Nhận định và soi kèo  Team Secret vs Burst the Sky  – LoL – 19h00 ngày 26/11/2021

Những tưởng cặp trận đấu này sẽ có nhiều chênh lệch thế nhưng kết quả thi đấu cho thấy Team Secret chẳng hơn gì Burst the Sky ở thời điểm này. Cả 2 đội chơi đều có bằng điểm số, xếp đồng hạng 6 tại vòng bảng với chiến tích 1 thắng 3 thua. Mặc dù Secret có đội hình chất lượng hơn, được đánh giá cao hơn nhưng họ vừa nhận trận thua khi gặp Sài Gòn Buffalo. Trái ngược hoàn toàn, Burst the  Sky sau chuỗi 3 trận thua liên tiếp đã có chiến thắng đầu tay, thậm chí họ còn thắng SBTC đội được đánh giá nhỉnh hơn khá nhiều. Một bên chơi chất lượng, đẳng cấp lại mang phong độ tồi tệ, một bên yếu nhưng lại đang trên đà hưng phấn khiến cho trận đấu này càng trở nên khó lường và hấp dẫn. 

Ngay tại vòng chiều qua, Secret đánh với SaiGon Buffalo trong một trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao. Game 1, sau khi Secret ăn được chiến công đầu, mọi thứ bắt đầu tệ hại khi liên tiếp những sai lầm ở cả 3 đường đều xuất hiện đầy khó hiểu, bên cạnh đó, Jarvan đi rừng của Buffalo tỏ ra là vượt trội trong đi gank và giao tranh tổng đã mang lại lợi thế cực lớn cho Buffalo. Phía Secret, Ryze trong tay Jerry đã đánh 1 trận quá tệ hại, dù cho carry của họ đã chơi xuất sắc cũng không thể kéo lại được. Kết quả Secret bại sau 43 phút thi đấu với chênh lệch mạng 21-27. Game 2, DNK – người chơi đi rừng của Secret được chúng tôi đánh giá rất cao và sau game 1 không thành công, anh ta trở thành người gánh cả đội Secret đi tới chiến thắng với bầu chọn mvp trong tay. Đặc biệt Secret đã liều lĩnh áp dụng chiến thuật gank nghẹt thở với quân bài Twisted Fate và họ đã thành công khi SaiGon Buffalo không thể điều chỉnh nhịp độ của game đấu. Game 2 kết thúc sau 30 phút, tỷ số 14-6. Game quyết định SaiGon Buffalo quyết định tung Jayce lên đường trên, có lẽ đây là quân bài họ ấp ủ rất lâu và quả thật Hasmed không làm ai thất vọng, càn quét và thắng tuyệt đối đường trên với lượng trang bị lớn, bất cứ giao tranh nào SaiGon Buffalo cũng có được chiến thắng và game đấu kết thúc chóng vánh sau 25 phút với cách biệt 15-3.Về phần Burst the Sky, họ đối đầu với SBTC và bất ngờ thay, Sky nhập cuộc đầy hưng phấn và đã phủ đầu đối thủ ngay trong game 1 với một chiến thắng cách biệt, xuất phát từ đường trên, Renekton của Sky vốn dĩ là một hero thua đường Kennen thế nhưng anh ta lại lấy được lợi thế sớm và thành công lăn cầu tuyết đường trên, 2 lane còn lại và cả rừng của Sky cũng thắng lớn sau khi đã yên tâm ở đường trên họ lấy sạch sẽ tất cả các mục tiêu lớn đầu tiên và chiến thắng sau 23 phút với tỷ số 21-2. Game 2 , SBTC vẫn tin tưởng vào Kennen và lần này họ được đền đáp xứng đáng khi hero này kết hợp cùng mvp Jarvan đi rừng tạo nên một bộ combo  hủy diệt trên diện rộng khiến Sky bất lực và phải thua sau 36 phút với tỷ số 9-19. Game quyết định, Glory của Sky cầm Sylas đối đầu với Sett của Hiro02, với chất tướng hơn anh ta áp đảo hoàn toàn và khiến Hiro02 chết liên tục ở đường giữa khiến cho hệ thống của SBTC sụp đổ qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 230-7 sau 27 phút thi đấu. Có thể thấy, mặc dù Sky giành thắng lợi tuy nhiên nó mang rất đậm dấu ấn đến từ cảm hứng của các thành viên trong đội. Vẫn còn quá nhiều lỗ hổng mà họ cần khắc phục. Phía bên kia chiến tuyến Secret dù thua chúng ta vẫn thấy được lối đánh có tổ chức, có quy củ của họ vậy nên Secret vẫn được chúng tôi đánh giá cao hơn trong cặp đối đầu này !

Hiện tại Oxbet có đồng quan điểm khi đưa ra tỷ lệ thắng cao hơn cho Secret. Có thể nói trận đấu này là then chốt của tuần 2. Cả 2 đang khát điểm để thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Secret sẽ dốc hết những gì tinh túy nhất của mình để đánh trận này, và khi họ chính là họ, dù có đôi chút sa sút về mặt tinh thần, Ẩn Mật Giáo vẫn có cơ sở lớn để giành chiến thắng Burst the Sky ! Thậm chí với những người lạc qua, Secret có thể thắng thông 2-0 một cách nhanh chóng. Chiến công đầu, Sứ Giả đầu khả năng cao Secret vẫn ăn với tay chơi rừng DNK đang có phong độ xuất sắc. Về tổng mạng và thời gian, rất nhiều trận ở các vòng đầu trước có tổng mạng ở mốc xỉu nhưng về thời gian lại đa phần chạm ngưỡng tài. Với tính chất quan trọng của trận này, mọi thứ sẽ quay trở về với thường lệ của nó, tải tổng mạng và tài thời gian sẽ vẫn là chủ chốt !

Đội hình dự kiến  Team Secret vs Burst the Sky

Team Secret: Simon – DNK – Jerry(VN) – Phi1 – Eddie

Burst the Sky:  Ryuk – Draktharr – Glory – Elio – Aomine

Soi kèo chấp (1.5)  Team Secret vs Burst the Sky: Bắt Team Secret và Xỉu

Team Secret 2-0 Burst the Sky

Soi kèo tài xỉu (25,5)  Team Secret vs Burst the Sky:

Game 1: Team Secret 20 – 11 Burst the Sky (Bắt Tài)

Game 2: Team Secret 19 – 09 Burst the Sky (Bắt Tài)