Nhận định và soi kèo  Royal Never Give Up vs FunPlus Phoenix – LOL – 18h00 ngày 10/01/2022

Trận đấu tiêu điểm của vòng đầu LPL: Royal Never Give Up và FunPlus Phoenix đều có một mùa giải năm ngoái không đến nỗi tệ. Tuy nhiên đây là 2 tổ chức cực hùng mạnh, tiềm lực tài chính và quy mô của họ không thể thỏa mãn những gì của năm ngoái. FunPlus Phoenix về nhì tại LPL, có vé tham dự tham dự CKTG nhưng không qua được loạt trận tie break để góp mặt ở vòng bảng. Điều này đã khiến gần như cả Trung Quốc rất phẫn nộ và FPX đang chịu sức ép lớn. RNG có khá hơn khi vào được đến vòng playoff nhưng bị loại ngay từ vòng đầu khi bị đàn anh EDward Gaming đè bẹp với tỷ số 3-2. Tại sao nói 2 đội không hài lòng chúng ta cùng đi sâu hơn. 

Thực tế là FunPlus.Phoenix đang đi còn đường chính RNG đi năm xưa. Ngay từ lần đầu xuất hiện, họ debut hoành tráng với một đội hình toàn những siêu sao được góp nhặt cả trong và ngoài nước. Thế mạnh của 2 tổ chức này là kinh tế, họ đã dùng tiền để xóa nhòa rất nhiều khoảng cách và trình độ thế nhưng lý do chung mà họ chưa thể thành công cũng chính là do căn cơ vẫn còn nhiều bất ổn. RNG đã thay đổi nhiều khi không còn chú trọng các ngoại bình mà họ hướng tới những tài năng trong nước như đội trưởng Xiaohu đường giữa, Bin đường trên và xạ thủ GALA là những người chơi được chấm điểm cao, so ra thì GALA đang có phong độ không tốt, ko được đánh giá cao như Lwx của FunPlus.Phoenix. Tuy vậy 2 tay chơi người Hàn là Clid đi rừng và Gori đường giữa của FPX lại đang chơi không tốt. Nhìn chung về mặt con người hay kinh nghiệm thi đấu 2 đội chơi hoàn toàn ngang nhau. Lịch sử đấu cho thấy FPX đang vươn lên dẫn trước, 34 lần gặp nhau họ thắng 20 lần và thường xuyên thắng những trận gần đây. RNG nhỉnh hơn hẳn ở chỉ số ăn chiến công đầu và cua đầu, trong khi đó FPX có tỷ lệ ăn rồng đầu rất cao, điều này nói lên FPX đánh xoay quanh hyper carry của họ và chăm sóc nhiều đường dưới. Tuy nhiên các cải tổ và cập nhật về Linh Hồn Rồng mới nhất đang làm thay đổi meta, RNG cũng phải cạnh tranh rồng nên có thể chỉ số phụ sẽ đảo ngược. Gần như có thể khẳng định đây sẽ là trận đấu với 3 game kéo dài, tổng mạng cũng sẽ chạm đến ngưỡng tài. Về kết quả, mặc dù cơ hội cho cả 2 là ngang nhau, chúng tôi vẫn lựa chọn RNG sẽ là đội giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Trên thực tế, RNG luôn tiếp cận trận đấu tốt, có nhiều lợi thế và chơi cũng sắc bén hơn, tuy nhiên, do một vài vị trí của họ có phong độ không tốt dẫn đến những hất bại không đáng có. Chúng ta có thể thấy rõ nhất tại CKTG khi RNG làm khó nhà đương kim vô địch khi kéo nhau vào game 5 đầy cân não. Về phần FPX, họ đã đi quá nhanh và bắt đầu bộc lộ ra những thiếu sót nghiêm trọng, đây sẽ là khoảng lặng để FPX dần cải tổ và điều này cần thời gian trong khi chắc chắn RNG sẽ không chờ đợi !

Khá bất ngờ là Oxbet và người chơi đều đang đánh giá rất cao RNG. Trận này về con số chênh lệch tỷ lệ không lớn nhưng nó lại rất lớn với trình độ của cả 2 đội chơi. Tuy nhiên, lựa chọn RNG thắng tổng vẫn có rate trả về chấp nhận được. Tài tổng mạng và thời gian cho tất cả các game mới là chủ chốt, bất chấp các con số này có thể bị đẩy cao. Ngoài ra chiến công đầu cũng có thể tin Wei – người đi rừng của RNG, anh chàng này đánh giao tranh không hay nhưng luôn làm rất tốt giai đoạn đầu của mỗi game đấu. Kết quả tổng vẫn còn rất cần suy nghĩ và nên chia nhỏ ra từng game, xem trực tiếp sẽ dễ hơn vì như chúng tôi đã đánh giá, đây là cặp đấu cân bằng về rất nhiều mặt !

Đội hình dự kiến    Royal Never Give Up vs FunPlus Phoenix

Royal Never Give Up: Bin – Wei – Xiaohu – GALA – Ming

FunPlus Phoenix: Xiaolaohu – Clid – Gori – Lwx – Hang

Soi kèo chấp (1.5)    Royal Never Give Up vs FunPlus Phoenix: Bắt FunPlus.Phoenix và Tài

Royal Never Give Up 2-1 FunPlus.Phoenix

Soi kèo tài xỉu (43)   Royal Never Give Up vs FunPlus Phoenix:

Game 1: Royal Never Give Up 17 – 14 FunPlus.Phoenix (Bắt Tài)

Game 2: Royal Never Give Up 13 – 20 FunPlus.Phoenix (Bắt Tài)

Game 3: Royal Never Give Up 25 – 17 FunPlus.Phoenix (Bắt Tài)