Nhận định và soi kèo  Army Geniuses vs TNC Predator – DOTA2 – 11h00 ngày 11/06/2022

Trận đấu diễn ta tại DPC Division 2, Tour 3 khu vực Châu Á. Army Geniuses đã có chiến thắng vô cùng hoành tráng trước OB.Neon với tỷ số 2-0. Rõ ràng là sự chăm chỉ của Army Geniuses đã được đền đáp một cách xứng đáng khi họ vẫn hành quá trơn chu và hoàn hảo. Đối thủ của Army Geniuses vào trưa mai chính là TNC Predator – đội chơi đã gây thất vọng lớn trong quãng thời gian dài vừa qua cũng như trận đấu gần nhất, TNC ra quân gặp đội vô danh Summit Gaming, với một đội hình cũng vô danh nhưng Summit lại có thể thắng với tỷ số 2-0, chắc chắn hiện giờ không ai còn nhận ra TNC, thế lực hàng đầu Dota 2 Sea trong nhiều năm trời. Chúng tôi khẳng định Army Geniuses sẽ là đội cửa trên trong trận đấu này, nhất là họ đang nhập cuộc có phần tự tin và quyết tâm rất lớn. 

Cả 2 game đấu ở trận ra quân của Army Geniuses có kịch bản rất khác nhau nhưng có cùng 1 điểm chung. Lối đánh kiểm soát thế trận, gây nhiều sức ép, stick gank sớm để chiếm lợi thế ở thời điểm đầu tiên đã được áp dụng nhuẫn nhuyễn cả 2 game. Tuy nhiên các thông số lại khác nhau rất xa.  Ở game đấu thứ nhất, Army Geniuses chiến thắng với tổng mạng và thời gian vẫn đạt con số tài, có thể là do họ muốn thăm dò kỹ sâu cạn của đối thủ. Game 2, khi Army Geniuses đã nắm rõ được mặt bằng trình độ của đối thủ, một đòn kết liễu chóng vánh được tung ra khi game đấu mới chỉ chạm mốc 24 phút. Về phần TNC Predator, ở game đấu đầu tiên họ đã có chiến thắng với tổng mạng và thời gian đều chạm mốc tài, chủ yếu do phần cấm chọn tướng khá hợp lý. 2 game đấu sau, TNC thất bại lại vẫn đến từ màn cấm chọn không hợp lý, đặc biệt là game 2 khi pic hero Storm trong khi phiên bản vừa ra mắt đã hạ nhiệt của hero này rất nhiều thông qua những món đồ cần thiết. Tuy vậy vẫn cần phải ghi nhận TNC là đội đánh khá chì, cả 3 game tổng mạng đều chạm ngưỡng tài thời gian và tổng mạng.

Có thể thấy, TNC Predator vẫn đang theo đuổi lối chơi thiên hẳn về late game, ngược lại Army Geniuses lại có xu hướng đánh nhanh và mạnh ngay từ thời điểm đầu game. Chính vì vậy, chúng ta có thể rút ra một số lựa chọn cơ bản. Army Geniuses sẽ thắng các chỉ số khởi đầu như 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu (ít nhất 2 game). Nên lựa chọn TNC Predator ở chiến công đầu lý do đơn giản chỉ số này rất ảo và TNC có rate lợi hơn trong khi tỷ lệ chiến thắng chỉ la 50/50. Tổng mạng và thời gian cũng có xu hướng tài ít nhất là 2 game. Riêng trong trận đấu này có thể cân nhắc thêm kèo chấp mạng mà Army Geniuses sẽ là đội giành chiến thắng. Kết quả chung cuộc là điều chúng tôi khá lăn tăn, mặc dù thiên hướng Army Geniuses sẽ tiếp tục có trận thắng 2-0 nhưng lý trí mách bảo đây sẽ không phải là một trận dễ dàng, 2-1 sẽ là kết quả cuối cùng của trận này !

Hiện tại, Army Geniuses đang chấp TNC Predator khoảng 0,8 lần theo Oxbet uy tín. Đây là một tỷ lệ khá thấp nếu so với tình hình thực tế. Có thể lựa chọn Army Geniuses thắng tổng và lót thêm TNC Predator được chấp 1,5 để tăng hệ số an toàn sẽ là hợp lý nhất. Các chỉ số phụ quan trọng sẽ như sau: Army Geniuses thắng 10 kills, trụ đầu, Roshan đầu ít nhất 2 game. TNC Predator thắng chiến công đầu ít nhất 2 game. Tổng thời gian và tổng mạng sẽ chạm mốc tài ít nhất 2 game. 

Đội hình dự kiến  Army Geniuses vs TNC Predator

Army Geniuses: db – Azur4 – Womy – Hustla – Varizh

TNC Predator:  Yowe – Krish – Bok – BDz – mavis

Soi kèo chấp (1.5)  Army Geniuses vs TNC Predator: Bắt TNC Predator

Army Geniuses 2-1 TNC Predator

Soi kèo tài xỉu (43)  Army Geniuses vs TNC Predator:

Game 1: Army Geniuses 32 – 17 TNC Predator (Bắt Tài)

Game 2: Army Geniuses 21 – 39 TNC Predator (Bắt Tài)

Game 3: Army Geniuses 28 – 12 TNC Predator (Bắt Xỉu)