Nhận định và soi kèo  Team WE vs Victory Five – LOL – 16h00 ngày 16/01/2022

Ngày ra qân, Team WE đã thua tước Weibo Gaming (Suning đổi tên). Tuy nhiên màn thể hiện của WE vẫn rất đáng thuyết phục mà chút nữa chúng ta sẽ phân tích sau. Về phần Victory Five, chiều mai mới là trận đầu họ ra quân, tuy nhiên đội chơi này “vẫn còn da nhưng đổi thịt” với việc kích hoạt các bom tấn rất chất lượng sau kỳ chuyển nhượng mùa đồng vừa rồi. Trên lý thuyết, Victory Five đang là đội được đánh giá cao hơn khá nhiều, nhưng liệu họ có thể thắng chúng ta cùng phân tích thêm !

Trước hết nói về trận thua của Team WE. Thực chất đây là trận đấu cả 4 người chơi của Team WE đã đánh rất tốt, ngoại trừ vị trí đường trên, nơi mà The Shy – bom tấn mà Weibo mang về chơi quá hay và áp chế hoàn hoàn Biubiu của WE. Trong bối cảnh chơi mà không hề có chống chịu, những chủ lực còn lại của Team WE vẫn dương mạng và tạo ra một cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn. Để làm được điều này là vô cùng khó, gần như với thế 4vs 5 mà bên kia còn là những người chơi đẳng cấp hàng đầu. Với màn thể hiện như vậy chúng tôi đánh giá rất cao đội hình mới với các tài năng trẻ của Team WE. Về phần Victory Five, họ mang về 3 cái tên đình đám mà đáng kể nhất là Rookie đường giữa, cựu vô địch địch thế giới 2019 và Karsa – một trong những tay chơi đi rừng ổn định nhất LPL. Ngoài ra còn có đàn em người hàn là Rich đường trên. Tuy vậy V5 vẫn có những lỗ hổng lớn mà Team WE có thể khai thác. Thứ nhất là vị trí xạ thủ của V5 đang có sự chênh lệch lớn với những mũi nhọn khác trong đội, điều này khiến cho V5 gặp khó trong việc triển khai lối chơi vì trình độ không đồng đều. Thứ 2, lịch sử cho thấy không phải cứ sở hữu nhiều ngôi sao là thi đấu hay, nền tảng của V5 còn rất yếu kém khi mùa trước là đội bét bảng và không thắng nổi 1 trận nào ! Điều này khó có thể thay đổi một sớm một chiều. Chính vì những điều này chúng ta có vài nhận định như sau. Chiến công đầu và rồng đầu cho Victory Five, 10 kills, sứ giả đầu và trụ đầu cho Team WE. Baron đầu vẫn còn bỏ ngỏ nhưng chúng tôi vẫn thiên về WE nhiều hơn. Về thời gian và tổng mạng, trận này có thể rất dài khi WE và cả V5 chơi thủ để nuôi xạ thủ. Chính vì vậy thời gian kéo quá dài sẽ kéo tổng mạng lên cao, đặc biệt là trong game 1 khi 2 đội chơi có những màn thăm dò. Game 2 có thể chiến thắng cho V5 với tổng thời gian và mạng ở mốc xỉu. Game 3 tương tự như game 1. Kết quả cuối cùng Team WE 2-1 Victory Five. 

Hiện tai, Oxbet đang xếp Victory Five là cửa trên, tỷ lệ chấp chênh lệch không quá nhiều. Điều này cũng được cho là phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên chúng tôi vẫn giữ nguyên niềm tin vào Team WE. Ít nhất họ có thể thắng được 1 game và lựa chọn WE được chấp 1,5 là an toàn nhất. Mạo hiểm hơn đôi chút có thể chọn Team WE thắng tổng với tỷ lệ khoảng 40% nhưng rate trả về rất đẹp. Các lựa chọn chỉ số phụ vẫn như đã phân tích rất rõ ở trên. Chỉ lưu ý thêm tỷ lệ ăn cua đầu của V5 đang lên tới 75%.

Đội hình dự kiến    Team WE vs Victory Five

Team WE: Biubiu – View – Xiye – Xing – Kedaya 

Victory Five:  Rich – Karsa – Rookie – Photic – ppgod 

Soi kèo chấp (1.5)  Team WE vs Victory Five: Bắt Team WE và Tài

Team WE 2-1 Victory Five

Soi kèo tài xỉu (43)   Team WE vs Victory Five:

Game 1: Team WE 16 – 14 Victory Five (Bắt Tài)

Game 2: Team WE 08 – 15 Victory Five (Bắt Xỉu)

Game 3: Team WE 17 – 09 Victory Five (Bắt Xỉu)