Nhận định và soi kèo Team WE vs Rare Atom  – LoL – 16h00 ngày 03/07/2022

Tại LPL Summer 2022, chỉ có RNG và Team WE là 2 đội đánh số trận ít nhất – trận. Team WE hiện tại đang xếp cuối bảng với hiệu suất 4 trận thua thông. Đối thủ của họ chiều mai được xét là một đôi khá cân bằng – Rare Atom với 1 thắng 4 thua hiện tạm xếp hạng 13 (trên 4 bậc). Như vậy Team WE có khả năng nhảy vọt rất lớn nếu chiến thắng trận này. Tuy nhiên, Rare Atom dù là đội chơi bị đánh giá yếu nhưng lợi thế của họ là chơi cực kỳ ổn định khi gặp các đối thủ bằng hoặc yếu cơ hơn. Rõ ràng Team WE đang bị đánh giá yếu hơn với phong độ vô cùng tệ hại. Thế nhưng chúng tôi nghĩ họ có khả năng làm nên chuyện với tinh thần quyết tử rất cao. Đây là một trận cực khó dự đoán và chúng ta cùng phân tích thêm. 

Một vài tín hiệu đáng mừng cho Team WE khi cặp đôi đường dưới hoàn toàn mới của họ là xạ thủ Xing và hỗ trợ heal đều đang thi đấu tương đối ổn, mặc dù nhận thất bại liên tiếp nhưng độ ăn ý của 2 tay chơi này rất tốt và có thể cải thiện nhanh chóng. Thêm vào đó là Xiye đường giữa cũng đang đánh ngày càng hay, hứa hẹn một lượt về vòng bảng bùng nổ. Đường trên, Team WE vẫn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Biubiu khi đây là anh chàng ko quá nổi bật nhưng thường xuyên tròn vai và rất giỏi “lựa cơm, gắp mắm”. Cuối cùng là tay đi rừng beishang, anh ta vẫn luôn là người chơi tốt nhất nhưng không hợp với các đồng đội cũ, với đội hình hiện tai, nếu beishang tạo ra nhiều đột biến thì chúng ta cũng không ngạc nhiên. Về phần Rare Atom, trên lý thuyết, đội hình của họ vẫn là nhỉnh hơn, với những Cube đường trên, Leyan đi rừng  và tân  binh Strive đánh khá hay ở cuối mùa trước. Xạ thủ iBoy lại là vấn đề tương đối nhức nhối, từ một tài năng sáng giá, hiện tại iBoy vẫn chưa thích nghi được với 2 meta gần đây và mất đi sự sắc bén. Như vậy Rare Atom cũng không hơn quá nhiều so với Team WE 

Về mặt lối chơi, chỉ số phụ của 2 đội gần như cân bằng. Khác biệt lớn nhất là tỷ lệ kiểm soát cua đầu của Rare Atom cao vượt trội. Trái lại Team WE trừng phạt Roshan đầu có nhỉnh hơn đôi chút. Chúng tôi dự đoán, chiến công đầu, 5 kills, sứ giả đầu, trụ đầu cũng như Baron đầu sẽ thuộc về Team WE ít nhất 2 game. Rare Atom sẽ thắng cua đầu và Rồng đầu cũng ít nhất 2 game. Tổng thời gian có thể kéo dài đến mốc tài, trong khi tổng mạng vẫn chỉ nằm ở ngưỡng xỉu. Chắc chắn 2 đội sẽ đánh thận trọng, mặc dù lượt đi mới chỉ được ⅓ thế nhưng cơ hội tranh vé vào playoff của cả 2 đội đều rất thấp. Mỗi một trận đối với họ vẫn là chung kết, thế trận chậm chắc là điều hoàn toàn hợp lý. Kết quả tổng chúng tôi vẫn thiên về chiến thắng 2-1 dành cho Team WE, chỉ với 1 lý do, họ đã thua nhiều nhưng không có dấu hiệu bị khủng hoảng, trái lại nếu xem kỹ các game đấu, Team WE vẫn đạt được mục tiêu cọ sát và tiến bộ với đội hình xáo trộn rất nhiều từ mùa trước đến mùa này !

Hiện tại, Rare Atom đang chấp Team WE hơn 2 lần theo Oxbet uy tín, đây cũng là một trong những lý do chúng tôi chọn Team WE cho kèo tổng, có thể lót thêm Team WE được chấp 1,5 để tăng hệ số an toàn và hoàn toàn có khả năng bê 2 mâm. Các chỉ số phụ đáng lưu ý bao gồm, cua đầu cho Rare Atom. Sứ giả đầu, trụ đầu, Baron đầu và 5 kills cho Team WE. Tổng thời gian tài và tổng mạng xỉu ít nhất 2 game.  

Đội hình dự kiến  Team WE vs Rare Atom

Team WE: Biubiu – beishang – Xiye – Xing – heal

Rare Atom: Cube – Leyan – Strive – iBoy – Zorah  

Soi kèo chấp (1.5)  Team WE vs Rare Atom: Bắt Team WE

Team WE 2-1 Rare Atom

Soi kèo tài xỉu (31,5) Team WE vs Rare Atom:

Game 1: Team WE 12 – 06 Rare Atom (Bắt Xỉu)

Game 2: Team WE 08 – 13 Rare Atom (Bắt Xỉu)

Game 2: Team WE 15 – 07 Rare Atom (Bắt Xỉu)