Nhận định và soi kèo Top Esports vs Ultra Prime – LoL – 16h00 ngày 24/07/2022

Cả JD Gaming và Victory Five đều chiến thắng ở vòng đấu gần nhất khiến cuộc đua tam mã đến ngôi đầu vòng bảng LPL Summer 2021 vẫn chưa ngã ngũ. Top Esports cũng có 10 thắng 1 bại như 2 đội ở trên và họ đứng trước cơ hội rất lớn bứt phá một lần nữa vươn lên đánh sớm vào chiều mai. Đối thủ chỉ là một Ultra Prime thường thường hạng trung. Ultra Prime có 3 trận thắng và 7 trận thua, hiện tại họ xếp hạng 13 và cách nhóm vào playoff khoảng cách khá lớn. Đây là thử thách thật sự với đội chơi non trẻ và chúng ta cũng khó lòng trông mong gì được. Top Esports với phong độ và con người vượt trội vẫn được đánh giá rất cao, điều này hình thành nên cục diện gần như đã được an bài và chúng ta chỉ quan tâm đến các chỉ số phụ. 

Hiện tại, Top Esports có tới 2 người nằm trong top 6 mvp của giải. Trong đó đường giữa knight vẫn thể hiện phong độ đầy hủy diệt khi anh chính là người dẫn đầu danh sách này. Tiếp đó chính là Tian đi rừng với 6 lần mvp. Wayward đường trên cũng chỉ thua kém đôi chút và lúc nào cũng có cơ hội để bứt phá. Điều đáng quý nhất của Top Esports lúc này lại chính là đường dưới, sau 2 mùa giải thi đấu khá tệ, cựu vô địch thế giới, siêu xạ thủ JackeyLove đã dần lấy lại được phong độ và tự tin của mình tạo thành một mảnh ghép hoàn hảo. Nhìn sang bên kia chiến tuyến, Ultra Prime chỉ là một tập hợp gồm các tài năng trẻ cùng một số tay chơi kỳ cựu như xạ thủ Elk, những vòng đầu Elk đánh rất hay thế nhưng khi nằm trong một tập thể khá tệ, xạ thủ tài năng này cũng dần dần lụi tàn và không thể gánh team được nữa. Chênh lệch quá lớn về trình độ và phong độ sẽ như bậc thang trời. 

Lối chơi của Top Esports mang phong cách áp chế toàn diện, họ có được 60% tỷ lệ ăn Sứ giả đầu và 64% tỷ lệ ăn Rồng đầu. Đáng nói hơn là không hiếm trận Tian đã giúp đồng đội của mình ăn cả 2 mục tiêu trên cùng với cả cua đầu. Ultra Prime hiện tại vẫn chỉ có một cách chơi duy nhất đó là bằng mọi giá bảo vệ cho xạ thủ Elk ở đường dưới có khởi đầu game an toàn. Hiện tại gần như tất cả các đội cửa dưới đều sẽ đánh theo cách như vậy. Với lối chơi đặc trưng, khả năng cao tất cả các chỉ số phụ bao gồm cua đầu, Rồng đầu, Sứ giả đầu, chiến công đầu, 5 kills, Baron đầu và trụ đầu Top Esports đều có thể chiếm giữ hết trong ít nhất 2 game. Cua đầu khá hên xui nên có thể tạm bỏ qua. Theo hết các chỉ số này sẽ chắc chắn chốt lời. Tổng mạng và tổng thời gian cũng chỉ dừng hết ở mốc xỉu ít nhất 2 game. Có khả năng game 2 lên tới tài thời gian nhưng không lớn. Kết quả chung cuộc Top Esports 2-0 Ultra Prime

Hiện tại, Top Esports đang chấp Ultra Prime khoảng 6 lần theo Oxbet uy tín. Đây cũng là một tỷ lệ khá hợp lý khi chênh lệch giữa 2 đội là khoảng cách quá lớn. Nếu muốn chọn tổng, chẳng có cách nào khác ngoài cầu may cho Ultra Prime thắng được 1 game danh dự. Còn không sẽ phải đầu tư rất nhiều vào Top Esports tổng và kể cả là chấp 1,5. Các chỉ số phụ vẫn là cứu cánh trận này và về cơ bản như đã trình bày ở trên. Có lẽ kèo chấp kills sẽ trở thành chủ chốt cho trận này và Top Esports sẽ là đội chiến thắng !

Đội hình dự kiến  Top Esports vs Ultra Prime

Top Esports: wayward – Tian – knight – JackeyLove – Mark

Ultra Prime: zs – H4cker – Cryin – Elk – ShiauC

Soi kèo chấp (1.5)  Top Esports vs Ultra Prime: Bắt Top Esports

Top Esports 2-0 Ultra Prime

Soi kèo tài xỉu (31,5) Top Esports vs Ultra Prime:

Game 1: Top Esports 16 – 07 Ultra Prime (Bắt Xỉu)

Game 2: Top Esports 15 – 06 Ultra Prime (Bắt Xỉu)