Nhận định và soi kèo  Victory Five vs JG Gaming – LoL – 15h00 ngày 17/11/2021

Trận đấu cuối cùng mà tôi gửi đến quý vị vào ngày mai đang trong tình huống hết sức nhạy cảm. Về lý thuyết Victory Five phải giành thắng lợi trước LNG (trận đấu vừa diễn ra cách đây ít phút). Họ lại phải tiếp tục thắng JD Gaming vào chiều mai và trông chờ LNG sẽ có thể cầm chân được Invictus Gaming. Nếu kịch bản này xảy ra, ở bảng A sẽ có đội bằng điểm và khả năng cao chúng ta sẽ có loạt đấu tiebreak. Ngược lại, nếu LNG thắng cả 2 trận còn lại thì họ sẽ thay chân Victory Five để đánh tie break với Invictus Gaming.  Như vậy, dù không còn quyền tự quyết, Victory Five vẫn phải thắng bằng mọi giá để níu giữ hy vọng. Trong cái rủi cũng có cái may khi họ chỉ phải tiếp đón một JD Gaming vừa thi đấu bạc nhược lại hết động lực. 

Lại lấy ví dụ tiêu biểu là trận đấu lượt đi của cả 2 đội. Victory Five đã có một màn cấm chọn hoàn hảo. Đường trên Camille vs Renekton đương nhiên nắm giữ thế chủ động, tuy nhiên kèo đấu này không có quá nhiều chênh lệch về chất tướng mà chênh lệch sâu về kỹ năng của người chơi khi mà Invincible đã đè nát lane 1250 với kda 8/1/6 qua đó trở thành mvp của trận đấu. Ở đường giữa, việc vội vàng chọn Leblanc đi mid của JD Gaming cũng phải trả giá đắt khi Victory Five đưa ra quân bài Lissandra. Trái với dự đoán Ye cầm Leblanc đã có trận đấu không tệ dù anh ta bị áp chế toàn tập về chất tướng nhưng mọi thứ với anh chàng này vẫn chỉ nằm ở việc thi đấu tròn vai. Leblanc là hero buộc phải có nhiều lợi thế sớm để đến giai đoạn mid game hoàn thành công cuộc lăn cầu tuyết, lựa chọn này của JD Gaming đã không thành công, và ngoài chất tướng làm ảnh hưởng có có sự “phá quấy” của rừng bên phía Victory Five. Hecarim trong tay của pzx đã làm quá tốt phần việc mình, anh ta biết Leblanc là hero gank cực mạnh ở giai đoạn đầu, chưa kể sở hữu những pha biến ảnh đi xuyên địa hình để né mắt, quyết định sáng suốt là “tiên hạ thủ vi cường”, pzx liên tục đảo ra mid gây khó dễ và kết hợp với đường giữa của mình để ép đi tốc biến của Leblanc, cách đánh áp chế quá thông minh và hiệu quả khiến vị pháp sư nổi tiếng về độ biến ảo đã không thể chơi như ý đồ cả đội đã đặt ra. Ở khu vực lane bot, về chất tướng 2 đội đều cân nhau, trên lý thuyết Jhin của JD Gaming đáng ra phải thắng đường vì khả năng đẩy lính vượt trội so với Aphelios thế nhưng cặp đôi này lại mắc lỗi một cách trí mạng, quá tham lam đang cao để phá farm của Apjhelios nên họ đã bị hỏi thăm bởi rừng đối phương là Hecarim, càng cao tay hơn nữa là Victory Five đã thành công nhường mạng cho carry của mình qua đó san bằng mọi lợi thế đi đường của carry JD Gaming. Với việc nắm giữ quá nhiều lợi thế đường trên, Victory Five lấy sứ giả đầu, trụ đầu và hướng thắng tới Baron đầu – cũng là con Baron duy nhất của cả trận đấu. Kết quả V5 thắng áp đảo 17-6 (một trận hiếm hoi ở giải đấu kết thúc với tổng mạng xỉu) sau 31 phút thi đấu. Tổng kết lại có thể thấy được V5 vượt trội mọi yếu tố so với JD Gaming ở thời điểm này. Từ khâu cấm chọn, giai đoạn đi đường cho đến điều chỉnh nhịp độ của trận đấu, Victory Five đều giành tiên cơ, thậm chí họ biết được mấu chốt của trận đấu sẽ nằm ở những khu vực nào và bao giờ vậy nên trong trận tái đấu vào chiều mai, cửa thắng cho JD Gaming là cực kỳ thấp !

Do Victory Five khát điểm và JD Gaming đã không còn động lực, sự chênh lệch về tỷ lệ thắng thua càng được đẩy lên cao. Hiện tại Oxbet đang có tỷ lệ thắng cho Victory Five với con số chênh lệch rất lớn. Vô hình chung lại khiến người chơi khó tiếp cận kèo tổng. Vậy chúng ta nên tìm về chỉ số phụ, đây vẫn là miền đất lành dành cho các nhà đầu tư khai thác. Nếu buộc phải thắng, Victory Five vẫn sẽ chú trọng đánh mạnh vào khu vực đường trên để  kiểm soát con Sứ Giả đầu và kéo sập trụ đầu. Đây chính là kèo mấu chốt của trận này mà quý vị nên theo. Tiếp đó là về Baron, chỉ số xỉu vẫn cứu không biết bao con người và trận này nó vẫn vậy. Thời gian trận đấu cũng như tổng mạng trận này lại muôn vàn điều khó. JD Gaming cho thấy họ không mặn mà lắm nên trong một trận thủ tục như vậy có thể họ sẽ buông nhanh chóng, vấn đề là V5 muốn thắng sớm hay thắng muộn mà thôi. Kiến nghị là có thể chọn xỉu tổng mạng và thời gian nhưng không nên vào sâu !

Đội hình dự kiến  Victory Five vs JG Gaming 

Victory Five:  Invincible – pzx – Dream(V5) – Jerry – Kepler

JG Gaming : 1250 – Xiao 17 – Ye – Feather – Suck

Soi kèo chấp (0.5)  Victory Five vs JG Gaming : Bắt Victory Five

Victory Five 1-0 JD Gaming

Soi kèo tài xỉu (25,5)  Victory Five vs JD Gaming:

Game 1: Victory Five 15 – 07 JD Gaming (Bắt Xỉu)