Nhận định và soi kèo  Victory Five vs LNG Esports – LoL – 18h00 ngày 22/07/2022

Sau 5 ngày với những trận đấu có phần khá chênh lệch, chúng ta đến với cặp đối đầu có thể gọi là đỉnh cao của lượt về. LNG Esports dẫu sở hữu đội hình mạnh nhưng họ vẫn đang thi đấu khá phập phù, với thành tích 6 thắng 5 thua, hiện tại LNG mới chỉ đang xếp hạng 7 kém xa so với chính họ ở mùa trước. Đối thủ chiều mai của LNG Esports chính là đội đầu bảng Victory Five, họ mới chỉ thua duy nhất Weibo Gaming sau 11 vòng đấu. Vẫn là một phong độ cháy sáng ở vòng bảng, mục tiêu của V5 là vô cùng rõ rệt, chức vô địch LPL mà họ đã mơ từ lâu và hành động bằng việc đầu tư dàn nhân sự khủng khiếp với các cựu vô địch thế giới và vẫn đang trong thời kỳ đỉnh cao. Victory Five vẫn là đội được đánh giá cao hơn khá nhiều nhưng nếu vì thế mà coi thường sức mạnh của LNG là một sai lầm lớn !

Bản hợp đồng thành công và chất lượng nhất của V5 lại chính là người chơi rừng Karsa, một tay chơi chưa có được nhiều danh hiệu. Phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn trong và ngoài nước để đem về anh chàng tài năng Đài Bắc này, chính Karsa đang tỏa sáng rực rỡ đền đáp tổ chức. Đối đầu với anh ta là tay chơi Hàn Quốc kỳ cựu Tarzan, Tarzan đang có phong độ không tốt nên lợi thế cho V5. Khu vực đường giữa, 2 tay chơi người hàn đều rất nổi tiếng, Doinb đang đứng top đầu danh sách mvp, tuy nhiên trong các trận lớn, gặp các đối thủ mạnh, anh ta lại không thể hiện được quá nhiều, trái ngược hoàn toàn là Rookie của V5, càng gặp đối thủ mạnh, cựu vô địch thế giới 2019 càng mạnh. Ale và Rick đường trên có sự cân bằng gần như tuyệt đối. Tương tự vậy là vị trí xạ thủ giữa Light và Photic, tuy nhiên chúng tôi vẫn đánh giá cao Light hơn trong những trận lớn thế này. Victory Five về lực lượng không nhỉnh hơn nhiều nhưng phong độ của họ vượt trội !

Về mặt lối chơi, cả 2 đội đang có những mối quan tâm khác nhau. LNG Esports hướng tới đường dưới để giúp xạ thủ đội nhà xanh sớm hay ít ra có một giai đoạn đi đường an ổn. Trong khi Victory Five lại đặt chú ý ở đường trên. Điều này thấy rõ qua chỉ số ăn Rồng đầu và Sứ Giả đầu của 2 đội. Có 2 chỉ số mà Victory Five khá vượt trội, kiểm soát cua đầu và Baron đầu, như vậy chúng ta khá dễ chọn các chỉ số phụ. Victory Five sẽ lấy cua đầu, Sứ giả đầu và Baron đầu. LNG Esports lấy Rồng đầu, chiến công đầu. 5 kills trận này cực khó dự đoán và có thể tạm gác lại. Tổng thời gian và tổng mạng trận này hoàn toàn có thể chạm mốc tài. LPL đang kéo rất dài và không ít những game mạng hạ gục ít, thế nhưng trong trận đấu có Karsa và Tarzan là những người gank cực hay, kịch bản trên lại trở thành hợp lý. Kết quả chung cuộc, Victory Five 2-1 LNG Esports.

Hiện tại, Victory Five chấp LNG Esports đúng 3 lần theo Oxbet uy tín. Chúng tôi đánh giá đây vẫn là một tỷ lệ tương đối sâu. Bất chất LNG Esports phong độ thấp nhưng không thể phủ nhận họ là đội mạnh. Lựa chọn Victory Five tổng, LNG Esports được chấp 1,5 là an toàn và đơn giản nhất. Nếu muốn mạo hiểm, chọn LNG Esports thắng tổng và vẫn có cơ sở. Các chỉ số phụ đáng chú ý là tổng thời gian tài, Baron đầu, Sứ giả đầu và trụ đầu cho V5, Rồng đầu cho RNG. 

Đội hình dự kiến Victory Five vs LNG Esports

Victory Five: Rick(KR) – Karsa – Rookie – Photic – ppgod

LNG Esports: Ale – Tarzan – Doinb – Light – Lvmao

Soi kèo chấp (0.5)  Victory Five vs LNG Esports: Bắt LNG Esports

Victory Five 2-1 LNG Esports

Soi kèo tài xỉu (31,5)  Victory Five vs LNG Esports:

Game 1: Victory Five 16 – 12 LNG Esports (Bắt Tài)

Game 2: Victory Five 11 – 18 LNG Esports (Bắt Tài)

Game 3: Victory Five 15 – 07 LNG Esports (Bắt Xỉu)