Nhận định và soi kèo Rare Atom vs Ultra Prime – LoL – 18h00 ngày 20/06/2022

Ở ngày đầu ra quân, 2 đội chơi có màn thể hiện trái ngược. Rare Atom thua trước Anyone Legend dễ dàng với tỷ số 2-0. Trong khi đó Ultra Prime thắng OMG với cùng tỷ số. Tuy nhiên, hiện tại cả 2 đội đang bằng điểm khi Rare Atom có chiến thắng quan trọng ở vòng 2 cũng trước OMG, trong khi đó Ultra Prime thất thủ trước Bilibili Gaming. NHư chúng ta đã biết, Rare Atom không có thay đổi nào so với mùa trước, trái lại Ultra Prime đang trình diễn một lối chơi mạch lạc và ấn tượng hơn mùa cũ rất nhiều. Hơn nữa họ cũng có một số thay đổi nhân sự đang mang lại kết quả tích cực. Chính vì vậy, ở cặp đấu này chúng tôi vẫn đánh giá Ultra Prime nhỉnh hơn đôi chút. Thế nhưng chênh lệch của 2 đội là không hề lớn, một kịch bản ngoắt nghéo khó lường cho trận này là không thể hợp lý hơn ! 

Về mặt nhân sự, các vị trí của Rare Atom vẫn rất ổn định về trình độ và phong độ, ở đây có 2 nghĩa, khi họ gặp đội yếu hơn như OMG, chiến thắng là điều tương đối dễ dàng, thế nhưng khi gặp đội mạnh hơn, tất cả người chơi của Rare Atom đều không thể tạo ra đột biến nào và gục ngã khá dễ. Chơi hay nhất trong đội hình của Rare Atom vẫn là tay chơi đường trên Cube, đây là một tài năng đã được kiểm chứng và cũng là người đắt giá nhất trong đội hình này, người phụ giúp Cube đắc lực nhất cũng là một người mới, đường giữa Strive khi vừa gia nhập vào mùa trước. Vấn đề lớn nhất của họ lại nằm ở 2 vị trí nòng cốt, người đi rừng Lyan chơi chỉ ở mức trung bình, và cặp đôi đường dưới thể hiện vô cùng tệ hại sau 2 vòng qua, đặc biệt là xạ thủ iBoy. Về phần Ultra Prime, họ có thay đổi lớn khi Zoom – người chơi đường trên vừa gia nhập cuối tháng 5 đang hòa nhập rất tốt và chơi hay. Những cái tên chơi tệ ở mùa trước như đường giữa Cryin hay xạ thủ Elk đang dần lấy lại được phong độ đỉnh cao. 

Về mặt lối chơi, Rare Atom phải chăm sóc xạ thủ iBoy rất kỹ nên việc họ ngắm tới con Rồng đầu luôn hợp lý, trái lại, Ultra Prime đang biến Zoom thành người gánh kèo nên thường xuyên “hỏi thăm” đường trên và tiện thể họ sẽ đánh chiếm Sứ giả đầu cũng như lấy đi trụ đầu. Ngoài khác biệt như vậy, cả 2 đội đều đánh rất chậm dãi và chủ yếu là nuôi xạ thủ cho giai đoạn late game. Từ những thông tin này chúng ta có thể tổng kết ra một số lựa chọn. Ultra Prime thắng chiến công đầu, 5 kills, 10 kills, sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu. Rare Atom lấy được cua đầu và rồng đầu. Riêng về chỉ số Baron, game 2 có thể tin chạm mốc tài, 2 -> 3 con. Tổng thời gian vẫn chạm mốc tài ít nhất 2 game, tương tự như vậy là tổng mạng nhưng không quá chắc chắn nên có thể tạm gác lại. Kết quả chung cuộc sẽ là chiến thắng 2-1 dành cho Ultra Prime. Đây là một vòng đấu rất quan trọng với cả 2 để họ có thể bám đuổi tấm vé vào playoff, chính vì vậy phong độ và cách tổ chức lại có phần vững vàng của Ultra Prime sẽ đáng tin hơn khá nhiều nếu so với Rare Atom

Hiện tại, theo Oxbet uy tín từ Qatar, Cả Ultra Prime và Rare Atom đều đang cân kèo. Chúng tôi lựa chọn Ultra Prime thắng tổng, nếu muốn an toàn có thể chọn thêm Rare Atom được chấp 1,5 để lót vào và có cơ sở thắng cả 2 đường. Tổng thời gian tài, tổng mạng xỉu. Chiến công đầu, 5 kills, sứ giả đầu và trụ đầu cũng như Baron đầu cho Ultra Prime, Rare Atom được rồng đầu là những chỉ số phụ đáng lưu tâm. Thế nhưng đáng chú ý và đáng đầu tư nhất vẫn là chiến thắng tổng cho Ultra Prime. 

Đội hình dự kiến  Rare Atom vs Ultra Prime

Rare Atom: Cube – Lyan – Strive – iBoy – Zorah

Ultra Prime: Zoom – H4cker – Cryin – Elk – ShiauC

Soi kèo chấp (1.5)  Rare Atom vs Ultra Prime: Bắt Rare Atom

Rare Atom 1-2 Ultra Prime 

Soi kèo tài xỉu (31,5) Rare Atom vs Ultra Prime:

Game 1: Rare Atom 06 – 14 Ultra Prime (Bắt Xỉu)

Game 2: Rare Atom 16 – 13 Ultra Prime (Bắt Tài)

Game 2: Rare Atom 09 – 16 Ultra Prime (Bắt Xỉu)