Nhận định và soi kèo  Victory Five vs LNG – LoL – 15h00 ngày 16/11/2021

Như chúng tôi có nhận định vào ngày hôm qua. Trận đấu giữa LNG và JD Gaming sẽ rất khó lường và khả năng cao sẽ có màn chiến thắng cho JD Gaming. Mọi thứ đúng là đã nằm trong dự đoán. Về phần Victory Five chiều này họ cũng thi đấu mà đối thủ là Invictus Gaming đang cực phong độ. Một chiến thắng cho IG chúng tôi cũng đã phân tích kỹ ở bài viết chiều qua. Như vậy cục diện bảng này Invictus Gaming là đội dẫn đầu, bám sát ngay sau đó chính là V5 và LNG. Chiều mai 2 đội chơi này sẽ gặp nhau trong một trận mang tính quyết định xem ai còn có cơ hội bám đuổi ngôi đầu để giành vé đi tiếp. Chắc chắn họ sẽ phải đánh hết công suất và trông mong IG có một cú sảy chân từ giờ cho đến hết vòng bảng .

Trong trận LNG vs JD Gaming vào chiều nay. Mặc dù bị đánh giá rất yếu và có phong độ thấp thế nhưng JD Gaming vẫn không có sự thay đổi nhân sự nào, ra sân vẫn với 100% các thành viên như 3 trận đầu thất bại. Phần cấm chọn khá đáng chú ý khi gần như JD Gaming đã bắt bài LNG chọn Camille (những ngày qua họ sử dụng rất nhiều và đánh nuột). Ngay lập lúc quân bài Fiora được mang lên đường trên để đè đầu cưỡi cổ Camille vì tính khắc chế là rất mạnh. Như vậy bước đầu JD Gaming đã có lợi thế lớn ở 1 lane. Những lựa chọn còn lại thì khá cân bằng và không có nhiều thứ để bàn luận. Quan trọng là JD Gaming nhập cuộc với một tâm thế phải thắng, một trận thắng vừa là vẫn hồi danh dự và phần nào đó lấy lại sự tự tin. Phía bên kia chiến tuyến, LNG nhập cuộc có phần chậm rãi và thong dong, thậm chí là có phần lơ là. Mặc dù họ biết Camille đối đầu với Fiora là kèo khó, thêm vào đó Camille là hero phải spam skill diện rộng của mình để hồi máu vô tính khiến anh ta không điều chỉnh được thế lính. Việc luôn phải danh cao ở lane top là khởi nguồn của mọi thảm họa. Viego đi rừng của JD Gaming đã kết hợp tốt với Fiora để giết Camille liên tục. Thế trận bỗng dưng một chiều khi mà JD Gaming cầm lợi thế quá lớn ở đường trên, lấy mạng, lấy sứ giả, lấy trụ đầu một cách dễ dàng. Quả cầu tuyết đã được lăn từ đây và lăn sập nhà chính của LNG  tại phút 27 với chênh lệch 09-27. Cũng trong chiều nay, đối thủ của LNG là Victory Five có cuộc tiếp đón đội đầu bảng Invictus Gaming. Sau khi cấm đi hero Vex mà IG đang chơi quá bay, mọi thứ vẫn không có gì thay đổi. Thế trận đã được thiết lập cho IG ngay từ đầu, bắt nguồn từ việc chọn Hecarim đi rừng của V5, đây là hero mạnh giao tranh nhưng cần rất nhiều đồ và level mới phát huy được, ở những level đầu Hecarim rất yếu. Nắm được điểm này, người chơi rừng của IG là Xun càm Graves đã có những pha di chuyển bắt bớ Hecarim trong rừng thành công. Không những bắt 1 lần mà anh ta tỏ ra vượt trội hẳn ở khả năng đọc map và hướng di chuyển khiến rừng của Victory Five có 1 trận đấu feed tụt mồm rất đáng quên. Giai đoạn giao tranh then chốt, V5 đã không thể làm gì nổi, đặc biệt là với Graves là hero thuần sát thương, nếu xanh thì có sức mạnh khủng khiếp của một carry chính hiệu. V5 chơi như chấp người và phải cúi đầu nhận bại với chênh lệch 22-8. Xun củng IG cũng chính là mvp của ván đấu với kda 12/0/6. Có thể nói trận này, kỹ chiến thuật và tầm nhìn xa trông rộng của Xun có thể đưa vào sách giáo khoa dành cho những người chơi role này !

Mặc dù để thua Invictus Gaming trong trận chiều nay. Xét tổng thành tích của Victory Five vẫn là rất tốt. Họ hoàn toàn ngang ngửa với LNG trong giải lần này. Oxbet đưa ra tỷ lệ chấp cho LNG chủ yếu là do đội chơi này là thương hiệu lớn, có nhiều người tin tưởng mà thôi. Khoan hãy bàn về thắng thua, chúng ta đến với chỉ số phụ trước, về mạng đương nhiên xu hướng tài tổng mạng vẫn đang tiếp diễn không có hồi kết, về thời gian cũng không khác biệt, đặc biệt là Victory Five có sở trường đánh late game và họ cũng có những phương án câu thời gian thực sự hiệu quả. Về các mục tiêu lớn, chỉ số của đôi bên vẫn khá ngang ngửa nên rất khó đánh giá khi mà cả 2 đội chơi tương đối giống, khác biệt ở Victory Five rất chú trọng trong việc ăn cua đầu nên có thể đọc lệnh kèo này. Cuối cùng, xỉu Baron vẫn là 1 cái gì đó hợp lý nhất khi có quá nhiều đội chơi “phơi xác” ở khu vực này, nó trở nên vừa nóng bỏng và vừa nhạy cảm, xu hướng là chỉ khi nào dẫn sâu mới có một đội khởi động Baron và thường rơi về cuối game nên xỉu là hợp lý !

Đội hình dự kiến  Victory Five vs LNG

Victory Five:  Invincible – pzx – Dream(V5) – Jerry – Kepler

LNG: M1kuya – Beige – Vergil – yawang – LP

Soi kèo chấp (0.5)  Victory Five vs LNG: Bắt Victory Five

LNG 0-1 Victory Five

Soi kèo tài xỉu (25,5)  Victory Five vs LNG:

Game 1: LNG 11 – 19 Victory Five (Bắt Tài)