Nhận định và soi kèo  Team WE vs Edward Gaming – LoL – 16h00 ngày 04/08/2022

Edward Gaming đang tạm xếp hạng 6 và họ cũng tạo được khoảng cách an toàn với top dưới với 9 trận thắng và 5 thua. Vào chiều mai, đương kim vô địch thế giới đứng trước cơ hội giữ vững slot tạm ổn khi tiến và vòng sau. Chỉ phải gặp một Team WE thua thông 12 trận vì quá non nớt câu hỏi đặt ra chỉ là liệu Edward Gaming có muốn thắng hay không và họ sẽ thắng như thế nào. Thái độ không hào hứng và lập lờ của Edward Gaming chúng ta đã biết từ lâu, thế nhưng Team WE ngược lại hoàn toàn, họ vẫn thua 12 trận nhưng chưa hề mất tinh thần chiến đấu. Mỗi một trận, Team WE đều cố gắng hết sức và đây chính là điều có thể tạo ra nhiều bất ngờ ở trận đấu này. 

Mặc dù chưa thắng được một trận nào, thế nhưng Team WE vẫn có những điểm sáng nhất định không thể phủ nhận. Đường giữa xiye và xạ thủ Smlz vẫn đang chơi hay và tiến bộ một cách ổn đinh, 2 players này chính là điểm tựa lớn nhất của Team WE ở mùa sau. Thế nhưng đường trên Biubiu và người chơi đi rừng View tỏ ra lạc lõng và chơi rất tệ, không những tệ ở các tình huống xử lý cá nhân, họ cũng mất đi cảm quan chiến thuật cần thiết để hòa nhập lối chơi chung của toàn đội. Hỗ trợ Kedaya cũng không còn sắc bén và thi đấu mờ nhạt. Phía bên kia chiến tuyến, Edward Gaming ung dung thử nghiệm vị trí đi rừng, Jiejie đã được nghỉ 3 trận gần đây và thay vào đó là Junjiao thi đấu không hề tệ. Người xuống phong độ nhất chính là xạ thủ Viper đã không còn tỏa sáng rực rỡ khiến EDG trình diễn kém thuyết phục, vậy nhưng, đội hình của EDG vẫn là quá chênh lệch so với người tí hon Team WE

Thực chất, Team WE vẫn chỉ chơi xoay quanh xạ thủ của mình ở đường dưới và như vậy họ có thể chấp nhận trả giá đắt để lấy được con Rồng đầu cũng như tạo thuận lợi cho xạ thủ trong giai đoạn đi đường. Trái lại Edward Gaming thoải mái và nhiều lựa chọn hơn vậy nên các chỉ số phụ cũng không phải quá khó lựa chọn. Cua đầu, Rồng đầu cho Team WE, Sứ giả đầu và trụ đầu cho Edward Gaming. Chiến công đầu cả 2 đội đều đang có tỷ lệ ngang nhau và chúng ta nên chọn Team WE vì rate rất đẹp. Baron đầu thiên rất nhiều về Edward Gaming nhưng vẫn có rủi ro cũng như rate trả về xấu nên có thể tạm gác lại, hoặc nếu đã chọn phải chọn tất cả các game mới có thể chốt lời. Tổng mạng có thể dễ đoán khi xu hướng xỉu đang tăng rất cao thế nhưng tổng thời gian lại không mấy ổn định nên cũng có thể gác lại. Do sự chênh lệch về tỷ lệ cực lớn, gần như chỉ có lựa chọn duy nhất là Team WE sẽ có một game danh dự.

Cụ thể hơn, hiện tại Edward Gaming đang chấp Team WE khoảng 8 lần, tỷ lệ cụ thể vẫn rơi vào khoảng 6 lần. Dù cho có chọn Edward Gaming thắng 2-0 thì rate trả về vẫn rất xấu và tồn tại rủi ro. Lựa chọn Team WE được chấp 1,5. Các chỉ số phụ đáng chú ý bao gồm, Team WE lấy Rồng đầu, chiến công đầu và cua đầu ít nhất 2 game. Sứ giả đầu, trụ đầu cho Edward Gaming. Tổng mạng xỉu và tổng thời gian chạm mốc tài !

Đội hình dự kiến Team WE vs Edward Gaming

Team WE: Biubiu – View – xiye – Smlz – Kedaya

Edward Gaming: Flandre – Junjiao – Scout – Viper – Meiko

Soi kèo chấp (0.5)  Team WE vs Edward Gaming: Bắt Team WE

Team WE 1-2 Edward Gaming

Soi kèo tài xỉu (27)  Team WE vs Edward Gaming:

Game 1: Team WE 08 – 14 Edward Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Team WE 17 – 09 Edward Gaming (Bắt Tài)

Game 3: Team WE 07 – 15 Edward Gaming (Bắt Xỉu)