Nhận định và soi kèo   Rogue Warrior vs Ultra Prime – LoL – 14h00 ngày 16/11/2021

Trở về bảng A của Nest 2021. Rogue Warrior đấu với Ultra Prime trong thế bất bại, với 3 trận thắng liên tiếp Rogue đã vượt qua các ông lớn như EDG và OMG để cầm chắc ngôi đầu, mặc dù Ultra Prime là đội xếp thứ 2 nhưng nếu như thua trận vào chiều mai, họ sẽ gần như không còn cửa để cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Có thể nói Rogue Warrior bị loại khỏi LPL mùa này là một trong những sự đáng tiếc nhất mà giải đấu để lại. Họ có lối chơi bùng nổ, ngáng đường khá nhiều ông lớn nhưng lại mất điểm ở những trận không đáng. Quay trở lại giải đấu, trận chiều mai gần như sẽ quyết định luôn tấm vé đi tiếp, chỉ có chiến thắng Ultra Prime mới còn hi vọng, nếu họ thua trận này, cục diện bảng A sẽ an bài !

Vẫn không có gì trực quan bằng phân tích trận đấu gần nhất 2 đội gặp nhau, chỉ cách 2 ngày vẫn còn nóng hổi. Đó là một game đấu khá cân bằng về mặt cấm chọn. Phong độ khi đó của cả 2 đều tốt. Khác biệt lớn nhất là Ultra Prime đánh với đường giữa là nòng cốt của tuyển chính – Xiaocaobao, trong khi RW ra quân với đội hình toàn bộ dự bị như vẫn thường thấy. Về mặt lối chơi, 2 đội có sự trái ngược hoàn toàn. Rogue Warrior là đội có lối đánh giao tranh cực máu lửa, trong khi đó Ultra Prime lại khá chắc cú đôi khi có phần ngập ngừng. Ngay pha giao tranh đầu tiên của trận đấu, khi mà Xiaocaobao có cơ hội giết Jarvan đi rừng cảu RW nhưng anh ta không muốn sử dụng tốc biến nên buông bỏ. Khi ép được Jarvan thấp máu, UP ngay lập tức hướng tới con rồng đầu kết quả là dù họ ăn được rồng nước nhưng phải mất đến 2 mạng nằm xuống trong đó có một chiến công đầu. Những diễn biến tiếp theo là một thế trận giằng co đổi mạng khi Ultra Prime có Leblanc đánh sớm mạnh nhưng không thể tận dụng, RW cũng nhẩn nha chờ Ryze đường giữa có đủ đồ, tất cả đều nằm gọn trong sự tính toán của họ. Với lợi thế 3 rồng, UP sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh ở con rồng 4 nếu họ có thể ăn, thế nhưng mấu chốt của game đấu cũng là ở đây. Sau khi ăn được linh hồn rồng, toàn bộ đội hình của UP lao lên giao tranh để phá trụ 1 đường giữa. Thực chất họ cũng không còn lựa chọn khi Ryze của RW đang đánh lâu càng trở nên mạnh như 1 vị thần trong khi giá trị của Leblanc sẽ càng giảm xuống, quyết định giao tranh không sai, cái sai là cách tiếp cận giao tranh quá vội vã và không hợp lý, sau pha push mid không thành còn đổi mạng lỗ, UP chính thức rơi vào thế bị động. RW cũng không có gì phải vội vã khi ép dần các mục tiêu để lấy lợi thế. Đến giai đoạn ăn Baron, khi mà cả 2 đội chơi đã dầy đủ trang bị, RW bất chấp việc UP có được linh hồn rồng lửa cực mạnh, với những pha mở combat sáng chói của Sion, họ đã thắng trong giao tranh mấu chốt đó, thành công ăn Baron và dứt điểm luôn trận đấu sau 32 phút với tỷ số 19-11. Có thể thấy là Rogue Warrior rất thiện chiến trong các giao tranh, đặc biệt là càng giao tranh then chốt họ càng tỉnh táo, đây là điểm mà ngay cả các ông lớn cũng phải ngán ngại. Về phần UP, họ không có sách lược cũng như sự tiết chế cần thiết, timing trận đấu khá lỗi nhưng vẫn là đội chơi đầy tiềm năng. Trận chiếu chiều mai sẽ còn khá khó để đánh giá nhưng chắc chắn Rogue Warrior vãn nằm ở thế cửa trên.

Hiện tại tỷ lệ mà Oxbet đưa ra cũng hoàn toàn ủng hộ nhận định này. Chênh lệch cũng khá lớn. Với tinh thần của một chiến binh “danh phù kỳ thực”, nhận định Rogue Warrior có thể giành thắng lợi qua đó tự quyết tấm vé vào vòng sau. Trận đấu này cũng sẽ không quá khác biết so với 2 ngày trước, tức là đa phần chỉ số phụ vẫn là tài, Sứ Giả đầu tiên dành cho RW, UP có thể lấy rồng để cân bằng lại. Baron gần như chắc chắn Xỉu khi các đội chơi đang hết sức dè dặt khi tiếp cận mục tiêu lớn này. Kèo chủ chốt vẫn là tổng mạng tài và tổng thời gian tài khi sự chênh lệch về trình độ không lớn. Kèo tổng nên cẩn thận vì UP vẫn đánh với người chơi đi mid chính của mình là Xiaocaobao nên khả năng UP thắng ngược là vẫn hiện hữu !

Đội hình dự kiến  Rogue Warrior vs Ultra Prime

Rogue Warrior:  PandaC – icecokE – xifeng – kaixuan – kelin

Ultra Prime: Hery – yekai – Xiaocaobao – Miaoniu – rat

Soi kèo chấp (0.5)  Rogue Warrior vs Ultra Prime: Bắt Rogue Warrior

Rogue Warrior 1-0 Ultra Prime  

Soi kèo tài xỉu (25)  Rogue Warrior vs Ultra Prime:

Game 1: Rogue Warrior 21 – 14 Ultra Prime (Bắt Tài)