Nhận định và soi kèo  T1 vs KT Rolster – LoL – 15h00 ngày 27/07/2022

Nếu nói đến sự thăng tiến trong mùa giải này, có 2 cái tên cực kỳ nổi bật, DragonX đã trở thành ngựa ô đúng nghĩa khi xếp ở nửa trên bảng xếp hạng. Cái tên còn lại chính là KT Rolster. Mặc dù hiện tại họ đang xếp ở vị trí thứ 6 khá khiên tốn tuy nhiên, thành tích 7 thắng 5 thua là quá tuyệt vời so với chính họ ở mùa giải trước. Chỉ cần với phong độ này thẳng tiến không khó để KT cầm tấm vé đến playoff, điều mà đã rất lâu họ không làm được. Khoảng cách với đội xếp dưới là Kwangdong Freecs cũng là 3 trận thắng khiến tâm lý KT càng thoải mái, tuy nhiên chiều mai đối thủ của họ là là T1 đang xây lại chuỗi trận bất bại của mình. Quá khó cho KT để tạo ra phép màu và chúng ta lại phải ngóng trông các chỉ số phụ khi trận đấu có sự chênh lệch quá lớn. 

Ở thời điểm này, Zeus – đường trên của T1 đang là một chiến thần thực sự với 10 mvp dẫn đầu danh sách. Thế nhưng điều thú vị chưa dừng lại ở đó. Chính xạ thủ Aiming của KT Rolster đang là người đứng ngay thứ 2 danh sách với 8 mvp. Orner đi rừng của T1 cùng với Aria đường giữa cũng có lần lượt là 4 và 3 mvp. Phần còn lại của KT Rolster chỉ chơi ở mức tròn vai và ổn định, trong khi đó, T1 vẫn còn đó siêu xạ thủ Gumayushi, dù mùa này anh ta không quá bùng nổ thế nhưng các đồng đội làm quá tốt khiến cho mọi game đấu với “ông cháu” này là tương đối dễ dàng. Điều quan trọng nhất là T1 vẫn đang có phong độ quá khủng khiếp sau cú ngã trước Kwangdong Freecs ở lượt đi, lượt về họ đã trả nợ sòng phẳng và thậm chí còn hạ gục GenG để nắm giữ ngôi đầu bảng. Chính yếu tố này mới là sự chênh lệch lớn nhất.

Về mặt lối chơi, hiện tại chúng ta vẫn thấy một T1 đang hy sinh đường dưới của Gumayushi để giúp Zues đè nát tất cả các đối thủ ở đường trên, ngược lại, do xạ thủ Aiming đang thăng hoa, chẳng có lý do gì KT không caim đường dưới để tối ưu hóa lợi thế của họ, chính vì vậy các chỉ số phụ là khá dễ chịu. Cua đầu, Sứ giả đầu, trụ đầu cho T1 Rồng đầu cho KT trong ít nhất 2 game. Baron đầu là một yếu tố khá khoán đoán, tuy vẫn phải tin tưởng vào chủ tịch Faker và các “ông cháu” tuy nhiên không nên vào sâu ở kèo nên do chênh lệch lớn về rate. Ngược lại, kèo chấp mạng lại có thể tin vào T1, họ không bao giờ nương tay trước những đội chơi cửa dưới, và như vậy, có thể T1 sẽ cho KT hiện “nguyên hình” khi chỉ sống nhờ phong độ. Kết quả chung cuộc, T1 2-0 KT Rolster. Chắc chắn rào cản rất lớn cho tỷ số này chính là tỷ lệ và chúng ta cùng đến với những con số cụ thể. 

Theo Oxbet uy tín từ Qatar, thời điểm này T1 đang chấp KT Rolster khoảng 9 lần. Rõ ràng con số thực tế cũng phải khoảng 6 lần đổ lên. Chỉ nên đầu tư đôi chút vào KT Rolster được chấp 1,5 với tâm lý cầu may ở kèo tổng. Cua đầu, Sứ giả đầu, Trụ đầu và Baron đầu cho T1, Rồng đầu và chiến công đầu cho KT Rolster. Tổng mạng và tổng thời gian đều nằm ở mốc xỉu  cũng như chiến thắng ở kèo chấp kills cho T1 sẽ là những chỉ số phụ đáng chú ý !

Đội hình dự kiến  T1 vs KT Rolster 

 T1: Zeus – Oner – Faker – Gumayushi – Keria

 KT Rolster: Rascal – Cuzz – Aria – Aiming – Life

Soi kèo chấp (0.5)   T1 vs KT Rolster: Bắt T1

T1 2-0 KT Rolster

Soi kèo tài xỉu (31,5)   T1 vs KT Rolster:

Game 1: T1 14 – 06 KT Rolster (Bắt Xỉu)

Game 2: T1 15 – 05 KT Rolster (Bắt Xỉu)