Nhận định và soi kèo  Top Esports vs Rare Atom – LoL – 16h00 ngày 12/01/2022

Quay trở lại với khu Trung Quốc, cả Top Esports và Rare Atom đều ra quân trận đầu tiên. Mùa giải năm ngoái có thể coi là một hành trình kỳ diệu của Rare Atom, họ vào được đến vòng Playoff và vượt qua cựu vương Invictus Gaming. Dừng chân ở hạng 5-6 trước thế lực mới nổi là FunPlus Phoenix. Về phần Top Esports, họ dừng chân ở vị trí thứ 4 và tất nhiên không hài lòng mặc dù để thua cả EDward Gaming và Royal Never Give Up. Năm nay, có lẽ sẽ là một năm đầy tham vọng và bùng nổ đến từ Top Esports.

Không thể không nói các đội chơi hạng trung như Rare Atom mặc dù cố gắng nhưng cũng gặp rất nhiều may mắn với sự sụp đổ của 2 đế chế vĩ đại là Invictus Gaming và Sunning. Việc 2 đại gia này sa sút quá nhiều khiến cho Rare Atom phần nào đó có cơ hội cạnh tranh thứ hạng cao và điều này không thực sử phản ánh đúng thực lực của họ. Với Top Esports, họ có một thay đổi duy nhất nhưng rất quan trọng, đó là vị trí người đi rừng Tian phải rời đi để nhường chỗ cho tay chơi đầy triển vọng là Xiaopeng. Vẫn với một bộ khung còn ổn định, Top Esports vẫn hoàn toàn có thể đè bẹp Rare Atom ngay tại trận đầu để tạo thế. Tất cả các chỉ số phụ của Top Esports đều đang vượt trội, đặc biệt đội chơi này rất thích kiểm soát Cua đầu và lựa chọn này có thể đưa lên hàng chủ chốt (71%). Dự đoán trận này có khả năng rất cao chỉ kết thúc với 2 game. Top Esports là đội chơi có lối đánh xung mãn và luôn thiên hướng áp chế, ép giao tranh nhiều. Tổng mạng có thể lên cao nhưng thời gian là không kéo dài. Về phần Baron, Top cũng đang có tỷ lệ ăn cao 71% so với 41% của Rare Atom. Tuy nhiên có vài điều lưu ý, thứ nhất Rare Atom đã thể hiện sức bùng nổ của mình ở giai đoạn cuối mùa trước. Một vài trận đấu với cửa trên, họ đã đánh rất hay theo một cách xuất thần. Chính vì vậy, trận đấu này tỷ số tổng có thể dao động giữa 2-0 và 2-1 và chiến thắng cho Top Esports vẫn khá chắc chắn. Cũng cần nhớ đây mới chỉ là loạt trận đấu, còn có rất nhiều ẩn số mà chúng ta cần khám phá như người chơi đi rừng Xiaopeng của Top Esports, chính vì vậy không nên đâm sâu vào các kết quả tổng và chờ những bài viết cập nhật nhất của chúng tôi sau khi tất cả các đội chơi hoàn thành loạt trận đầu !

Hiện tại, Oxbet đã đưa ra tỷ lệ chấp hơn 5 lần cho Top Esports. Điều này chứng tỏ Rare Atom không tạo được niềm tin sau một mùa giải thành công. Việc họ “hiện nguyên hình” ở mùa giải này đã được dự đoán từ trước. Tuy vậy, với rate như thế này, gần như phải lựa chọn Rare Atom được chấp 1,5 nếu vẫn thích kết quả  tổng. Còn lại các chỉ số về thời gian và tổng mạng xỉu hay các chỉ số phụ khác thuộc về Top Esports vãn an toàn hơn nhiều.  

Đội hình dự kiến    Top Esports vs Rare Atom

Top Esports: Zoom – XiaoPeng – Knight – JackyLove – Zhuo 

Rare Atom:  Cube – Lyan –  Strive – iBoy – yuyanjia

Soi kèo chấp (1.5)    Top Esports vs Rare Atom: Bắt Top Esports và Xỉu

Top Esports 2-0 Rare Atom

Soi kèo tài xỉu (43)   Top Esports vs Rare Atom:

Game 1: Top Esports 16 – 08 Rare Atom (Bắt Xỉu)

Game 2: Top Esports 17 – 07 Rare Atom (Bắt Xỉu)