Nhận định và soi kèo  OMG vs Thunder Talk – LOL – 16h00 ngày 10/01/2022

Như vậy, trận chiến vô cực của các Season Liên Minh Huyền Thoại các nước bắt đầu khởi tranh. Khai màn sớm nhất chính là LPL của Trung Quốc. Trận đầu tiên giữa OGM vs Thunder Talk diễn ra sớm nhưng chưa phải tiêu điểm của vòng này. Cả OMG vs Thunder Talk đều không có kết quả tốt ở mùa giải trước, họ không thể qua được giai đoạn vòng bảng. Đặc biệt với một đội đã từng đứng ở top 2 thế giới như OMG điều này thật khó chấp nhận. Về phần Thunder Talk, họ cứ lên rồi xuống hạng như cơm bữa, mùa năm ngoài TT cũng suýt là đội xuống hạng nếu không có một vài may mắn mang tính bước ngoặt. 

Mặc dù kết quả thi đấu tệ là vậy, kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa rồi cả 2 đội đều không có gì thay đổi về mặt nhân sự. Có vẻ như OMG vẫn khá tin vào công cuộc cải tổ của mình nhưng cũng đang chịu sức ép lớn từ người hâm mộ và cả các cổ đông. Mùa giải năm ngoái, 2 đội gặp nhau cả thảy 6 lần. 4 chiến thắng cho OMG và TT thắng 2. Về đội hình, OMG vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều, nếu đánh đúng phong độ những AKi,Creme, Able đều có thể làm gỏi được được đội hình còn rất non của Thunder Talk. Tuy vậy, OMG sa sút cùng với các thế lực khác nổi lên mạnh mẽ như LNG hay FunPlus Phoenix khiến OMG mất vị thế của mình kéo theo đó là sự chán nản. Đó là những gì diễn ra ở mùa cũ, mùa giải này có lẽ sẽ có thay đổi và chúng ta sẽ biết ngay sau trận này, lối chơi của 2 đội cũng không có thay đổi nhiều do vẫn đánh bản cập nhật cũ.  Các chỉ số phụ của 2 đội không có nhiều chênh lệch, chỉ có một chỉ số quan trọng nhất trận là Baron, OMG lại đang ở ưu thế tuyệt đối với 65% tỷ lệ ăn trung bình, con số này của Thunder Talk chỉ là 25%. Trong trận này, chiến công đầu, cua đầu và Rồng đầu OMG cũng có lợi thế lớn, khi mà những linh hồn rồng mới được cập nhất quá mạnh và ít có đội chịu bỏ qua. Thunder Talk sẽ cố gắng hỏi thăm đường trên để cố gắng lấy lại con Sứ giả, điều này đồng nghĩa với trụ đầu cho Thunder Talk, động thái này nhằm cân bằng lại sự chênh lệch. Về kết quả tổng của trận này khá khó đoán, khi 2 đội mới đánh lại trận đầu, dự đoán OMG hoàn toàn có thể thắng 2 game, tổng mạng và thời gian có thể kéo đến mốc tài, tuy nhiên khuyến khích người chơi nên theo dõi quá trình chơi và cấm chọn trực tiếp, chúng ta sẽ chơi theo từng game sẽ là hợp lý hơn. OMG có xác suất thắng game đầu là vượt trội và cũng có thể theo dõi luôn khả năng của Thunder Talk đến đâu !

Hiện tại Oxbet đưa ra tỷ lệ chấp lên gần 4 lần với OMG làm cửa trên. Như vậy trận này lựa chọn tổng cho OMG là không được hợp lý cho lắm, trừ khi anh em phải đâm rất sâu và dù sao đây cũng là trận đầu, không đáng lắm để phải mạo hiểm như vậy. Lựa chọn Thunder Talk được chấp 1,5 có khi lại còn là hợp lý nếu đọc lệnh nhỏ nhẹ. Các chỉ số phụ đặc biệt là tài tổng mạng và thời gian cũng như những chỉ số khác chúng tôi đã đề cập sẽ dễ dàng hơn. Nếu những ai xem live, có thể sẽ có một game OMG thắng với tỷ số cách biệt và lựa chọn chấp mạng vẫn hợp lý. Nên thận trọng với loạt trận đầu và giữ sức khi cho các vòng sau, khi những đội chơi đã phần nào lộ diện thực lực cũng như sự chuẩn bị của họ chúng tôi sẽ đề cập chi tiết để quý vị dễ bề tham khảo !

Đội hình dự kiến    OMG vs Thunder Talk

OMG: shanji – AKi – Creme – Able – COLD

Thunder Talk: Chelizi – frigid – Captain(TT) – Puff – Pudding

Soi kèo chấp (1.5)    OMG vs Thunder Talk: Bắt OMG và Xỉu

OMG 2-0 Thunder Talk

Soi kèo tài xỉu (43)   OMG vs Thunder Talk:

Game 1: OMGl 20 – 11 Thunder Talk (Bắt Tài)

Game 2: OMGl 23 – 10 Thunder Talk (Bắt Tài)