Nhận định và soi kèo  Rare Atom vs Thunder Talk – LoL – 15h00 ngày 15/11/2021

Quay trở về với cục diện tại bảng C. Nơi chỉ có 3 đội chơi nhưng cục diện cũng căng thẳng không kém. Team WE đã giành 2 thắng lợi liên tiếp và tạm xếp ngôi đầu, điều này cũng không có gì đáng nói khi sự chênh lệch là quá lớn. Thunder Talk và Rare Atom tạo thành trận chiến vô cực khi sẽ đụng nhau chan chát, có thể nói tấm vé duy nhất để tiến vào vòng sau sẽ thuộc về 1 trong 2 đội này. Đội chơi có cái tên rất kêu là Sấm Truyền (Thunder Talk) không biết có dụ ngôn gì cho tương lai hay không nhưng hiện tại họ đang gặp bất lợi khi để thua 2 trận liên tiếp, Ngay tại trận mở màn, Thunder Talk đã thua Rare Atom và chiều mai là một cuộc tái đấu. 

Ngày ra quân, 2 đội gặp nhau với một đội hình đa phần là các người chơi dự bị. Khác biệt lớn nhất là Rare Atom được dẫn dắt bởi Cube – đấu sĩ đường trên nằm trong thành phần chính thức cũng như là một trong những người chơi tốt nhất của Rare Atom. Màn cấm chọn cũng mang đầy tính thử nghiệm khi những quân bài đã lâu không được trọng dụng nay được vác vào meta mới, bên phía Rare Atom là Pyke support còn Thunder Talk dùng Seraphine cho vị trí đường giữa. Cả 2 quân bài thử nghiệm trên đều không có được kết quả như mong đợi nhưng rõ ràng màn thể hiện của đường giữa quan trọng hơn rất nhiều. Seraphine đã không thể tạo áp lực đường cũng như không đóng góp được nhiều trong giao tranh là mấu chốt cho thất bại của Thunder Talk. Chưa kể đến người chơi đường trên dự bị của họ đã quá lép vế trước một Cube lão luyện và cao tay hơn, cũng không thể không nhắc đến carry của Rare Atom đã trở thành mvp của trận đấu khi đánh một trận chói sáng với kda 7/1/6. Với việc thua tan nát cả 3 đường như vậy, Thunder Talk đã chịu thất bại ở phút 28 với tỷ số 11-16. Rõ ràng kết quả này dù vẫn đạt đến ngưỡng các chỉ số phụ đi về tài (tổng mạng và thời gian) thế nhưng 2 đội chơi vẫn khá dè dặt, những chỉ số trên đạt được chủ yếu đến từ việc cả 2 đội đều đã mắc rất nhiều sai lầm. Trong trận đấu chiều mai, khi mà mọi bỡ ngỡ ban đầu đã qua đi, chắc chắn 2 đội sẽ chơi cởi mở hơn, bớt tính thử nghiệm đi. Nếu Thunder Talk thua nữa, nguy cơ bị loại là rất cao, chưa kể tạo ra cơ hội cho Rare Atom cạnh tranh với Team WE dẫn đầu. Ngược lại, Thunder Talk thắng, 2 đội chơi này tự kéo chân nhau và tạo cục diện có lợi nhất cho WE tung vó về đích. Vào đầu giờ chiều nay, Thunder Talk đã phải đón nhật thêm thất bại trước Team WE, với việc các đội chơi đã dần thành thạo tướng mới, Vex đang là hero đi mid bá chủ của vòng đấu đấu này, với kda 8/0/9 hủy diệt, kết hợp với carry Aphelios 9/0/9, Team WE đã tạo ra màn hủy diệt Thunder Talk với chênh lệch 26-6 chỉ sau 22 phút thi đấu. Thời gian ngắn với cách biệt mạng khổng lồ chỉ rất rõ sự chênh lệch lớn đến từ 2 đội chơi này hay nói đúng hơn là dự bị của 2 đội ! NHư vậy trong cuộc chiến chiều mai, nếu không có gì thay đổi Rare Atom vẫn là cửa trên tuyệt đối nhưng  với những người chơi live, đặc biệt cần lưu ý về đội hình của Thunder Talk, biết đâu họ lại quyết tâm tranh đến cùng khi tung đội hình chính thức vào sân, với cục diện như vậy “gió sẽ lại đảo chiều” và gần như chắc chắn Thunder Talk mới là người chiến thắng. Nhớ lấy nhớ lấy !!! 

Hiện tại, Oxbet vẫn đưa ra một tỷ lệ siêu lệch giữa 2 đội chơi mà chắc chắn Rare Atom được xếp “chiếu trên”. Tất nhiên là mọi thứ có lợi đều đang hướng về Rare Atom, đặc biệt là với Cube trong đội hình. Tuy nhiên tôi vẫn có một cảm giác “gờn gợn” trong trận này. Thứ nhất đây là một trận BO1, các yếu tố rất khác biệt và tấm gương các ông lớn thua Bo1 là vô cùng nhiều. Thứ 2 Rare Atom cũng đặt nặng tính thử nghiệm rất nhiều. Chính vì vậy, với cái rate siêu to khổng lồ nếu Thunder Talk rất đáng để chúng ta thử. Tất nhiên trọng tâm vẫn nằm ở chỉ số phụ. Tỷ lệ tổng mạng tài và cả thời gian của giải đấu này đang rất cao. Những người tham gia đa phần là các “mầm non” dự bị cho đội hình chính thế nên giao tranh máu lửa là thứ các đội chơi đều hướng tới và trận này cũng không hề ngoại lệ. Đặc biệt lưu ý về tỷ lệ ăn Sứ Giả đầu của Thunder Talk đang lên tới 72%, dẫu rằng vẫn hên xui thì chọn họ vẫn uy tín hơn so với 40% của Rare Atom !

Đội hình dự kiến  Rare Atom vs Thunder Talk

Rare Atom:  Cube – XiaoYang – Stribe – CJ – Ahn 

Thunder Talk: ciao7 – sun9 – GYX – Pudding – guigui

Soi kèo chấp (0.5)  Rare Atom vs Thunder Talk: Bắt Thunder Talk

Rare Atom 0-1 Thunder Talk

Soi kèo tài xỉu (25,5)  Rare Atom vs Thunder Talk:

Game 1: Rare Atom 13 – 18 Thunder Talk (Bắt Tài)