Nhận định và soi kèo  Royal Never Give Up vs Edward Gaming – LoL – 18h00 ngày 23/07/2022

Đại chiến siêu kinh điển của LPL Summer 2022 sẽ diễn ra vào chiều mai như phát súng mở đầu cho giai đoạn nước rút của vòng bảng. Đương kim vô địch Royal Never Give Up sẽ đối đầu với đương kim vô địch thế giới Edward Gaming. Không phải bàn về chất lượng chuyên môn của trận đấu này. Tuy nhiên 2 đội lại đang khá giống nhau trong các mục tiêu của mình. Cả 2 đội đều khá thong dong khi không gia nhập cuộc đua vị trí số 1 số 2 vòng bảng (slot có lợi thế lớn nhất ở playoff), thế nhưng top 3 và 4 sẽ là nơi họ chiến đấu để dành giật. Royal Never Give Up hiện tại chính là nằm trong top 4 với 7 trận thắng 2 trận thua, điều đáng nói là họ thi đấu ít hơn Edward Gaming tới 2 trận. Ngược lại EDG với 7 thắng và 4 thua đang bằng điểm với Anyone Legend và đứng ở vị trí thứ 5. Chúng tôi vẫn cho rằng RNG sẽ có động lực thi đấu lớn hơn nên họ sẽ là đội nhỉnh hơn !. 

Về mặt đội hình, cả 2 vẫn ra quân với dàn sao chất lượng nhất mà họ sở hữu. Với Edward Gaming. Sau trận thua 2-1 trước Top Esports họ đã có chiến thắng dễ dàng 2-0 trước LGD Gaming với người tỏa sáng là xạ thủ Viper, anh cũng là người đang gánh kèo rất mạnh. Scout đường giữa và Flandre đường trên vẫn thi đấu khá tốt cũng như ổn đinh, thế nhưng vị trí đi rừng đang là điểm yếu của EDG. Jiejie gần đây đánh không hay cũng như phối hợp không hiệu quả khiến EDG nhận nhiều trận thua không đáng có. Phía bên kia chiến tuyến, Cả 4 người của Royal Never Give Up đều chơi hay và đồng đều, tất cả đánh với phong cách hy sinh để Xạ Thủ GALA tỏa sáng. Tuy nhiên đội hình của RNG vận hành vẫn trơn chu hơn hẳn so với EDG. Như vậy, cả về nhân sự và phong độ, Royal Never Give Up vẫn ổn định hơn đối thủ của mình !

Về mặt lối chơi, người đi rừng Jiejie của EDG vẫn có thói quen kiểm soát cua đầu khá tốt, điều này cũng dễ hiểu khi tạo được sự an toàn cho Viper. Tuy nhiên, các mục tiêu khác như Rồng hay Sứ Giả đầu anh ta đều tương đối thua kém người đồng nghiệp bên phía RNG. Tương tự như vậy là chiến công đầu cũng như lơi thế 5 kills, RNG vẫn là đội làm tốt hơn. Có thể lựa chọn Edward Gaming lấy cua đầu và Rồng đầu, Sứ giả đầu, 5 kills, trụ đầu và Baron đầu sẽ thuộc về Royal Never Give Up ít nhất 2 game. Tổng thời gian và tổng mạng hoàn toàn có thể chạm đến mốc tài, khi mà LPL đang có chiều hướng game cực kéo dài cũng như đây là 2 đội sở hữu kỹ năng cao, nhiều kinh nghiệm thi đấu, việc dứt điểm sớm là hoàn toàn không khả thi. Kết quả chung cuộc, Royal Never Give Up 2-1 Edward Gaming. 

Hiện tại, Royal Never Give Up chấp Edward Gaming khoảng 0,5 lần theo Oxbet từ Qatar. Có thể an tâm lựa chọn RNG thắng tổng và Edward Gaming được chấp 1,5. Tuy nhiên, với những ai ưa thích mạo hiểm, lựa chọn RNG thắng 2-0 cũng tương đối khả thi và có rate đẹp (không khuyến khích đầu tư nhiều). Các chỉ số phụ cơ bản vẫn như đã phân tích ở trên, chỉ nên chú trọng vào tài thời gian. 5 kills, Sứ giả đầu, trụ đầu và Baron đầu cho Royal Never Give Up trong ít nhất 2 game. 

Đội hình dự kiến Royal Never Give Up vs Edward Gaming

Royal Never Give Up: Breathe – Wei – Xiaohu – GALA – Ming

Edward Gaming: Flandre – Jiejie – Scout – Viper – Meiko

Soi kèo chấp (0.5)  Royal Never Give Up vs Edward Gaming: Bắt Edward Gaming

Royal Never Give Up 2-1 Edward Gaming

Soi kèo tài xỉu (31,5)  Royal Never Give Up vs Edward Gaming:

Game 1: Royal Never Give Up 15 – 14 Edward Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Royal Never Give Up 12 – 17 Edward Gaming (Bắt Tài)

Game 3: Royal Never Give Up 14 – 08 Edward Gaming (Bắt Xỉu)