Nhận định và soi kèo  Royal Never Give Up vs JD Gaming – LOL – 18h00 ngày 14/01/2022

Lại thêm một cặp đôi có tình cảnh ngày ra quân giống nhau. Tham vọng bá quyền của Royal Never Give Up đã bị FunPlus Phoenix dội một gáo nước lạnh đau điếng. Điều này cũng có thể giúp họ thức tỉnh sớm, trận chiều mai gặp JD Gaming cũng là một đối thủ khó chịu. EDward Gaming vẫn chứng tỏ mình là đương kim số 1 thế giới khi quật ngã JD Gaming với tỷ số 2-0. Trong bối cảnh tranh tối tranh sáng, LPL đang thực sự rất nhiều biến động khó lường. Chúng ta cùng phân tích replay để tìm ra đội chiến thắng trong cặp đấu chiều mai.

Phải nói trận đấu giữa RNG vs FPX là đỉnh cao của LPL tại tuần 1. Ngay trong ván mới, đường trên Bin vừa gia nhập RNG với hy vọng nâng đội nhà lên tầm cao mới lại gây thất vọng khi không thể tỏa sáng, thậm chí anh ta kém hẳn hiệu quả so với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là Xiaolaohu với quân bài Graves. Thế nhưng, sự khác biệt lớn nhất lại nằm ở khu vực lane bot, nơi mà Jinx của Lwx có lợi thế sớm 2 mạng đường dưới trước GALA đã là bước ngoặt của trận này. Kể từ giờ phút đó Lwx chính thức càn quét mọi giao tranh và mang về chiến thắng cho đội nhà với danh hiệu mvp và không ngã xuống lần nào. Những tưởng game 2 sẽ là khúc cao trào căng thẳng và kịch tính hơn nữa, bất ngờ 4 người chơi cũ của RNG trở nên xuất thần và tỏa sáng, Bin vẫn tròn vai dù không thể hiện được quá nhiều, 4 mvp đã mang lại chiến thắng cho RNG , cách biệt là không tưởng với tỷ số 16-3. Cả 2 đội bước vào game 3 với quyết tâm lớn nhất, FPX đã tìm ra điểm yếu của RNG – quá phụ thuộc vào cá nhân tỏa sáng và đánh giao tranh tổng không tốt, thế trận giằng co về cuối và chỉ có một mình Leesin trong tay beichuan đã mang về thắng lợi cho FPX. Cũng phải nói RNG đã thực sự rất non khi vị đưa vào thế trận ru ngủ của FPX và để rừng của đối phương chớp thời cơ trong một pha nhất chiến định giang san. Kết thúc game 3 với tỷ số 13-14 trong sự tiếc nuối của toàn thể RNG. Về phàn JD Gaming, họ thua trước EDG nhà vô địch thế giới chơi hết tầm là điều quá đỗi hiển nhiên. Đáng lưu ý là game 2, EDG cũng cần tới 32 phút mới dứt điểm được JD Gaming. Điều này cho thấy sức phản kháng của đội chơi này vẫn rất mãnh liệt. NHư vậy trong trận đấu chiều mai, RNG vẫn là đội được đánh giá cao hơn hẳn. Họ đã có những bài học xương máu từ trận trước, chưa kể đội hình mới thay máu của JD Gaming vẫn nhiều chắp vá. RNG sẽ thắng 2-0. Các chỉ số phụ như chiến công đầu, 10 kills, Baron đầu, sứ giả và trụ đầu đều phần lớn thiên về RNG. Tổng mạng trận này dù 2 hay 3 game vẫn có khả năng cao chỉ dừng lại ở mức xỉu do chênh lệch khá lớn của cả 2. RNG đã thua và họ sẽ không dám chơi trò “mèo vờn chuột” như EDG đã từng làm. 

Hiện tại, Oxbet đang đưa ra tỷ lệ chấp x2 cho RNG. Chủ yếu vẫn là những nghi ngại khi Bin – người chơi đường trên mới của họ chưa hòa nhập tốt. Chúng tôi vẫn giữ nguyên nhận định RNG vẫn có thể thắng 2-0. Bin đang chưa có sự tự tin nên chơi an toàn nhưng không tệ, gặp đối thủ yếu hơn sẽ là cơ hội để anh ta chứng tỏ giá trị bản thân. Với kịch bản này, sứ giả đầu và trụ đầu cho RNG sẽ là những lựa chọn rất tuyệt vời và có thể coi là chủ chốt của trận này !

Đội hình dự kiến    Royal Never Give Up vs JD Gaming

Royal Never Give Up: Bin – Wei – Xiaohu – GALA – Ming

JD Gaming: 369 – Kanavi – Yagao – Lpc – Missing

Soi kèo chấp (1.5)  Royal Never Give Up vs JD Gaming: Bắt Royal Never Give Up và Xỉu

Royal Never Give Up 2-0 JD Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)   Royal Never Give Up vs JD Gaming:

Game 1: Royal Never Give Up 17 – 07 JD Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Royal Never Give Up 16 – 08 JD Gaming (Bắt Xỉu)