Nhận định và soi kèo  T1 vs HLE – LOL – 19h00 ngày 22/10/2021

Vậy là tối mai vào lúc 7h Việt Nam. Chung Kết Thế Giới vòng loại trực tiếp sẽ khởi tranh, có lẽ vào lúc này bi kịch của quốc gia có nền Liên Minh phát triển rực rỡ mới thể hiện rõ ràng, RNG và EDG sẽ phải loại nhau trong cuộc chiến nội bộ nhưng trước đó cảnh “huynh đệ tương tàn” sẽ được lên màn ảnh với đại chiến giữa T1 và HLE. T1 không còn vị thế như trước đây, thậm chí ngay tại LCK họ cũng phải dạng hạt giống số một số 2, thế nhưng T1 đang là đội chơi sáng chói, đi tới vòng này với vị thế đầu bảng vớ 5 thắng 1. Ngược lại, chặng đường của HLE rất gian nan khi họ phải đánh sơ loại và khó khăn lắm mới có thể vượt qua được các trận tie break cân não để góp mặt tại đây. 

Nói về lực lượng T1 cũng không nhỉnh hơn HLE là bao nhiêu. Cả 2 đội thậm chí còn có khá nhiều điểm yếu được bộc lộ rõ. T1 đang sống bằng kinh nghiệm lão luyện của bậc đế vương, HLE lại đang hít thở nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của Chovy ! Trong đội hình của HLE, ngoài Chovy ra người ta chỉ biết trông đợi vào support Vsta, Deft dù cũng là nhà vô địch nhưng chỉ đến giai đoạn cuối game đấu, khi mà anh ta có đầy đủ lượng trang bị cần thiết mới có thể lên tiếng, ngoài ra việc Deft không mạnh giai đoạn đi đường cũng là một vấn đề rất lớn, điều này khiến lane bot của HLE luôn chơi trong trạng thái bị động và đối phương khai thác rất nhiều. Nếu Chovy gãy ở đường giữa, toàn bộ HLE tan vỡ là kịch bản đã xảy ra rất nhiều lần. Ngược lại bên phía T1, họ mang tới một dàn hảo thủ hùng hậu, thế nhưng làm sao có thể thay thế Faker trong một trận chiến sinh tử như vậy, không ai dám và cũng chẳng ai đủ khả năng để làm điều này ! Faker đã già, dù fan LOL không muốn cũng phải công nhận. Bất chấp việc T1 đang có kết quả các kèo Bo 5 cực tốt đi chăng nữa, với tuổi tác hiện tại Faker rất khó duy trì phong độ, sức tập trung trước một Chovy đang hừng hực khí thế và đã hoàn toàn sãn sàng thay thế người đàn anh của mình trong vai trò người chơi đường giữa hay nhất thế giới. Đây chính là điểm yếu chí mạng của T1. Với sức ép nghẹt thở do Chovy tạo ra, Faker rất khó duy trì. So sánh những vị trí cụ thể còn lại, rõ ràng T1 với phong độ cao của mình vẫn có điểm số cao hơn. Đường trên, rừng và xạ thủ đều nhỉnh hơn so với HLE. Những số liệu này chỉ góp phần tham khảo, trên thực tế, nếu Chovy vào  guồng, anh ta có thể hủy diệt bất kỳ ai trong thời điểm này !

Do chuỗi trận thắng ân tượng. Tỷ lệ Oxbet đưa ra nghiêng về T1 khá lớn, thậm chí là hơn cả x2. Điều này còn có xu hướng gia tăng nhiều hơn khi liên tục có những anh tài quẹt mã T1 chiến thắng. Khoan hãy xét đến chuyện thắng thua, khi mà đây là cuộc nội chiến của LCK, cửa sáng nhất vẫn thuộc về xỉu mạng 10 năm nay vẫn luôn là như vậy, những pha giao tranh lớn nhưng không có ai nằm xuống. Đó là một kèo có thể đánh all game. Thứ 2, HLE dù bị đánh giá thấp hơn nhưng gần như chắc chắn sẽ có thể vùng vẫy ít nhất 1 game. Với sức trẻ của họ, rất khó cho T1 có thể tung ra 3 game thắng kết liễu đối thủ, cá nhân tôi đánh giá HLE phải ăn tới 2 game. Do lối đánh cù nhây rất nhiều, đặc biệt Chovy sẽ tạo một sức ép khủng khiếp lên vị trí của Faker nên nhiều khả năng T1 sẽ có sai lầm. Xỉu mạng thì phải có tài thời gian đi kèm, đó chính là LCK, nơi mà các hard carry được chăm bãm cho đến khi full slot đồ, các game đấu kéo dài là điều đương nhiên ! Về các chỉ số phụ khác như rồng, baron, cua hay sứ giả đầu … nên bỏ qua. Các chỉ số này phụ thuộc rất nhiều vào cấm chọn. Còn một kèo nữa mà bạn đọc nên lưu tâm, Faker đã già ! T1 sẽ tận dụng những game đầu khi anh còn đủ sự nhanh nhạy và tỉnh táo, họ sẽ cố gắng tạo lợi thế tối đa vào 1 hay 2 game đầu tiên để có lợi thế lớn. Chính vì vậy, ván đầu niềm tin cho một chiến thắng của T1 là rất lớn. Nếu HLE bẻ gãy được T1 ngay từ ván đầu, có lẽ chúng ta nên tạm biệt “quỷ vương” ở giải đấu năm nay 

 

Đội hình dự kiến  T1 vs HLE

T1:  Canna – Oner – Faker – Teddy – Keria

HLE: Morgan – Willer – Chovy – Deft – Vsta

Soi kèo chấp (1.5)  T1 vs HLE: Bắt HLE

T1 2-3 HLE

Soi kèo tài xỉu (24,5) T1 vs HLE:

Game 1: T1 15 – 09 HLE (Bắt Xỉu)

Game 2: T1 10 – 16 HLE (Bắt Tài)

Game 3: T1 14 – 10 HLE (Bắt Xỉu)

Game 4: T1 08 – 16 HLE (Bắt Xỉu)

Game 5: T1 13 – 18 HLE (Bắt Tài)