Nhận định và soi kèo Weibo gaming vs JD Gaming – LoL – 18h00 ngày 03/08/2022

Vào chiều mai, LPL Summer 2022 tiếp tục chứng kiến màn đại chiến đỉnh cao của Weibo Gaming cùng JD Gaming. Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có 2 đội đánh thắng được JD Gaming và Weibo Gaming nằm trong số đó. Với một trận lượt đi nổ tưng bừng lượt về trở nên khó đoán hơn bao giờ hết. Weibo Gaming đang thực sự thức tỉnh sao giai đoạn đầu vòng bảng lẹt đẹt, hiện tại họ thắng 9 và thua 4 xếp ở vị trí thứ 5. JD Gaming đang ở vị trí thứ 2 sau 12 trận thắng và 2 thua, tuy nhiên do việc họ vẫn đang bị Royal Never Give Up đuổi cực sát phía sau nên càng cần điểm số. Nhìn chung cả 2 đội đều có động lực rất lớn để thi đấu trận này. Mặc dù thua ở lượt đi nhưng JD Gaming vẫn là đội được đánh giá nhỉnh hơn. 

Một trong những nguyên nhân khiến Weibo không thực sự ấn tượng mùa này do sự sa sút của Thần Rừng Việt Nam – Sofm, meta thay đổi sang những vị tướng đi rừng kiểu tank – bảo kê hoàn toàn không phù hợp với cách đánh hổ báo của Sofm và toàn đội Weibo, TheShy tương tự, đánh khá tù khi không được cầm những vị thần gây dame đường trên như Jayce, thế nhưng sau nửa đầu vòng bảng, giai đoạn lượt về Weibo Gaming cũng đã kịp thích nghi và tìm ra những phương án hiệu quả, ngay lập tức dàn sao của họ trở lại phong độ cao. Angel đường giữa và huanfeng xạ thủ thi nhau nổ súng đều đặn là một tín hiệu vô cùng tích cực. Về phần JD Gaming, chúng ta đã nói quá nhiều về họ ở mùa này thế nhưng sau trận thua Weibo, JD Gaming đang cho thấy dấu hiệu hụt hơi, đặc biệt là Yagao đường giữa vẫn không thể có trận đấu nào bùng nổ. Nhìn chung JD Gaming chỉ được đánh cao hơn nhờ sự ổn định mà thôi. 

Về mặt lối chơi, các top team luôn luôn đánh đa dạng và phụ thuộc vào cấm chọn nhiều. Thế nhưng đặc sản của Weibo Gaming là đè nát đường trên nơi mà họ sở hữu một TheShy gánh quá lực. Vậy nên có thể JD Gaming sẽ né mũi nhọn và tập trung ở đường dưới tạo thuận lợi tốt nhất cho xạ thủ của họ ở giai đoạn game muộn. Như vậy, các chỉ số phụ sẽ không quá khó đoán. Sứ giả đầu, trụ đầu cho Weibo Gaming, cua đầu và Rồng đầu cho JD Gaming. Chiến công đầu và 5 kills là cực kỳ khó đoán. Trận lượt đi, Weibo Gaming đã thắng rất lớn ở 5 kills và lượt về có khả năng kịch bản này sẽ tiếp diễn. Tương tự như vậy là Baron đầu, trường hợp này chúng ta tạm gác lại. Tổng mạng trận này có thể chạm mốc tài ít nhất 2 game và tổng thời gian tài ở tất cả các game. Kết quả chung cuộc cũng quá nhiều biến số nhưng chúng tôi tin sự ổn định, 2-1 cho JD Gaming. 

Hiện tại, Theo Oxbet uy tín từ Qatar, JD Gaming vẫn là đội được đánh giá cửa trên nhưng chênh lệch không lớn. Lựa chọn JD Gaming thắng tổng và Weibo Gaming được chấp 1,5 đồng thời sẽ là phương án tối ưu nhất. Sứ giả đầu và trụ đầu cho Weibo, Rồng đầu và Baron đầu cho JD Gaming. Tổng thời gian tài ở tất cả các game sẽ là lựa chọn chủ chốt cho chỉ số phụ 

Đội hình dự kiến   Weibo gaming vs JD Gaming

Weibo gaming: TheShy – Sofm – Angel – huanfeng – ON

JD Gaming: 360 – Kanavi – Yagao – Hope – Missing

Soi kèo chấp (1.5)  Weibo gaming vs JD Gaming: Bắt Weibo Gaming

Weibo Gaming 1-2 JD Gaming

Soi kèo tài xỉu (27)  Weibo gaming vs JD Gaming:

Game 1: Weibo Gaming 09 – 14 JD Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Weibo Gaming 17 – 11 JD Gaming (Bắt Tài)

Game 3: Weibo Gaming 12 – 18 JD Gaming (Bắt Tài)