Nhận định và soi kèo  Team Secret vs Team Flash  – LoL – 16h00 ngày 03/12/2021

Mặc dù cả 2 đội chơi đều đang giữ đều chuỗi thua của của mình, Secret và Flash đều đang xếp cuối vòng bảng của VCS Winter 2021 hế nhưng rõ ràng Secret đang có dấu hiệu khởi sắc và dần ổn định lại. Team Flash sau những lùm xùm quanh những vụ chuyển nhượng tiền mùa giải vẫn chưa biết đến mùi chiến thắng. Với họ tất cả các trận đấu bây giờ đều là trận chung kết, cơ hội gặp Secret vào chiều mai là một trong những cơ hội cuối cùng để Flash kiếm điểm số khi trước mắt họ là một lịch đấu khó khăn và dày đặc.

Trận đấu gần nhất của Secret họ gặp Luxury – đội đang xếp thứ 2. Game 1 niềm hi vọng của Secret là DNK – đi rừng đã có lại được đẳng cấp của mình đã chơi rất hay, lane mid Pake cũng không hề lép vế trước người chơi Blazes đã tạo nên một thế trận rất cân bằng cho cả 2 đội. Tuy nhiên, Secret thua không oan khi nhân tố quyết định lại là người chơi support của Luxury với màn thể hiện sáng chói và trở thành mvp của ván đấu. Bước vào game 2 với tinh thần rất quyết tâm, Secret thắng cả 3 đường đặc biệt lane top, nơi Kiaya bóp nát Coated – người chơi được đánh giá cao hơn để tạo tiền đề cho một thắng lợi mang tính khích lệ cao, tuy vậy game đấu này cũng có phần chủ quan rất lớn của Luxury khi họ nhả quân bài Jarvan cho DNK và chọn bộ heroes không hợp lý với Mafire đường giữa cùng Nidalee đi rừng đã out meta. Cả 2 game đầu đều kết thúc với tổng mạng tài và thời gian đều dừng ở phút 27 ! Game 3 Luxury như gã khổng lồ thức giấc, Coated thi đấu lên đồng với kèo Camille vs Renekton đường trên, báo thù game 1 khi anh là người xanh nhất ván đấu và cũng trở thành mvp, đường giữa Blades bình ổn chờ thời với một Ryze càng đánh càng mạnh, cuối cùng là màn thể hiện vượt trội của KillerQueen trước một DNK vẫn có Jarvan. Ván 3 cũng kết thúc ở phút 27 với chênh lệch 25-9 (tổng tài). Về phần Team Flash, họ vẫn chưa có gì mới mẻ sau 3 tuần thi đấu. Thua chóng vánh như mơ ngủ trong game 1, bừng tỉnh ở game 2 và lại trở về trạng thái cũ ở game 3 (nếu có), là một kịch bản quá đỗi quen thuộc của Flash với những ai theo dõi. Đường đi của họ game 1 thua xỉu thời gian, xỉu tổng mạng, game 2 thua hay thắng đều có tổng mạng tài, game 3 thua xỉu thời gian. Ở trận gặp Secret vào chiều mai, những kết quả này sẽ không thay đổi nhiều. Thống kê cho thấy Secret là đội ăn chiến công đầu rất cao với 68%, tỷ lệ ăn Baron của họ cũng cao hơn hẳn so với Flash (29% thấp nhất giải). Thêm vào đó với tay chơi rừng xuất sắc như DNK, rất khó có cơ may nào cho Flash để họ giành chiến thắng. 

Hiện tại tỷ lệ mà Oxbet đưa ra không có chênh lệch quá lớn. Trong bối cảnh đang cần điểm để thoát khỏi vòng nguy hiểm, xác suất thắng trận này của Secret phải lên tới hơn 90%, nhận định của chúng tôi đến từ việc Secret đã qua giai đoạn thử nghiệm đội hình và lối chơi, giờ đây họ sẽ thể được sức mạnh vốn có của mình đặc biệt trong bối cảnh chỉ phải gặp đối thủ mềm như Flash. Có thể Secret sẽ chỉ thắng tối thiểu 2-1, khi Flash vẫn là đội chơi đánh game 2 rất hay. Sứ giả đầu và Baron luôn là mục tiêu ưu tiên số một cho Secret cũng là 2 kèo khá chắc chắn. Ngoài ra các chỉ số phụ khác như thời gian thi đấu hay tổng mạng sẽ vẫn thiên hướng về tài nhiều hơn, đặc biệt là ở game 2. Một lưu ý nho nhỏ, Secret trong suốt thời gian qua luôn thử nghiệm đội hình, cho đến tuần 3 họ mới bắt đầu ổn định lại chứ vị trí trên bảng xếp hạng hoàn toàn không phản ánh được thực lực của đội chơi này, ngược lại Team Flash xứng đáng với 7 trận thua thông với một tinh thần thi đấu bạc nhược và một đội hình không lấy gì để cạnh tranh với các đội còn lại 1

Đội hình dự kiến   Team Secret vs Team Flash

Team Secret: Nagiya – DNK – Pake – Eddie – Phi1

Team Flash: Yoshino – Dante – Harvey – Jetsu – Palette

Soi kèo chấp (1.5)   Team Secret vs Team Flash: Bắt Team Flash

Team Secret 2-1 Team Flash

Soi kèo tài xỉu (31,5)   Team Secret vs Team Flash:

Game 1: Team Secret 19 – 11 Team Flash (Bắt Xỉu)

Game 2: Team Secret 17 – 25 Team Flash (Bắt Tài)

Game 3: Team Secret 23 – 09 Team Flash (Bắt Tài)