưng buộc phải đầu tư lớn vì rate rất xấu. Tổng mạng tạm thời bỏ qua, tổng thời gian tài cho tất cả các game. Baron đầu cho Victory Five ít nhất 2 game là các chỉ số phụ đáng lưu ý nhất !

Đội hình dự kiến   Oh My God vs Victory Five

Oh My God: shanji – AKi – Creme – Able – COLD

Victory Five: Rick(KR) – Karsa – Rookie – Photic – ppgod

Soi kèo chấp (0.5)  Oh My God vs Victory Five: Bắt Oh My God

Oh My God 1-2 Victory Five

Soi kèo tài xỉu (27)  Oh My God vs Victory Five:

Game 1: Oh My God 11 – 17 Victory Five (Bắt Tài)

Game 2: Oh My God 16 – 10 Victory Five (Bắt Tài)

Game 3: Oh My God 08 – 15 Victory Five (Bắt Xỉu)