Nhận định và soi kèo  SANDBOX Gaming vs Kwangdong Freecs – LoL – 15h00 ngày 17/06/2022

Vào chiều mai, chủ tịch Faker cùng T1 sẽ ra quân gặp Nongshim RedForce thế nhưng đây là một kèo đấu khá chênh lệch vậy nên chúng tôi lựa chọn “kèo cân” : SANDBOX Gaming và Kwangdong Freecs. SANDBOX chưa đánh một trận nào nên tạm thời họ chưa có hạng, tuy nhiên Kwangdong Freecs đã có chiến thắng cực kỳ nghẹt thở trước Hanwha Life Esports. Cả 3 game đấu của Freecs đều vượt qua mốc tài thời gian. Ở những mùa trước thành tích đối đầu trực tiếp của cả 2 đội này là tương đối đồng đều. SANDBOX thắng 22 lần và Freecs là 17. LCK Spring cũng đánh dấu sự khác biệt rất lớn khi Freecs dành được hạng 4 còn SANDBOX Gaming không thể vào được playoff. Chắc chắn trận này Freecs vẫn là đội được đánh giá cao hơn khá nhiều. 

Một trong những lý do lớn nhất khiến Freecs khởi sắc từ nửa năm trở lại đây chính là bản hợp đồng chuyển nhượng rất thành công đường giữa Fate – chính là người cũ của SANDBOX Gaming. Thêm vào đó là xạ thủ Teddy trưởng thành từ lò T1 dù không quá chói sáng vẫn đủ sức gánh kèo trong những giờ phút khó khăn. Ngược lại, những bản hợp đồng của SANDBOX Gaming như Croco đi rừng từ Fredit Brion vẫn không hề thành công. Lão tướng Dove đường trên cũng qua thời đỉnh cao và không thể đảo bảo một vị trí chính thức, người thay thế trực tiếp cho Fate là Clozer – cũng là một tài năng được đào tạo tại T1 nhưng vẫn chưa để lại bất kỳ dấu ấn nào. Có thể nói, đội hình của SANDBOX Gaming nếu so với các đội khác ở LCK mùa này là không thể, thêm vào đó họ cũng không hề tìm được tiếng nói chung mặc dù cả 5 tay chơi đều là người Hàn Quốc. NHư vậy, cả về đội hình và phong độ, Kwangdong Freecs đang hơn quá nhiều so với đối thủ. 

Về mặt lối chơi, tất cả các xạ thủ trưởng thành từ T1 đều đánh rất chắc trong giai đoạn đi đường, điều này có thể khiến họ nhận vài thua thiệt ở đầu game nhưng lại được tạo điều kiện farm bù ở giai đoạn sau. Không ngạc nhiên khi trận đấu này lại chạm mốc tài thời gian ít nhất 2 game và xỉu tổng mạng cũng ít nhất 2 game. Kwangdong Freecs lại có xu huống đánh bảo vệ cặp đôi đường dưới, chính vì vậy, việc họ có tỷ lệ ăn rồng đầu cao hơn đối thủ cũng là điều thường thiếu, điều này còn đồng nghĩa với con cua đầu sẽ được kiểm soát tốt. Thế nhưng, chưa chắc SANDBOX Gaming đã đủ đẳng cấp để “hành” Kiin đường trên của Freecs, Sứ giả đầu, trụ đầu cũng như Baron đầu ít nhất 2 game cho Kwangdong Freecs vẫn là một kịch bản hợp lý. Trận đấu này khó dự đoán nhất là kết quả cuối cùng, chúng tôi thiên về một chiến thắng 2-0 cho Kwangdong Freecs khi họ đang hừng hực khí thế và hoàn toàn đủ điều kiện quay trở lại thành một thế lực lớn ở LCK như trước đây họ đã làm !

Hiện tại, theo Oxbet uy tín Kwangdong Feecs đang chấp gần 3 lần so với SANDBOX Gaming. Đây là một tỷ lệ tương đối hợp lý và sẽ không có nhiều thay đổi. Với những người thích an toàn, lựa chọn Freecs thắng tổng sẽ rất an toàn nhưng rate trả về tương đối xấu. Có thể mạo hiểm lựa chọn Freecs thắng 2-0 để cải thiện về rate. Do nhận định đây là một trận đấu cách biệt nhiều, các chỉ số phụ sẽ phần lớn nghiêng về cho Kwangdong Freecs. Chú trọng nhất vẫn là xỉu mạng tuy nhiên về thời gian có thể tham khảo đội hình (nhất là với những người chơi live). Baron đầu cho Freecs ở tất cả các game vẫn là lựa chọn hoàn hảo !

Đội hình dự kiến  SANDBOX Gaming vs Kwangdong Freecs

SANDBOX Gaming: Dove – Croco – Clozer – Ice(KR) – Kael

Kwangdong Freecs: Kiin – Ellim – FATE – Teddy – Hoit

Soi kèo chấp (1.5)  SANDBOX Gaming vs Kwangdong Freecs: Bắt Kwangdong Feecs

SANDBOX Gaming 0-2 Kwangdong Freecs

Soi kèo tài xỉu (31,5) SANDBOX Gaming vs Kwangdong Freecs:

Game 1: SANDBOX Gaming 09 – 15 Kwangdong Freecs (Bắt Xỉu)

Game 2: SANDBOX Gaming 10 – 16 Kwangdong Freecs (Bắt Xỉu)