Nhận định và soi kèo  Team Secret vs SaiGon Buffalo  – LoL – 19h00 ngày 24/11/2021

Mọi nhận định về VCS trước khi mùa giải đang diễn ra đều vô cùng thiếu chính xác ít ra là cho đến thời điểm này. Một trong những trường hợp như vậy chính là SaiGon Buffalo, sau một năm 2020 đầy biến động với sự ra đi của nhiều chủ chốt trong đội hình. Những chú trẻ Trâu lại đang có phong độ thi đấu cực tốt, hiện tại họ đang xếp ở vị trí thứ 3 với 2 trận thắng và một trận thua. Đối thủ của họ là Team Secret, một trong những đội được đánh giá rất cao, được xây dựng bởi tổ chức lớn và chuyên nghiệp, tiềm lực tài chính lớn nhưng lại thi đấu không tốt ở tuần đầu tiên và hiện đang xếp ở vị trí thứ 5 trên tổng số 8 đội chơi với 1 trận thắng 2 trận thua. Tuy vậy chắc chắn Secret vẫn là liều thuốc thử cực mạnh cho đội hình non trẻ của Sài Gòn Buffalo !

Hai trận thắng của SaiGon Buffalo đều có phần dễ dàng khi họ những đối thủ yếu là Flash – đang xếp cuối bảng và SKY đang xếp áp chót. Đến khi gặp một đội hình mạnh thật sự và cũng là trận gần nhất của họ, SaiGon Buffalo đã để thua với tỷ số 0-2 đầy chóng vánh. Game đấu thứ nhất, có một sự chênh lệch lớn ở 2 vị trí là rùng và carry. Đó là màn thể hiện có thể nói là thảm họa của BeanJ với vị tướng Talon khi kết thúc game đấu anh ta có kda 1/7/6. Khả năng di chuyển của BeanJ đã bộc lộ sự hạn chế rất lớn khi bị bắt bài dẫn đến những tình huống phản gank thành công của SE. Về phần vị trí carry, Shogun của SaiGon Buffalo đã lép vế hoàn toàn trước siêu xạ thủ của cả VCS là Celebrity nên không có nhiều điều để nói. Game 1 kết thúc với tỷ số 12-25 sau 27 phút thi đấu. Game 2, SaiGon Buffalo đã phần nào chơi cân bằng hơn nhưng 1 lần nữa tiêu điểm chính vẫn nằm ở cuộc đối đầu giữa 2 người chơi đi rừng, kịch bản một lần nữa được lập lại khi BeanJ chơi mờ nhạt với kda 2/5/3, ít di chuyển đi gank hơn, chú trọng đến việc farm để tránh thua thiệt cũng như tham gia giao tranh với đầy đủ lượng đồ cần thiết, trái ngược là màn thể hiện đầy tự tin và xông xáo của Penguin bên phía SE, với Nidalee trong tay, anh ta hủy diệt cả 3 lane của các Trẻ Trâu Sài Thành và kết liễu game đâu sau 25 phút với tỷ số 15-10 sau 29 phút thi đấu, trở thành mvp duy nhất. Về phần Secret, trận đấu gần nhất của họ trước CERBERUS chúng tôi đã đề cập ở bài viết trên, với những ai quan tâm có thể cuộn lên để tham khảo. Mặc dù đã để thua 2 trận và chỉ có 1 chiến thắng thế nhưng đánh giá chung vẫn là tiềm lực của Secret vẫn chưa được tung ra hết, đây là một đội hình mạnh, có kỹ năng cao nhưng chưa có những màn phối hợp nhuần nhuyễn và cũng đang trong quá trình xây dựng lối chơi, nghiêm trọng hơn nữa là tập thể này đang cho thấy sự chủ quan cũng như hời hợt trong thi đấu. Có cảm giác như họ thiếu động lực và sự quyết tâm, biết đâu đó khi gặp đội có lối chơi máu lửa như SaiGon Buffalo, sức mạnh tiềm tàng và sự tự tôn của Secret sẽ bị kích thích để tạo nên một cặp đấu hấp dẫn của tuần 2. Điều đáng lưu ý nhất và cũng là cơ sở cho những nhận định trên của chúng tôi bắt nguồn từ 2 trận đấu gần nhất của Secrets, họ đều giành được chiến thắng trong vấn 1, theo một cách cực kỳ dễ dàng. Điểm thứ 2 cần lưu ý là rừng của Secret, tay chơi DNK đang đánh cực hay và có phong độ cao, trái ngược hoàn toàn với những màn thể hiện của BeanJ bên phía SaiGon Buffalo. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều thay đổi trong cách đánh giá các chỉ số phụ. 

Hiện tại chúng ta có tỷ lệ Oxbet đưa ra chênh lệch rất lớn với đánh giá SaiGon Buffalo là cửa trên. Cá nhân tôi nhận định khoảng cách của 2 đội chơi không bao giờ đạt ngưỡng chênh lệch đến vậy, thế nên trong kèo BO3 này, ít nhất sẽ có 1 game thắng giành cho Secret với rate trả về siêu đẹp. Đi kèm với đó là những nhận định như ở trên, đang có sự chênh lệch rất lớn giữa 2 người chơi đi rừng là BeanJ và DNK, các chỉ số phụ như Sứ giả đầu, hay chiến công đầu, Team Secret vẫn là đội nắm giữ những lợi thế nhỉnh hơn. Cuối cùng vẫn là kèo chủ chốt, tổng số mạng sẽ đạt ngưỡng tài cho ít nhất là game đấu. Đây đã và đang là xu hướng chung của giải đấu. Thêm vào đó cả 2 đội chơi đều tương đối yếu trong khâu dứt điểm trận đấu khiến nó kéo dài lại càng củng cố thêm kịch bản 3 game kéo dài, điều này cũng kéo theo cả việc Baron cũng có thể chạm ngưỡng tài và khả năng cao là ở game 2, nơi mà Secret là đội giành thắng lợi !

Đội hình dự kiến  Team Secret vs SaiGon Buffalo

Team Secret:  Nagiya – DNK – Pake – Eddie – Phi1

SaiGon Buffalo:  Hasmed – BeanJ – Froggy – Shogun – Taki

Soi kèo chấp (1.5)  Team Secret vs SaiGon Buffalo: Bắt Team Secret

Team Secret 1-2 SaiGon Buffalo

Soi kèo tài xỉu (25,5)  Team Secret vs SaiGon Buffalo:

Game 1: Team Secret 10 – 14 SaiGon Buffalo (Bắt Xỉu)

Game 1: Team Secret 22 – 15 SaiGon Buffalo (Bắt Tài)

Game 1: Team Secret 13 – 20 SaiGon Buffalo (Bắt Tài)