Nhận định và soi kèo  RNG vs EDG – LOL – 19h00 ngày 23/10/2021

Sau cuộc nội chiến của người Hàn (T1 vs HLE). Tối mai tiếp tục là cảnh “huynh đệ tương tàn” với trận đối đầu khốc liệt giữa RNG vs EDG. RNG đang đứng top 4 rank thế giới, END đứng top 2 thế nhưng cũng giống cặp đôi Hàn Quốc, EDG vào thẳng main event trong khi RNG phải chiến đấu với HLE tại vòng sơ loại để đến được đây. Thế nhưng khi bước chân vào vòng này, cũng chẳng thể nói được là END mạnh hơn RNG, trái lại họ cần dè chừng khi vàng RNG đã được thử qua lửa. 

Quả thực mà nói, EDG đã một thế lực từ những buổi sơ khai, vô số chiến tích, vô số chức vô địch. Tổ chức RNG dù “sinh sau đẻ muộn” lại nhanh chóng vươn tầm thế giới, một trong những người đã góp phần vào đó chính là xạ thủ huyền thoại Uzi cũng đã mới giải nghệ ! Bỏ qua chuyện quá khứ, nói hiện tại, EDG vừa đăng quang LPL với chiến thắng thuyết phục dù họ đã đi từ nhánh dưới, đánh bại cả LNG và WE. Chính LNG đã loại RNG tại vòng 1 8 đầy cay đắng. Rõ ràng là RNG đang không có được tâm lý ổn định cần thiết, cũng khá may mắn khi vòng sơ loại họ không gặp nhiều đối thủ mạnh ngoại trừ HLE ! Thế nhưng ở RNG có 2 nhân tố đang được đánh giá xuất sắc, người chơi đi rừng Wei và support Gala, họ có điểm số vượt hơn so với 2 người anh em đồng hương bên kia chiến tuyến. EDG lại có được lợi thế nhờ khu vực đường giữa nơi mà Scout ổn định dài lâu qua từng năm tháng dù anh không phải là mẫu người tạo ra nhiều 2 light, sự vững chắc và ổn định lại là điều khiến Scout có thể đảm nhận vai trò của mình từ tốt đến xuất sắc, so sánh với Cryin – người chơi đường giữa của RNG lại mang phong cách tự tin vào hổ báo, điều này cũng khiến cho phong độ của anh lúc lên lúc xuống, và rõ ràng là Cryin đang không có được phong độ và tâm lý tốt nhất, xuyên suốt mùa giải RNG không thể bứt phá cũng 1 phần đến từ điều này ! Do sở hữu một người chơi đi rừng xuất sắc là Wei, RNG có thiên hướng cực kỳ rõ ràng về việc kiểm soát đường trên và hướng tới sứ giả đầu, có lẽ anh sẽ bỏ lỡ cua đầu nhưng không giống LCK, rồng đầu tiên với các đội của LPL cũng rất quan trọng mà đương nhiên ăn được hay không liên quan rất nhiều đến chiến cuộc ở đường dưới. Xạ thủ Ming và Meiko đều là những người chơi tuyệt hảo, Meiko của EDG vẫn được đánh giá cao hơn chút xíu nhưng không hề đáng kể. Phong cách chơi của 2 đội cũng có phần khác biệt, như chúng ta biết RNG luôn muốn sử dụng các hero đường trên ở dạng tay dài, máu mỏng, bù lại Xiao sẽ có một lượng sát thương khổng lồ và giai đoạn đi đường ổn thỏa, với một đội hình 2 xạ thủ, rất nhiều đội chơi đã phải đau đầu giải bài toán focus vào ai và bỏ ai. Mặt yếu của nó là sức chống chịu rất kém nếu người chơi đi rừng bị gãy, toàn bộ đội hình của RNG sẽ gần như không có ai có thể làm lá chắn cho các xạ thủ nơi tuyến 2. Kennen có thể đảm nhiệm vai trò của cả 2 nhưng nếu hero này bị cấm đi, rõ ràng là hơi khó cho cả RNG và Xiaohu 

Hiện tai, tỷ lệ mà Oxbet đưa ra chưa có nhiều chênh lệch, từ giờ đến mai dự đoán cũng không có quá nhiều biến động, rate đang là hợp lý và dù con tim hay là lý trí cũng rất khó đưa ra lựa chọn cho cặp đấu này ! Cá nhân tôi đánh giá EDG cao hơn một chút, không phải do họ mạnh hơn mà do họ hướng tới lối chơi ổn định và chắc chắn hơn, điều luôn luôn cần thiết cho những trận đấu lớn không phải những màn highlight đỉnh cao mà chính là sự ổn định và chặt chẽ này đây. RNG lại đang cho thấy họ là đội chơi tấn công đẹp mắt, rất sướng cho những người xem bình thường nhưng lại thiếu an toàn ở các cuộc đối đầu. Thế nhưng dù có thế nào đi chăng nữa RNG sẽ không bao giờ thua một cách dễ dàng, kèo BO 5 này ít nhất phải có 4 game đấu, dự là 3-1 cho EDG. Chỉ số phụ về mạng và thời gian : mạng sẽ có thể cao và thời gian kéo dài, do 2 đội chơi đã quá rõ ràng cách chơi của đối phương, phải có những game dài họ mới tìm được điểm đột phá. Tài Baron là có vẻ hợp lý nhất cho cặp đôi này !

 

Đội hình dự kiến   RNG vs EDG

RNG:  Xiaohu – Wei – Cryin – GALA – Ming

EDG: Flandre – JieJie – Scout – Viper – Meiko

Soi kèo chấp (1.5)  RNG vs EDG: Bắt EDG

RNG 1-3 EDG

Soi kèo tài xỉu (24,5)  RNG vs EDG:

Game 1: RNG 12 – 15 EDG (Bắt Tài)

Game 2: RNG 18 – 10 EDG (Bắt Tài)

Game 3: RNG 14 – 19 EGD (Bắt Tài)

Game 4: RNG 08 – 16 EDG (Bắt Xỉu)