Nhận định và soi kèo SANDBOX vs DragonX  – LoL – 15h00 ngày 29/07/2022

Có thể nói, trận đấu giữa Sandbox Gaming vs DragonX hấp dẫn không kém gì 2 đội hàng đầu LCK thi đấu. Đơn giản mùa này chính họ cũng nằm trong nhóm đội dẫn đầu và là những ngựa ô mạnh mẽ của giải. Sandbox Gaming đang xếp hạng 4 với 8 chiến thắng và 5 thất bại chỉ xếp sau mỗi Damwon KIA. DraronX cũng đuổi sát phía sau với 7 thắng 6 thua. Như vậy, nếu DragonX chiến thắng họ sẽ bằng điểm với Sandbox và quan trọng hơn cuộc chiến này quyết định rất lớn đến vị trí thứ 4 vòng bảng, vị trí mà rất nhiều đội mơ ước khi vào tới playoff. Điểm số của cả 2 phản ánh rất đúng sự chênh lệch không hề đáng kể. Theo chúng tôi, DragonX vẫn là đội nhỉnh hơn đôi chút và chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao ở phần sau. 

Yếu tố con người chính là điều làm cho các chú Rồng X nhỉnh hơn. Rất dễ hiểu khi họ có một đường giữa Zeka chơi đột biến và rất ổn định trong thời gian qua. Điều này tạo đầy đủ sức ép lên đối phương và đủ thời gian để xạ thủ Deft nhanh chóng có các trang bị lớn chuẩn bị vào giai đoạn late game, thời điểm mà anh ta luôn chơi hay nhất bất chấp tuổi tác. Về phần Sandbox Gaming, họ cũng có đối trọng là xạ thủ Prince, người đang xếp thứ 3 trong danh sách mvp của giải. Thế nhưng phần còn lại của Sandbox chủ yếu là vận hành trơn chu chứ không hề có ngôi sao nào chơi đột biến. Lão tướng Dove đã có phần già cỗi và người đi rừng Croco cũng chưa thực sự ổn định, tương tự như vậy, Pyosik của DragonX cũng không được đánh giá là một người chơi rừng hay, vô hình chung điều này khiến cho việc phán đoán chỉ số phụ trở nên khó khăn hơn. 

Về mặt lối chơi, cả 2 đội đều đang dựa rất nhiều vào các xạ thủ, chính vị vậy, việc “đóng đô” ở đường dưới là kịch bản thường thấy. Tuy nhiên như đã đánh giá, DragonX có người chơi đường giữa Zeka đánh rất hay cũng như hiếu chiến, họ có thể nhờ lợi thế đường giữa để đẩy ra lấy con sứ giả sớm. Dự đoán, Sứ giả đầu, trụ đầu cho DragonX, Rồng đầu, cua đầu cho Sandbox Gaming. Baron đầu khá hên xui nhưng chúng tôi vẫn đánh giá cao DragonX hơn. Tổng mạng vẫn chỉ nằm ở mốc xỉu và tổng thời gian chạm ngưỡng tài. Chất lượng chuyên môn cực cao cộng với bối cảnh rất quan trọng của trận này khiến 2 đội sẽ nhập cuộc chậm chạp và đánh rất chắc cú. Kết quả chung cuộc, chiến thắng 2-1 cho DragonX, tuy nhiên đây cũng là một lựa chọn khá cảm tính, 2 đội vẫn có sự cân bằng và chúng ta buộc phải lựa chọn đội mà mình thích, chỉ xin lưu ý, nếu chọn đội nào thắng tổng, đội đó cũng sẽ ăn nhiều Baron đầu hơn. 

Theo Oxbet uy tín, hiện tại DragonX vẫn là đội được đánh giá cao hơn, tuy nhiên về mặt tỷ lệ là gần như không có chênh lệch. Lựa chọn DragonX thắng tổng, Sandbox Gaming được chấp 1,5 sẽ là an toàn và hợp lý nhất. Chỉ số phụ đáng chú ý nhất của trận này chính là tổng thời gian tài. Ngoài ra có thể chọn Rồng đầu và cua đầu cho Sandbox, Sứ giả đầu và trụ đầu cho DragonX. 

Đội hình dự kiến   SANDBOX vs DragonX

 SANDBOX: Dove – Croco – Clozer – Prince – Kael

 DragonX:  Kingen – Pyosik(hoặc Juhan) – Zeka – Deft – BeruL

Soi kèo chấp (1.5)  SANDBOX vs DragonX: Bắt SANDBOX Gaming

SANDBOX Gaming 1-2 DragonX

Soi kèo tài xỉu (27)  SANDBOX vs DragonX:

Game 1: SANDBOX Gaming 06 – 11 DragonX (Bắt Xỉu)

Game 2: SANDBOX Gaming 12 – 08 DragonX (Bắt Xỉu)

Game 2: SANDBOX Gaming 07 – 13 DragonX (Bắt Xỉu)